Mẹ bỉm sữa sau sinh cả tháng chẳng dám soi gương: "Bụng rạn nứt, đầu tóc hôi mù, chua chua, chồng ôm cũng chả dám cho gần"

KA, Theo Helino
Chia sẻ

Sau khi sinh con, không chỉ vóc dáng thay đổi mà trên cơ thể còn là vô vàn những vết thâm rạn, tóc tai lúc nào cũng rối bời, quần áo ám mùi sữa khiến nhiều chị em cảm thấy tự ti. Tuy nhiên, khi nhìn đến thiên thần nhỏ đang say giấc, các mẹ bỉm sữa lại thấy hạnh phúc, những đánh đổi về nhan sắc là xứng đáng.

9 tháng 10 ngày mang thai cũng là khoảng thời gian người phụ nữ phải đối mặt với rất nhiều thay đổi trong cơ thể và cả hình dáng bên ngoài. Và có lẽ hành trình lấy lại vóc dáng và nhan sắc sau sinh cũng vất vả và gian nan không kém đối với các bà mẹ bỉm sữa. Không chỉ phải đối mặt với việc tăng cân khiến thân hình tròn trịa trông thấy mà còn cả những vết thâm rạn trên khắp cơ thể... Chính những sự thay đổi đó khiến nhiều chị em tự ti, cả tháng chẳng dám soi gương, không cho chồng đến gần. Tuy nhiên, khi nhìn đến thiên thần nhỏ mới chào đời, các mẹ lại cảm thấy thoả mãn và sẵn sàng đánh đổi cả nhan sắc, thanh xuân của mình.

Mới đây, thân hình thật của bà mẹ bỉm sữa về những thay đổi sau sinh được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của các chị em.

Mẹ bỉm sữa sau sinh cả tháng chẳng dám soi gương: Bụng rạn nứt, đầu tóc hôi mù, chua chua, chồng ôm cũng chả dám cho gần - Ảnh 1.

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội nhận được sự đồng cảm của các chị em. Ảnh chụp màn hình

"Lấy chồng lãi mỗi đứa con là có thật các mom nhỉ. Ngày chưa chồng, đẹp xuất sắc thì không phải nhưng cũng dập dình kẻ đón người đưa. Cũng không được eo ót lắm, nhưng ngực trắng tinh đầy đặn như quả bưởi. Bụng không phẳng lỳ nhưng cũng chả nhăn nheo.

Đẻ xong đứa con. Ngày đầu tiên em tự nhiên nhìn vào gương và giờ con em gần 1 tháng em cũng chưa nhìn lại nữa.

Tàn phá đến hụt hẫng. Rạn nứt, thâm đen, đầu tóc hôi mù, chua chua. Chồng ôm cũng chả dám cho gần vì tự ti, vòng xuống sờ bụng, nhăn nheo bủng beo phát chán. Bảo sao các ông chồng không ngoại tình cho được.

Than thở chán. Quay lại nhìn thiên thần đang ngủ em cảm giác có thế này hay tồi tệ hơn nữa, vẫn đáng các mom ạ. Hạnh phúc vô bờ bến", đoạn chia sẻ của bà mẹ bỉm sữa N.B.N trên mạng xã hội.

Mẹ bỉm sữa sau sinh cả tháng chẳng dám soi gương: Bụng rạn nứt, đầu tóc hôi mù, chua chua, chồng ôm cũng chả dám cho gần - Ảnh 2.

Chiếc bụng sau sinh chằng chịt vết thâm và rạn khiến nhiều chị em tự ti chẳng dám soi gương

Theo đó, thời con gái dù không xinh đẹp nổi bật nhưng cũng nhiều người theo đuổi, dù không thắt đáy lưng ong nhưng cũng trắng trẻo mịn màng. Tuy nhiên, chỉ sau khi mang thai và sinh con thì cơ thể thay đổi hoàn toàn. Tăng cân chóng mặt, vết rạn xuất hiện nhiều, da dẻ thâm đen, bụng chảy xệ... khiến nhan sắc "tụt dốc" trầm trọng. Những biến đổi trên cơ thể khiến bà mẹ này cảm thấy tự ti, cả tháng không dám soi gương một lần.

Cân nặng tăng nhanh, vóc dáng thay đổi là thế nhưng lo con sinh ra còi cọc, chậm phát triển nên các chị em vẫn chấp nhận, từ bỏ mọi chế độ ăn kiêng, ăn những món bổ dưỡng có lợi cho sự phát triển của con.

Những chia sẻ của bà mẹ bỉm sữa về những sự thay đổi ngoại hình sau sinh được chia sẻ đã nhận được nhiều sự đồng cảm và động viên của các chị em.

"Bụng em còn rạn nhiều và đen, nhăn nheo hơn. Đã thế rạn mông rạn đùi rạn xuống bụng chân, bụng cả rổ... đến bản thân mình còn thấy ngán chứ nói gì đến chồng. Đầu tóc lúc lào cũng rối bời, quần áo thì ám mùi sữa cũng tự nhủ con cứng cáp sẽ ăn uống, tập luyện để lấy lại dáng, chứ thời kì này có xấu xí cũng phải chịu để dành thời gian cho con. Phụ nữ đúng là vất vả, chỉ mong các ông chồng hiểu và thông cảm cho vợ phần nào thôi", tài khoản K.Q bình luận.

"Mình cũng tâm trạng như bạn. Sắp đi làm rồi mà người toàn mỡ là mỡ. Đi mua quần áo chuẩn bị đi làm mà không dám nhìn vào gương. Mình đi đâu cũng bị mọi người nói sao mà béo thế, phát tướng thế. Cô ngày trước tăng thế này thế kia đẻ xong như chưa đẻ các kiểu, nghe mà tủi thân ghê. May mà chồng còn thông cảm, mỗi lúc như thế là lại ôm vợ an ủi "béo mới xinh vợ ạ", chị A.K. chia sẻ.

Chia sẻ
Đọc thêm