Thấy mẹ mệt con trai 5 tuổi liền đi pha nước cam, nhưng nhìn cốc nước bê ra thì người lớn phải phục độ "mặn" của cậu bé

V.V.,
Chia sẻ

Nhìn cốc nước cam mà cậu bé bê ra cho mẹ, cả gia đình ai nấy đều ôm bụng cười ngặt nghẽo.

Sự hồn nhiên, thông minh và lém lỉnh của trẻ con luôn đem lại cho người lớn những điều bất ngờ khó tả. Đã bao giờ các bậc phụ huynh phải sửng sốt vì những hành động của trẻ con chưa? Chắc chắn là không ít bố mẹ đã ít nhất một lần trải qua chuyện này rồi đúng không? Còn nếu ai chưa trải qua, thì mời bố mẹ cùng đọc câu chuyện của cậu bé 5 tuổi cực kỳ dễ thương và thông minh này nhé. 

Trong một group có đông thành viên tham gia trên Facebook, tài khoản tên Nguyễn Hồng Nhung đã kể một câu chuyện về cậu cháu trai của mình và thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng mạng. 

Thấy mẹ mệt con trai 5 tuổi liền đi pha nước cam, nhưng nhìn cốc nước bê ra thì người lớn phải phục độ "mặn" của cậu bé - Ảnh 1.

Bé Tony và cốc nước cam pha cho mẹ.

Chỉ bằng một caption ngắn gọn và xúc tích: "Con mời mẹ uống nước cam ạ" cùng bức ảnh cậu bé đang bê một cốc nước lọc bên trong có thả một quả cam còn nguyên chưa bóc vỏ và lễ phép mời mẹ mà dân tình cực kỳ thích thú, cười đến "sái quai hàm". Cốc nước cam của cậu bé này đúng là "độc nhất vô nhị"

Dưới bài đăng của thành viên Nguyễn Hồng Nhung, đông đảo cư dân mạng đã để lại bình luận bày tỏ thán phục sự lém lỉnh và độ "mặn mòi" của cậu bé này:

- "Trước giờ hình như tôi uống nước cam sai cách rồi".
- "Nước cam thế này mới đúng là nước cam nguyên chất".
- "Nước và cam là nước cam đúng rồi còn gì nữa?". 
- "Công nhận thằng bé "mặn" thật". 
- "Quá thông minh và sáng tạo luôn, người lớn còn chẳng nghĩ ra". 

Liên hệ với chị Nguyễn Hồng Nhung (Quận 12, TP.HCM), chị cho biết cậu bé trong hình tên Tony, năm nay Tony được 5 tuổi, bé là cháu gọi chị Nhung bằng dì ruột. 

Tony rất điển trai, ngoan và hài hước. 

Chị Nhung kể, hôm đó cả nhà đang ngồi xem tivi thì Tony từ trong bếp đi ra, tay bưng ly nước như trong hình rồi lễ phép mời mẹ: "Con mời mẹ uống nước cam" ạ. Thấy vậy, cả nhà ai cũng ôm bụng cười ngặt nghẽo vì sự ngây thơ và hồn nhiên của bé. Sau khi hỏi chuyện vì sao lại làm cốc nước cam đó cho mẹ, Tony thật thà bảo vì thấy mẹ đi làm về mệt nên chạy đi làm nước cam cho mẹ uống. Cậu bé cũng bảo không có ai xúi mình làm như vậy mà là tự bé nghĩ ra. 

Chia sẻ thêm về cậu cháu trai của mình, chị Nhung cho hay Tony rất ngoan và từ bé đã có tính hài hước, hay "cà khịa" mọi người rồi. Vậy thì không biết lần này, cậu bé có định "troll" mẹ mình không nhỉ?

Tuy nhiên, nhìn vẻ mặt đầy thật lòng của Tony trong ảnh thì có vẻ cậu bé đang thực sự quan tâm đến mẹ. Chỉ có điều, có thể do Tony chưa biết pha nước cam thế nào nên đã nghĩ ra cách đầy sáng tạo này thôi. Dù không được uống nước cam song hẳn mẹ của Tony cũng rất vui và cả gia đình đã được trận cười sảng khoái rồi. 

Hiện tại, câu chuyện mời mẹ uống nước cam của Tony vẫn đang tiếp tục nhận được rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng với hàng loạt bình luận cực hài. 

Chia sẻ