Bí quyết giảm 20 kg của thí sinh Hoa hậu Việt Nam

Duy Nam,
Chia sẻ

Hầu hết thí sinh đều chú tâm về vấn đề cân nặng khi tham dự Hoa hậu Việt Nam 2022. Có những thí sinh đã giảm 10, 20 kg trước khi đến với cuộc thi nhưng vẫn muốn giảm cân tiếp.

Quá khứ từng bị body shaming

Đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022, nhiều thí sinh đã nỗ lực giảm cân để có vóc dáng thon gọn, săn chắc. Đối với họ, cuộc thi là động lực để vượt qua mặc cảm và quá khứ từng bị body shaming nặng nề.

Thí sinh Nguyễn Thị Hoài Ngọc (SBD 045) chọn thuyết trình về mental health (sức khoẻ tinh thần) trong phần thi tài năng, cô từng là nạn nhân của miệt thị ngoại hình khi từng nặng 70 kg.

Bí quyết giảm 20 kg của thí sinh Hoa hậu Việt Nam ảnh 1
Bí quyết giảm 20 kg của thí sinh Hoa hậu Việt Nam ảnh 1
Bí quyết giảm 20 kg của thí sinh Hoa hậu Việt Nam ảnh 2
Bí quyết giảm 20 kg của thí sinh Hoa hậu Việt Nam ảnh 2

Hoài Ngọc từng là nạn nhân của miệt thị ngoại hình khi nặng 70 kg. Ảnh: Trọng Tài.

Hoài Ngọc cho biết khoảng thời gian cô bị body shaming nhiều nhất là những năm học cấp 2. Khi đó cô cao lớn hơn hẳn các bạn vì 1,68 m, nặng 60 kg. Hoài Ngọc phải nghe những lời không hay từ hàng xóm, các bạn trong lớp. Ngay cả những người thân cũng trách móc cô sao lại mập như thế. “Em bị stress, không dám soi gương, không dám ăn cơm, khi bị mọi người nói thì lẳng lặng bỏ đi và tìm một góc để giải tỏa cho mình”, cô nói.

Trước khi đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Trần Gia Hân (SBD 081) từng nặng tới 80 kg. Khi đi học cô bị các bạn cùng lớp trêu đùa, đặt cho biệt danh là “khủng long”. Với chiều cao 1,72 m, cô thấy tự ti vì nổi trội so với bạn bè cùng lứa, phải đi khom người vì không muốn bị để ý.

Thí sinh Đinh Khánh Hòa (SBD 088) từng nặng 65 kg, cô thường bị bàn tán vì ngoại hình tròn trịa, mũm mĩm. Khánh Hòa từng thi nữ sinh ở trường cấp 3 nhưng khi lên đại học cô gặp nhiều áp lực học hành, thi cử nên bị tăng cân không kiểm soát.

Áp lực tạo nên kim cương

Khánh Hòa cho biết trước khi vào nhà chung của vòng chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2022, cô đã nỗ lực giảm 10 kg, xuống còn 55 kg. Tuy nhiên, khi bước vào ngôi nhà chung, Khánh Hòa nhận thấy nhiều bạn có body săn chắc, quyến rũ nên cô có phần tự ti.

Tuy nhiên, chính điều đó trở thành áp lực để cô thay đổi bản thân. “Em không ngại áp lực, có áp lực mới tạo nên kim cương. Ngôi nhà chung Hoa hậu Việt Nam sẽ là nơi để em rèn luyện và hoàn thiện bản thân”, cô nói.

Bí quyết giảm 20 kg của thí sinh Hoa hậu Việt Nam ảnh 3
Bí quyết giảm 20 kg của thí sinh Hoa hậu Việt Nam ảnh 3
Bí quyết giảm 20 kg của thí sinh Hoa hậu Việt Nam ảnh 4
Bí quyết giảm 20 kg của thí sinh Hoa hậu Việt Nam ảnh 4

Khánh Hòa đã nỗ lực giảm 10 kg, xuống còn 55 kg. Ảnh: Trọng Tài.

Trong khi đó, Gia Hân cho biết cô là người hay suy nghĩ, những ngày dự thi Hoa hậu Việt Nam cô thường xuyên lên mạng đọc những bình luận về mình. Trước những bình luận soi mói, tiêu cực, cô cũng cảm thấy buồn.

Tuy nhiên, Gia Hân cho biết không chờ mọi người phán xét mà mỗi ngày cô luôn tự nhìn lại bản thân mình để cố gắng thay đổi. “Chắc chắn là có áp lực nhưng điều đó làm mình quyết tâm hơn. Đi tập về muộn, các bạn có thể ăn khuya nhưng em thì không. Em quyết tâm phải giảm cân để đẹp hơn”, cô nói.

Hoài Ngọc chia sẻ khi nghỉ dịch là khoảng thời gian để cô nhìn lại bản thân. Tận dụng thời gian rảnh, cô lên mạng xem video về các hoa hậu đi trước, điều đó đã truyền cảm hứng cho cô để luyện tập và có vóc dáng săn chắc hơn.

Bí quyết giữ dáng

Khánh Hòa chia sẻ kể từ khi vào vòng chung khảo cô chưa cân lại nhưng đoán rằng mình có giảm cân vì chăm chỉ tập luyện trình diễn, catwalk. Cô ăn theo khẩu phần ăn chung cùng các bạn nhưng ăn ít tinh bột, chủ yếu ăn rau và thịt. Ngoài ra, Hòa cũng tự mua thêm đồ ăn healthy để bổ sung.

Không chỉ thế, Khánh Hòa cũng chú trọng luyện tập thể thao. Hàng ngày sau giờ luyện tập, cô tới phòng gym để tập các bài đốt mỡ. Cô chia sẻ mục tiêu muốn giảm xuống còn 52, 53 kg trước khi bước vào đêm chung khảo.

Gia Hân chia sẻ ngày nào cũng đo lại số đo ba vòng và thấy có giảm nên dự đoán rằng số cân nặng của mình cũng giảm. Ở vòng sơ khảo, cô nặng 60 kg. Hiện tại, Hân đặt mục tiêu giảm xuống còn 53-54 kg.

Bí quyết giảm 20 kg của thí sinh Hoa hậu Việt Nam ảnh 5
Bí quyết giảm 20 kg của thí sinh Hoa hậu Việt Nam ảnh 5
Bí quyết giảm 20 kg của thí sinh Hoa hậu Việt Nam ảnh 6
Bí quyết giảm 20 kg của thí sinh Hoa hậu Việt Nam ảnh 6

Thí sinh Gia Hân đặt mục tiêu giảm xuống còn 53–54 kg. Ảnh: Trọng Tài.

Gia Hân cho biết trước đó cô giảm cân bằng cách mặc áo mưa để tập gym, 4 tiếng mỗi ngày. Cô cũng đã quen với chế độ ăn uống healthy, không cần tinh bột mà vẫn đủ năng lượng cho các hoạt động. Gia Hân chọn ăn yến mạch, các loại hạt, sữa. Trước đây, cô không dám mặc đồ bó vì sợ lộ dáng đẫy đà nhưng giờ đây Gia Hân tự tin mặc crop-top khoe eo thon.

Trong khi đó, Hoài Ngọc cho biết cô không ăn uống quá khắt khe mà bổ sung thêm chất xơ, thay thế tinh bột nhiều đường bằng tinh bột chậm như yến mạch, khoai, các loại hạt. Nhờ đó, trong 3 tháng cô đã giảm được 12 kg.

“Lúc đầu đến với nhà chung, em thấy tự ti vì mình không gầy như các bạn, nhưng khi tiếp xúc các bạn rất dễ thương, chăm sóc lẫn nhau nên giúp em tự tin hơn để toả sáng ở cuộc thi”, cô nói.


Chia sẻ