Cậu bé ngủ dậy thì phát hiện tóc trên đầu mình đã bay mất sạch, "đau khổ" tới nỗi trùm chăn khóc lóc

Tú Cầu, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Đứa bé đột nhiên nhận thấy sự khác biệt trên đầu mình, vội vã đưa cả 2 tay lên sờ. Ôi thôi, tất cả tóc đã bay sạch bách không còn 1 cọng nào gọi là có!

Gần đây trên MXH Trung Quốc có đăng tải những bức ảnh về loạt biểu cảm rất hài hước, đáng yêu của 1 bé trai bị người lớn trong nhà lén cắt tóc trong lúc bé ngủ say. Cũng bởi đã lâu bé không cắt tóc và trong nhà thì chẳng ai có thể đảm nhận công việc khó khăn ấy cả.

Hôm đó, bà bé đến chơi, đúng lúc cháu trai nhỏ đang ngủ say. Người bà liền bàn với mẹ cậu bé rằng, hãy nhân lúc này mà cắt tóc là tốt nhất. Mẹ bé nghe theo, liền mang các dụng cụ cắt tóc ra. Sau khi thử "vài đường cơ bản" mà không thấy con trai có dấu hiệu thức giấc, mẹ cậu bé liền tăng tốc độ, vèo một cái cạo đầu con trai thành hói luôn thể!

Cậu bé ngủ dậy thì phát hiện tóc trên đầu mình đã bay mất sạch, "đau khổ" tới nỗi phải trùm chăn khóc rống - Ảnh 1.

Cậu bé đã được mẹ lén tặng cho kiểu tóc mới khi đang ngủ say.

Khi cậu bé tỉnh dậy, bà mẹ đã lấy gương cho con soi thử. Đứa bé đột nhiên nhận thấy sự khác biệt trên đầu mình, vội vã đưa cả 2 tay lên sờ. Ôi thôi, tất cả tóc của cậu đã bay biến sạch bách không còn 1 cọng nào gọi là có!

Cậu bé nhìn xung quanh, hết trái lại phải nhưng cũng chẳng thể tìm ra cách đem đám tóc trở lại trên đầu. Cậu bé cuối cùng bĩu môi, kéo chăn trùm kín người và bắt đầu khóc lóc thể hiện sự đau khổ đầy bất lực.

Cậu bé ngủ dậy thì phát hiện tóc trên đầu mình đã bay mất sạch, "đau khổ" tới nỗi phải trùm chăn khóc rống - Ảnh 2.

"Sao đầu lại mát mát thế nhỉ?"

Cậu bé ngủ dậy thì phát hiện tóc trên đầu mình đã bay mất sạch, "đau khổ" tới nỗi phải trùm chăn khóc rống - Ảnh 3.

"Trời ơi, tóc của mình đâu hết rồi?!"

Cậu bé ngủ dậy thì phát hiện tóc trên đầu mình đã bay mất sạch, "đau khổ" tới nỗi phải trùm chăn khóc rống - Ảnh 4.

Quá "đau khổ", cậu bé trùm chăn khóc lóc ầm ĩ.

Người mẹ thấy phản ứng của con trai vừa buồn cười vừa đáng yêu liền ghi lại rồi đăng tải lên mạng cho mọi người cùng xem. Cô thật sự chẳng còn cách nào. Nếu không nhanh cắt tóc cho con trai thì tóc cậu bé sắp buộc được đến nơi, mà có phải con gái đâu cơ chứ!

Có rất nhiều em bé phản ứng dữ dội đối với việc cắt tóc. Khóc lóc, bài xích đến nỗi mỗi lần cắt tóc cho chúng chẳng khác gì một cuộc chiến đối với cha mẹ. Nguyên nhân đến từ việc dụng cụ cắt tóc có thể làm trẻ thấy sợ hãi. Đa phần tông đơ chạy bằng pin/điện sẽ được dùng cắt tóc cho bé, khi chúng chạm vào da đầu trẻ và rung nhẹ khiến nhiều em bé cảm thấy không thoải mái.

Ngoài ra, cũng bởi trẻ em rất hiếu động, việc ngồi im cắt tóc đối với chúng gần như là 1 cực hình. Thêm nữa, đầu là một bộ phận nhạy cảm, da dầu trẻ rất mỏng manh, cho nên trẻ không thích ai động chạm vào đầu mình.

Khi cắt tóc cho con, cha mẹ cần lưu ý:

Cậu bé ngủ dậy thì phát hiện tóc trên đầu mình đã bay mất sạch, "đau khổ" tới nỗi phải trùm chăn khóc rống - Ảnh 5.

Cha mẹ hãy chọn những lúc con vui vẻ, đã được ăn no và ngủ đủ để cắt tóc thì tỷ lệ trẻ hợp tác sẽ cao hơn. (Ảnh minh họa)

- Đừng cắt quá ngắn: Tóc là bộ phận giúp bảo vệ da đầu của trẻ. Nó có thể chặn ánh nắng vào mùa hè và giữ ấm đầu trẻ vào mùa đông. Vì thế, cha mẹ đừng cạo trọc tóc của con mà hãy tìm một nơi chuyên nghiệp để cắt tóc cho con.

- Sử dụng dụng cụ cắt tóc dành riêng cho bé: Các dụng cụ cắt tóc được sản xuất dành riêng cho trẻ em sẽ chạy êm ái, nhẹ nhàng và có cấu tạo phù hợp với tóc của trẻ nhỏ hơn. Cha mẹ cũng cần nhớ đảm bảo các dụng cụ đều sạch sẽ để tránh vi khuẩn gây hại cho con.

- Để ý bàn tay của con: Khi đang cắt tóc trẻ thường có phản ứng tự nhiên là với tay sờ lên đầu, có khi là cầm nắm dụng cụ cắt tóc. Cha mẹ hãy chú ý bàn tay của con bởi dụng cụ cắt tóc rất dễ làm tay trẻ bị thương.

- Làm sạch tóc dính trên người bé: Khi cắt tóc cho con không tránh được việc tóc rơi xuống dính vào người bé. Sau khi xong việc, cha mẹ phải tắm và gội đầu để loại bỏ hoàn toàn những sợi tóc dính trên người bé, giúp bé khỏi ngứa ngáy, thậm chí nhiều trường hợp trẻ còn có thể cho tóc vào miệng.

Cậu bé ngủ dậy thì phát hiện tóc trên đầu mình đã bay mất sạch, "đau khổ" tới nỗi phải trùm chăn khóc lóc - Ảnh 7.

Cha mẹ hãy chọn những lúc con vui vẻ, đã được ăn no và ngủ đủ để cắt tóc thì tỷ lệ trẻ hợp tác sẽ cao hơn. Nếu con từ chối, đừng quát mắng hay ép buộc con. Điều đó chỉ khiến tâm trạng của trẻ càng tồi tệ hơn, từ đó mà việc cắt tóc càng khó khăn hơn nữa.

Cha mẹ cũng đừng giấu máy cắt tóc, hãy cho trẻ nhìn thấy đồ vật đó trước khi bắt đầu công việc để trẻ có bước chuẩn bị tinh thần. Đối với những đứa trẻ lớn hơn, hãy giảng giải cho con hiểu việc cắt tóc là cần thiết, trẻ nên ngồi im để tránh làm tổn thương chính mình. Qua vài lần như vậy trẻ sẽ dần chấp nhận việc cắt tóc như 1 thói quen định kỳ.

Chia sẻ
Đọc thêm