Bố ôm hai con gái ngủ say sưa, nhưng khi camera quay sang con trai thì bà mẹ "giận tím người"

MM,
Chia sẻ

Hình ảnh các ông bố chiều chuộng con gái, còn các cô gái rượu thường xuyên nhõng nhẽo với bố không phải là chuyện hiếm trong các gia đình.

Nhiều người rất tâm đắc câu nói "Dùng nghèo để nuôi con trai, dùng giàu để nuôi con gái", ý muốn nói nuôi dưỡng con gái thì yêu chiều, cho con hưởng thụ sung sướng, còn nuôi con trai thì nên để trẻ cảm nhận sự gian khó mà thành người. Không phải ai cũng áp dụng quan điểm này khi nuôi con, nhưng rõ ràng, có một thực tế mà nhiều người đã rút ra là các ông bố thường cưng chiều con gái hơn, các cô con gái cũng quấn quýt bố hơn so với con trai.

Bố ôm hai con gái ngủ say sưa, camera quay sang con trai, bà mẹ liền nổi cơn tức giận - Ảnh 1.

Ông bố ngủ say sưa bên 2 con gái.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh một ông bố người Trung Quốc vừa ngủ vừa ôm hai cô con gái trong tay. Hình ảnh vô cùng ngọt ngào, ấm áp khiến ai cũng ghen tị. Tuy nhiên, riêng người mẹ lại không vui chút nào. 

Nguyên nhân là bởi gia đình này có 3 người con, 2 gái, 1 trai. Hình ảnh trên chỉ là khoảnh khắc đầu tiên người mẹ xem camera thấy được. Không thấy con trai đâu, bà mẹ xem tiếp camera thì thấy cậu bé nằm cuộn tròn ở 1 góc giường, chơ vơ không một tấm chăn trên người trông thật đáng thương. Bà mẹ có chút tức giận với chồng khi chứng kiến cảnh con trai nằm chơ vơ như thế.

Bố ôm hai con gái ngủ say sưa, camera quay sang con trai, bà mẹ liền nổi cơn tức giận - Ảnh 2.

Không hay biết con trai ở đâu.

Khi xem hết các bức ảnh, cư dân mạng đã để lại những bình luận khác nhau:

- Tình yêu được trao cho con gái còn tài sản gia đình được để lại cho con trai, haha.
- Trông cứ như không phải một nhà.
- Đứa bé nằm chơ vơ kìa, trông thật đáng thương.
- Thằng bé bị đối xử bất công, bảo sao bà mẹ tức giận.

Trái ngược với những quan điểm trên, một số ý kiến cho rằng không nên chỉ trích người bố bởi các bé trai khi ngủ thường không thích ôm ấp như các bé gái. Có khi cậu bé chơi chán rồi bé lăn ra ngủ thôi, còn con gái thì hay thích nằm tâm sự, trò chuyện với bố và ngủ luôn trong vòng tay bố.

Bố ôm hai con gái ngủ say sưa, camera quay sang con trai, bà mẹ liền nổi cơn tức giận - Ảnh 4.

Hai cô công chúa cũng ngủ ngon lành trong vòng tay bố.

Bố ôm hai con gái ngủ say sưa, camera quay sang con trai, bà mẹ liền nổi cơn tức giận - Ảnh 5.

Còn cậu con trai nằm cuộn tròn ở 1 góc giường.

Dẫu vậy, bức ảnh cũng khiến nhiều bố mẹ giật mình nhìn lại gia đình mình, nhất là những nhà có đủ cả trai, cả gái. Làm cha mẹ, điều quan trọng là phải đối xử công bằng với tất cả các con của mình, dù là trai hay gái, lớn hay bé. Ứng xử của cha mẹ liên quan trực tiếp đến việc các con có hòa thuận, yêu thương nhau hay không.

Bố ôm hai con gái ngủ say sưa, camera quay sang con trai, bà mẹ liền nổi cơn tức giận - Ảnh 6.

Một khi đứa trẻ bị đối xử bất công, đứa trẻ bị bỏ rơi chắc chắn sẽ mặc cảm, thậm chí điều đó còn ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái. Vì vậy, các bố mẹ phải thật thận trọng khi nói chuyện, ứng xử với các con của mình, làm sao luôn đảm bảo dành thời gian cân bằng cho các con cũng như chia đều sự quan tâm, tình yêu thương cho tất cả các con.

Chia sẻ