Bà nội thiếp đi ngủ trưa một lúc, tỉnh dậy đã thấy cả căn bếp tan hoang, nhưng câu nói của đứa cháu khiến bà không thể tức giận

Bắt chước bà nội, cậu bé nghịch ngợm định nhào bột làm bánh nhưng "thành quả" lại vượt xa ý định ban đầu.

Bản tính của con trẻ rất hay tò mò. Với chúng, thế giới xung quanh có biết bao điều thú vị mà chúng muốn khám phá, tìm hiểu. Thêm vào đó là khả năng bắt chước "nhanh như chớp" nên nhiều phụ huynh đã phải đối mặt không ít tình huống rắc rối khi sự tò mò cùng tài bắt chước và khả năng chớp cơ hội của trẻ được dịp phát huy cùng lúc.

Tiểu Khánh là một cậu bé 3 tuổi người Trung Quốc. Vì ba mẹ bận rộn đi làm nên đã gửi bé về nhà ông bà nội nhờ trông coi giúp. Hôm ấy, sau một buổi sáng đưa cháu đi chơi công viên về, bà Tiểu Khánh ru cháu ngủ rồi mệt quá cũng nằm ngủ thiếp đi. Nhưng cậu bé thì vẫn đầy năng lượng không hề có dấu hiệu buồn ngủ nên thừa cơ bà ngủ đã lẻn vào bếp nghịch.

Bà nội thiếp đi ngủ trưa một lúc, tỉnh dậy đã thấy cả căn bếp "toang", nhưng câu nói của đứa cháu khiến bà không thể tức giận   - Ảnh 1.

Mang cả bột vào "làm bánh" trên giường bà ngủ.

Sẵn thấy bột, dụng cụ làm bánh bà để trong tầm với, cậu bé được dịp phá tan hoang căn bếp của bà. Không những thế, cậu nhóc nghịch ngợm còn mang bột vào phòng ngủ bôi khắp người bà và chăn gối trên giường. Bản thân cậu bé cũng phủ khắp người bởi một màu trắng xóa của bột.

Đột nhiên, bà nội Tiểu Khánh nghe tiếng động trong bếp, nhìn sang không thấy cháu đâu vội chạy đi tìm thì dở khóc dở cười khi nhìn thấy bãi chiến trường trước mắt. Cậu bé dường như chẳng ý thức được hành vi nghịch ngợm của mình, còn bắt chước người lớn nói rằng: "Bà mệt rồi, cháu sẽ làm bánh bao cho bà ăn". Nghe xong, bà nội cũng ấm lòng, cơn tức giận lắng xuống. Bà nội vội lấy điện thoại chụp lại hiện trường gửi cho bố mẹ Tiểu Khánh xem.

Những bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội đã khiến cư dân mạng được dịp cười "bể bụng". "Đáng lo ngại!", "Toang rồi bà ạ!", "Tương lai thợ làm bánh là đây!"... là những bình luận đã để lại sau khi xem bức ảnh.

Bà nội thiếp đi ngủ trưa một lúc, tỉnh dậy đã thấy cả căn bếp "toang", nhưng câu nói của đứa cháu khiến bà không thể tức giận   - Ảnh 2.

"Thợ làm bánh" tí hon.

Bà nội thiếp đi ngủ trưa một lúc, tỉnh dậy đã thấy cả căn bếp "toang", nhưng câu nói của đứa cháu khiến bà không thể tức giận   - Ảnh 3.

Và cả bãi chiến trường.

Một số ý kiến thì cho rằng thật may là bé không nghịch dao, nghịch lửa hay nghịch nước trong bếp, nếu không sẽ không biết chuyện gì có thể xảy ra. Không những thế, có người còn nhắc nhở gia đình này rằng nên để xa tầm với mọi thứ không an toàn với trẻ nhỏ. Riêng khu vực bếp cũng là nơi tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, vì vậy các gia đình có trẻ nhỏ cần phải làm rào chắn ngăn cách hoặc để mọi thứ lên cao.

Bố mẹ cần lưu ý gì để giữ an toàn cho trẻ khi chơi trong nhà

1. Đảm bảo đồ sắc nhọn được cất ở nơi trẻ không thể với tới

Chắc hẳn ai cũng biết sự nguy hiểm của dao, kéo đối với trẻ nhỏ. Nếu đứa trẻ cầm dao, kéo vừa chạy chơi hoặc lấy ra nghịch, hậu quả sẽ vô cùng khó lường. Vì thế, điều cần thiết khi nhà có trẻ nhỏ là luôn cất dao kéo ở nơi trẻ không thể nghịch, đồng thời nói cho trẻ biết đây là đồ vật không an toàn, trẻ dần dần sẽ nhận thức được mà né tránh.

Bà nội thiếp đi ngủ trưa một lúc, tỉnh dậy đã thấy cả căn bếp "toang", nhưng câu nói của đứa cháu khiến bà không thể tức giận - Ảnh 4.

2. Các nguồn điện và ổ cắm phải được bịt kín

Trẻ nhỏ chưa nhận thức được về sự nguy hiểm của điện. Chúng lại hay tò mò nên rất thích các công tắc điện, ổ cắm điện. Song song với việc dùng nút bịt ổ điện, nắp bảo vệ các nguồn điện, bố mẹ cũng cần nói cho con hiểu về những nơi có điện được coi là nơi nguy hiểm không nên lui tới.

3. Đặt xa tầm với của trẻ các loại chai lọ thủy tinh

Chai lọ thủy tinh rất dễ vỡ, một khi trẻ chạm vào, những mảnh vỡ có thể làm tổn thương trẻ. Tốt nhất cha mẹ nên để những đồ dễ vỡ trên cao hoặc trong tủ khóa.

Một lần nữa xin nhắc lại rằng trẻ nhỏ rất tò mò và tính tò mò này thực tế đã để lại nhiều hậu quả nặng nề. Các chuyên gia luôn khuyến cáo tốt nhất là người lớn không bao giờ được rời mắt khỏi trẻ và mọi thứ tưởng như an toàn đều tiềm ẩn nguy cơ nên việc dọn dẹp nhà gọn gàng, để ít đồ đạc là điều cần thiết.

Chia sẻ
Đọc thêm