Bờ thóp mềm - có thể bé bị còi xương

BS. Đặng Thu Hiền, Theo Mask Online

Cháu hay ra mồ hôi trộm, gần đây rãnh thóp trước của cháu bị lõm xuống. Em đọc trên mạng thấy bảo đó là dấu hiệu của trẻ thiếu canxi có đúng không thưa bác sĩ?

Chào bác sĩ! Bé nhà em đươc 6 tháng tuổi, cách đây nửa tháng cháu ngủ hay giật mình, không ngon giấc và trở mình liên tục.

Cháu hay ra mồ hôi trộm, gần đây rãnh thóp trước của cháu bị lõm xuống. Em đọc trên mạng thấy bảo đó là dấu hiệu của trẻ thiếu canxi. Bé nhà em vẫn chưa biết lẫy.

Em đã mua canxi combier 5ml cho cháu uống được 12 ống và mỗi ngày nhỏ 2 giọt aquadetrim thấy cổ cháu cũng cứng hơn nhưng cháu vẫn hay cào mặt, vò đầu.

Cháu vẫn ăn uống đầy đủ cân nặng, chiều cao phát triển bình thường. Xin hỏi bác sĩ em bé nhà em bị bệnh gì vậy ạ? Em cho cháu uống thuốc như vậy có được không?

Các ngón tay của cháu vẫn cụp chưa xòe hết ngón ra được, cháu cầm nắm đồ chơi bình thường nhưng hay lên gân lắm, như vậy có bình thường không thưa bác sĩ? (huongthu đỗ - huongthu...@gmail.com)
Bờ thóp mềm - có thể bé bị còi xương

Trả lời:

Bạn Thu Hương thân mến!

Hiện con của bạn có dấu hiệu rối lọan giấc ngủ “ngủ hay giật mình, không ngon giấc, hay trở mình, nhiều mồ hôi trộm”, có bờ thóp mềm “rãnh thóp trước của cháu bị lõm xuống”, chậm vận động “6 tháng chưa biết lẫy”… Có thể đây là dấu hiệu của bệnh còi xương.

Tuy nhiên để có chẩn đoán xác định bé cần được bác sĩ thăm khám trực tiếp. Vậy bạn nên sớm đưa bé tới gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị kịp thời. Bạn không nên tự ý sử dụng thuốc như vậy, vì có thể gây bất lợi cho bé hoặc khiến bệnh khó chữa hơn.

Chúc bạn và bé luôn mạnh khỏe, hạnh phúc!


Mẹ tham gia trò chơi, rinh quà về cho bé!

Quà tặng của tuần này là bộ chăn và gối cho giường cũi trị giá 500 nghìn đồng.


 

Chia sẻ
Đọc thêm