Bức ảnh này có gì đặc biệt mà khiến các mẹ từng sinh con đồng cảm tột độ, còn những người sắp làm mẹ lại sợ xanh mặt?

P.N,
Chia sẻ

Những dòng chia sẻ về thực tế thảm hại sau khi sinh và bức ảnh hơn ngàn lời nói của một bà mẹ khi được chia sẻ đã khiến cộng đồng mạng, đặc biệt là chị em phụ nữ hết sức quan tâm.

Có thể nói, sau khi sinh là khoảng thời gian đầy thử thách đối với mỗi người phụ nữ. Các mẹ gặp không ít khó khăn cả về thể chất lẫn tinh thần khi trải qua giai đoạn này, từ việc vệ sinh cá nhân, các hoạt động sinh hoạt hàng ngày dường như bị ngưng trệ và gián đoạn, tất cả mọi sự chú ý đều dồn vào em bé mới sinh, kể cả người mẹ mặc dù còn khá đau đớn và mệt mỏi sau quá trình vượt cạn cũng vẫn phải gắng sức để bế bé, ru bé ngủ, rồi kích sữa và cho bé bú. Chỉ mới nghĩ đến thôi, chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ chỉ đau một chút thôi, bận con nhỏ một lát thôi là sẽ qua nhanh thôi. Thế nhưng mấy ai hiểu được rằng, để vượt qua quãng thời gian đầu sau sinh là cả một sự cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ của người mẹ, thậm chí có nhiều mẹ đã từng rơi vào trạng thái cô đơn, buồn chán, mệt mỏi và trầm cảm.

Bức ảnh này có gì đặc biệt mà khiến các mẹ từng sinh con đồng cảm tột độ, còn những người sắp làm mẹ lại sợ xanh mặt?  - Ảnh 1.

Mấy ai hiểu được rằng, để vượt qua quãng thời gian đầu sau sinh là cả một sự cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ của người mẹ.

Autumn Benjamin, một bà mẹ trẻ đến từ Mỹ, mới đây đã lấy hết can đảm đăng đàn bức ảnh chân thực nhất của mình. Bức ảnh do chính chồng của chị, anh Kelvin Vance, chụp cảnh chị đang bế con gái Layla mới sinh được 2 ngày trước khi ra viện về nhà. Điều đáng nói đây không phải là bức ảnh lung linh mẹ đang bế và cưng nựng con nhỏ trong một không gian lãng mạn nào đó, mà lại là cảnh người mẹ đang tranh thủ ăn nốt miếng thức ăn dở, một tay cầm dĩa, một tay bế cho bé bú, và đặc biệt hơn là phần bụng còn đang sổ ra khá to như thể bà mẹ này vẫn đang mang thai.

Bức ảnh này có gì đặc biệt mà khiến các mẹ từng sinh con đồng cảm tột độ, còn những người sắp làm mẹ lại sợ xanh mặt?  - Ảnh 2.

Bức ảnh người mẹ sau khi sinh con đang làm cộng đồng mạng chao đảo vì mức độ chân thực cao đã chạm đến cảm xúc của nhiều người.

Bức ảnh thực tế chụp bà mẹ bế con nhỏ chỉ mới 2 ngày sau khi sinh với vòng bụng sổ to, tay vẫn đang cầm dĩa ăn dở miếng thức ăn khiến nhiều người sửng sốt: Hóa ra sinh xong người mẹ trông như thế này đây! Autumn chia sẻ về trải nghiệm của bản thân sau khi sinh con: "Tôi đang thưởng thức dở món bò bít tết của bệnh viện và bắt đầu dấn thân vào một lĩnh vực mới. Đó là học cách kiên trì cho con bú mẹ, cố ăn uống tẩm bổ để kích sữa mặc dù miệng còn đắng ngắt và không muốn ăn bất cứ thứ gì, mặc quần lót lưới cạp cao, đeo bỉm size to, và làm quen với vòng 2 đồ sộ, chảy sệ như thể vẫn chưa sinh. Chẳng ai báo trước cho tôi về hoàn cảnh mà mình sẽ phải trải qua sau khi sinh, bụng của tôi sẽ không thể xẹp lại ngay lập tức và thậm chí tôi sẽ vẫn bị chảy máu sau sinh. Tôi cũng thậm chí không thể ngờ rằng ca sinh con đã khiến tầng sinh môn bị rách toạc đau đớn đến vậy. Nhiều tuần sau khi sinh và về nhà, tôi không thể đứng thẳng và tự đi được, tôi không thể tự đi tắm mà không có sự hỗ trợ, tôi luôn phải đeo một chiếc bỉm size to bên mình. Chồng tôi phải giúp tôi đi tiểu, đi bộ lên cầu thang. Tóm lại tôi không thể nghĩ một ngày nào đó cơ thể mình có thể bình thường trở lại được nữa".

Bức ảnh này có gì đặc biệt mà khiến các mẹ từng sinh con đồng cảm tột độ, còn những người sắp làm mẹ lại sợ xanh mặt?  - Ảnh 3.

Cơ thể thon gọn của bà mẹ trẻ khi còn mang thai.

Đó là những gì mà bà mẹ trẻ này thuật lại về những ngày tháng sau khi sinh con, đó có thể là những đau đớn về mặt thể xác, nhưng những bất ổn và căng thẳng về mặt tinh thần cũng không hề kém phần.

Autumn cho biết cô đã nằm trên giường bệnh và khóc rất nhiều, lí do là vì cô lo sợ cho con gái nhỏ, bởi sau khi sinh, bé sẽ không còn được bảo vệ như khi còn trong bụng mẹ nữa. Có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc vì sao bà mẹ trẻ này lại có suy nghĩ như vậy, nhưng điều đó là hoàn toàn dễ hiểu bởi bản năng của người mẹ là bảo vệ con cái, vẫn biết sinh con ra là cho con sự sống, nhưng tâm lý lo sợ, cảm giác con không còn nhận được sự che chở từ chính mình đã khiến người phụ nữ rơi vào trạng thái lo lắng và buồn chán. Rồi quá trình phục hồi sau khi sinh cũng khiến bản thân người mẹ cảm thấy tự ti và xấu hổ khi mà trên cơ thể đầy những vết thâm, rạn da, vòng bụng thì chảy sệ và to cồng kềnh, các nhu cầu vệ sinh tối thiểu cũng không thể tự làm mà phải có người giúp đỡ. Tất cả đã gợi ra cái nhìn đầy đủ và tổng quan hơn về thực tế sau khi sinh mà mỗi người phụ nữ đã, đang và sẽ trải qua.

Bức ảnh này có gì đặc biệt mà khiến các mẹ từng sinh con đồng cảm tột độ, còn những người sắp làm mẹ lại sợ xanh mặt?  - Ảnh 4.

Bức ảnh này có gì đặc biệt mà khiến các mẹ từng sinh con đồng cảm tột độ, còn những người sắp làm mẹ lại sợ xanh mặt?  - Ảnh 5.

Bức ảnh này có gì đặc biệt mà khiến các mẹ từng sinh con đồng cảm tột độ, còn những người sắp làm mẹ lại sợ xanh mặt?  - Ảnh 6.

Loạt hình đáng yêu của gia đình bà mẹ trẻ có cái tên mùa thu Autumn.

"Đã có lúc tôi chỉ biết đứng ôm chồng dưới vòi nước tắm xối xả và khóc không ngừng. Thế nhưng mọi khó khăn rồi cũng sẽ qua và người mẹ dần thích nghi với cuộc sống mới sau khi có con. Điều tôi muốn nói là rất nhiều bà mẹ đã phải từ bỏ sở thích, ước mơ, dự định của bản thân kể từ khi làm mẹ, thậm chí phải đối mặt với những trạng thái tâm lý, cảm xúc hỗn độn và phải tự mình vượt qua. Những người phụ nữ khi trở thành mẹ có thể cảm thấy bị mất đi vị thế của mình, cô đơn và đầy lo lắng, nhưng hãy can đảm và vượt lên mọi khó khăn", Autumn truyền đi thông điệp của mình.

Bức ảnh này có gì đặc biệt mà khiến các mẹ từng sinh con đồng cảm tột độ, còn những người sắp làm mẹ lại sợ xanh mặt?  - Ảnh 7.

Bức ảnh này có gì đặc biệt mà khiến các mẹ từng sinh con đồng cảm tột độ, còn những người sắp làm mẹ lại sợ xanh mặt?  - Ảnh 8.

Sau quãng thời gian khó khăn và vất vả khi sinh bé Layla, giờ đây bà mẹ trẻ hoàn toàn tự tin với cuộc sống mới bên gia đình và truyền động lực tới rất nhiều chị em phụ nữ.

Bức ảnh của cô nhận được hàng trăm nghìn lượt yêu thích và chia sẻ từ cộng đồng mạng, điều đó cho thấy sức mạnh của sự thật vẫn luôn thu hút sự quan tâm và ủng hộ của đông đảo mọi người, đặc biệt là cánh chị em phụ nữ, cho dù đó là sự thật sau khi trải qua ca vượt cạn hay là việc nuôi dưỡng, chăm sóc con cái đi chăng nữa. "Bức ảnh này tôi chụp sau khi sinh bé Layla 2 ngày, nhưng phải đến hơn 7 tháng sau tôi mới đủ dũng cảm để chia sẻ. Tôi muốn tất cả các bà mẹ hãy dũng cảm và mạnh mẽ để cùng đi qua quãng thời gian khó khăn này, giống như tôi đã từng", bà mẹ một con khẳng định.

Nguồn: Mom, Facebook

Chia sẻ