9 mẹo giúp bạn có thể tập luyện mọi lúc mọi nơi

Mai Linh,
Chia sẻ

Không cần phải sắp xếp thời gian cho việc tập luyện, 9 mẹo sau sẽ giúp bạn tận dụng tối đa những công việc thường nhật để có thể vận động nhiều nhất có thể.

1. Đi thang bộ

Đi cầu thang bộ thay vì thang máy sẽ giúp làm nhịp tim bạn tăng nhanh, khả năng giữ thăng bằng tốt hơn và cải thiện sức mạnh chi dưới của bạn.

Nếu cảm thấy mệt mỏi sau vài giờ đồng hồ ngồi làm việc, bạn có thể thực hiện động tác nâng gót chân lên khỏi mép bậc thang một vài phút để tăng sức mạnh cho bắp chân hoặc đi hai bậc cầu thang một lúc.

2. Đi bộ trong khi họp online

Bạn đang làm việc tại nhà hoặc có những cuộc họp online? Hãy kết hợp việc đi bộ trong thời gian họp. Nếu bạn không cần phải nhìn chằm chằm vào màn hình để theo dõi cuộc họp thì hãy cắm tai nghe, nhét điện thoại vào túi và giải quyết các vấn đề khi đi dạo.

Nếu bạn làm việc trong văn phòng, hãy cố gắng đi lại giữa các vị trí và bàn luận về các ý tưởng thay vì ngồi trong phòng kín. Điều này không chỉ giúp tăng cường sự gắn kết của các thành viên, việc vận động còn kích thích não bộ làm việc hiệu quả hơn, giúp bạn nảy ra những ý tưởng hay hơn.

3. Vừa đi bộ vừa tập bài tập Lunge

Khi bạn đang đi mua sắm, hãy thử vừa đi bộ vừa tập bài tập Lunge trong khi vẫn bám vào xe đẩy. Sự cân bằng tuyệt vời của xe đẩy sẽ là một dụng cụ hỗ trợ tốt giúp bài tập của bạn trở nên hiệu quả hơn.

4. Ngồi trên bóng tập thể dục

Thay thế chiếc ghế văn phòng của bạn bằng một quả bóng tập thể dục có thể giúp bạn giảm tình trạng đau lưng và cải thiện tư thế tốt hơn. Đồng thời khi ngồi trên bóng, bạn có thể thực hiện một số động tác kéo giãn nhẹ nhàng cho cổ, xương chậu và cột sống.

5. Đậu xe ở xa điểm đến

Mặc dù việc đổ xe ở gần điểm đến là rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian, tuy nhiên đây cũng sẽ là một trong những lý do khiến bạn lười biếng. Hãy thử kéo dài khoảng cách di chuyển của bạn bằng cách đỗ xe xa hơn một chút, thêm một vài phút đi bộ ở các điểm di chuyển cũng có thể làm tăng số bước hàng ngày của bạn.

6. Nuôi thú cưng

Tại địa phương của bạn và các đơn vị nhận nuôi thú cưng luôn tìm kiếm tình nguyện viên để có thể giúp đỡ họ. Hãy tới đó đăng ký và dắt một vài chú chó đi dạo.

Thời gian ở bên ngoài của bạn sẽ tăng lên. Và việc giúp đỡ một chú chó cũng như các đơn vị đó là một cách quan tâm đến người khác và dành thời gian một cách chất lượng để vận động cơ thể.

7. Tổ chức tiệc khiêu vũ tại nhà

Khiêu vũ là một cách tuyệt vời để đốt cháy calo và rèn luyện khả năng giữ thăng bằng cũng như phối hợp của bạn. Kết hợp khiêu vũ trong khi bạn đang dọn dẹp hay bất kỳ thời gian vận động nào lại càng giúp bạn giải tỏa căng thẳng, mang lại cảm giác tích cực.

8. Thay đổi các trò chơi

Nếu những trò chơi trí não như cờ vua, giải ô chữ,... khiến bạn cảm thấy căng thẳng thì sao không thử đôi khi thay đổi chúng bằng những trò chơi vận động giải trí hơn như nhảy bao bố, nhảy lò cò, nhảy dây, thi hula hoop,… Thay đổi các trò chơi liên tục để cân bằng việc rèn luyện trí não với rèn luyện thân thể của bạn.

9. Tập thể dục hoặc giãn cơ trong khi xem TV.

Nếu bạn xem một chương trình giải trí dài 30 phút và di chuyển trong suốt thời gian đó, tức là bạn đã tiết kiệm được 30 phút vận động hiệu quả. Bạn thậm chí có thể nghỉ ngơi khi có quảng cáo.

Tuy nhiên, hãy cố gắng kết hợp với những bài tập đơn giản để tránh trường hợp tập sai tư thế do mất tập trung.

Chia sẻ