Ở nhà trông con, mẹ bày trò đến con cũng phải cạn lời!

Tú Cầu,
Chia sẻ

Hầu hết các bà mẹ đều thể hiện sự khéo léo, tinh tế khi chăm sóc con cái, nhưng trong nhiều trường hợp, người mẹ cũng khiến con phải cạn lời vì các chiêu trò của mình.

Hiện nay, lũ trẻ vẫn đang phải nghỉ học ở nhà, kéo theo đó, không ít cha mẹ cũng phải thay nhau nghỉ làm để ở nhà trông con. Có nhiều thời gian rảnh rỗi, cha mẹ được dịp phát huy triệt để sức sáng tạo khi chơi với con. Người mẹ - vốn được biết đến với sự dịu dàng, chu đáo khi chăm sóc con, nhưng trong nhiều trường hợp họ cũng khiến con cái dù có yêu mẹ đến mấy cũng phải cạn lời!

Chắc hẳn bà mẹ nào cũng thích tự tay tạo những kiểu tóc điệu đà cho con gái, để con thật xinh xắn, đáng yêu như cô công chúa nhỏ. Nhưng có vẻ không phải mọi bà mẹ đều có năng khiếu trong khoản này. Bà mẹ dưới đây là một ví dụ!

Mẹ và các con ở nhà mùa dịch: Mẹ bày trò đến con cũng phải cạn lời! - Ảnh 1.

Kiểu tóc bà mẹ này định làm có vẻ khá cầu kì đây! Trông rắc rối thế cơ mà!

Mẹ và các con ở nhà mùa dịch: Mẹ bày trò đến con cũng phải cạn lời! - Ảnh 2.

Bé gái còn nhỏ nhưng đã có mái tóc dài rất đẹp. Chuẩn bị xem thành phẩm nhé!

Hai mẹ con được nghỉ ở nhà, bà mẹ này nảy ra sáng kiến làm cho con gái 1 kiểu tóc thật đẹp. Cô bé có vẻ hào hứng, ngồi im cho mẹ "ra tay". Khâu chuẩn bị khá lâu nhưng cô bé ngoan ngoãn xem ipad chờ mẹ làm việc. Nhìn ảnh thì có vẻ người mẹ định tạo kiểu tóc xoăn cho con gái.

Nhưng ý tưởng thì tươi đẹp mà thực tế lại phũ phàng. Sau khi tháo đám dụng cụ làm tóc ra, cô bé đang chờ đợi một phép màu với mái tóc của mình thì kinh hãi khi nhìn "quả đầu" của mình trong gương. Nó quá khác biệt so với tưởng tượng!

Mẹ và các con ở nhà mùa dịch: Mẹ bày trò đến con cũng phải cạn lời! - Ảnh 3.

Kinh hãi với mái tóc mới xù mì như người ăn xin, cô bé còn trốn vào tủ quần áo không muốn gặp ai!

Rõ ràng kiểu tóc này không đẹp lại chẳng hợp cho trẻ nhỏ. Nó vừa gây hại cho tóc bé vừa ảnh hưởng xấu đến da đầu, làm đau bé trong quá trình tạo kiểu. Hi vọng đây sẽ là lần cuối bà mẹ này làm mẫu tóc đấy cho con gái mình.

Một bà mẹ khác với độ "lầy" đỉnh cao còn đóng hẳn vai một chính trị gia đang phát biểu trước mặt đứa con mới khoảng 1 tuổi của mình.

Mẹ và các con ở nhà mùa dịch: Mẹ bày trò đến con cũng phải cạn lời! - Ảnh 4.

Bà mẹ bày trò chơi với con gái thật chẳng giống ai!

Người mẹ ăn mặc theo phong cách Trung Đông, tay cầm cuốn sổ đen, áng chừng đang diễn thuyết một vấn đề rất tầm cỡ. Cam, táo được huy động trở thành các micro cho bài phát biểu này. Bà mẹ có vẻ rất hăng say và thích thú với trò chơi của mình nhưng nhìn ánh mắt của em bé mà xem. "Mẹ đang làm cái trò quái gì không biết", ánh mắt của em bé đã nói lên như vậy đấy.

Mẹ và các con ở nhà mùa dịch: Mẹ bày trò đến con cũng phải cạn lời! - Ảnh 5.

Mẹ cứ diễn thuyết, con cứ ngơ ngác.

"Mẹ bao giờ mới xong đấy? Bao giờ con có thể ăn cam với táo?", nhìn mặt em bé thì biết bé đã chán ngán với trò chơi của mẹ, cạn lời không còn gì để nói. Lúc này bé chỉ mong mẹ nhanh chóng kết thúc trò khôi hài còn mình thì được ăn hoa quả.

Trò đùa của bà mẹ này thật khó hiểu và sặc mùi "con nít" nhỉ, đã thế còn chẳng được em bé hào ứng ủng hộ nữa chứ. Nhưng sao trách cô ấy được, khi mà ở nhà quá nhàm chán lại chẳng được đi đâu!

Chia sẻ