Để siết cân ngay cả khi đi làm, dân văn phòng phải thử ngay 5 mẹo giảm mỡ mà không cần tập luyện nhiều

TIỂU PHƯƠNG,
Chia sẻ

Chỉ với 5 tuyệt chiêu không khó thực hiện chút nào, bạn đã có thể cải thiện vóc dáng ngay tại nơi làm việc của mình rồi đó.

Ai là dân văn phòng thì mới thấu hiểu cái cảnh mỡ bụng dưới lộ rõ do tính chất công việc thường xuyên phải ngồi một chỗ. Đó cũng là lý do vì sao thời nay các chị em hay tranh thủ những khoảng thời gian rảnh để tập luyện ngay ở nơi làm việc của mình.

Thứ khó giảm nhất đối với dân văn phòng đích thị là vùng bụng. Giữa hàng nghìn bài tập được lan truyền trên mạng xã hội thì bạn đã lựa chọn được những bài tập nào phù hợp với cơ thể của mình? Và có ai gặp phải trường hợp chăm chỉ tập luyện nhưng kết quả thu về lại không như ý chưa? Thực tế, có 5 cách giảm béo ngay tại nơi làm việc của mình mà đôi khi bạn lại vô tình bỏ qua đó.

1. Ngồi thẳng lưng khi làm việc

Không phải ai cũng tuân thủ đúng tư thế ngồi chuẩn khi làm việc. Nhưng nếu tiếp diễn thói quen ngồi không chuẩn thì dân văn phòng rất dễ gặp phải tình trạng cong vẹo cột sống, gù lưng... và phần mỡ sẽ dễ dồn xuống bụng, từ đó khiến bụng dưới phình to ra.

Để khắc phục thì bạn cần duy trì tư thế ngồi thẳng lưng khi làm việc, tránh để bụng dưới nhô ra. Khi làm việc thì nên đặt hai tay thẳng trên bàn, mắt nhìn thẳng, tránh gù lưng.

Để siết cân ngay cả khi đi làm, dân văn phòng phải thử ngay 5 mẹo giảm mỡ mà không cần tập luyện nhiều - Ảnh 1.

2. Dành thời gian nghỉ và đứng lên đi lại xung quanh

Đừng cắm mặt ngồi làm liên tục vài tiếng đồng hồ vì điều này có thể gây tích mỡ bụng và khiến cơ thể nặng nề, mệt mỏi hơn. Thay vào đó, cứ sau khoảng 45 phút - 1 tiếng, bạn hãy đứng dậy vận động, đi lại để giải phóng cơ thể. Bạn có thể đi vệ sinh hay chạy ra lấy thêm nước uống. Hành động này vừa thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, vừa ngăn chặn chất béo tích tụ lâu ngày.

Để siết cân ngay cả khi đi làm, dân văn phòng phải thử ngay 5 mẹo giảm mỡ mà không cần tập luyện nhiều - Ảnh 2.

3. Leo cầu thang bộ thay vì đi thang máy

Nếu tầng làm việc của mình không quá cao, bạn có thể cân nhắc đi bộ lên thay vì đi thang máy. Đây cũng là một cách tập luyện đơn giản mà không mất quá nhiều sức lực.

Trong trường hợp tầng làm việc của công ty quá cao, bạn hãy đi thang máy lên một tầng gần đó và bước ra ngoài leo cầu thang bộ lên chỗ của mình ngồi. Đặc biệt, bạn nhớ chỉ áp dụng phương pháp leo cầu thang đi lên chứ đừng đi thang bộ xuống vì điều này có thể gây đau đầu gối.

Để siết cân ngay cả khi đi làm, dân văn phòng phải thử ngay 5 mẹo giảm mỡ mà không cần tập luyện nhiều - Ảnh 3.

4. Ăn ít đồ ăn vặt tại nơi làm việc

Áp lực công việc càng cao sẽ càng làm bạn phải tìm tới đồ ăn để giải tỏa tâm trạng. Nhưng đây cũng chính là một thủ phạm khiến bạn "phát tướng" rõ rệt. Mặc dù các món ăn vặt thường là những miếng nhỏ nhưng lượng calo nạp vào lại không hề nhỏ chút nào.

Nếu thực sự đói, bạn cần tìm đến những món ăn nhẹ lành mạnh, ít calo và không đường để tránh tạo gánh nặng cho cơ thể.

Để siết cân ngay cả khi đi làm, dân văn phòng phải thử ngay 5 mẹo giảm mỡ mà không cần tập luyện nhiều - Ảnh 4.

5. Dành 10 phút để tập luyện tại chỗ làm

Thời đại của Internet phát triển rất mạnh nên bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm nhiều bài tập văn phòng hay ho để thử nghiệm. Không nhất thiết phải bỏ ra 1 tiếng đồng hồ tập luyện tại phòng tập, bạn có thể tìm những video hướng dẫn trên mạng. Chỉ cần dành ra 10 phút trong giờ nghỉ trưa để tập luyện là bạn cũng đã giải phóng được năng lượng và đốt cháy được nhiều chất béo rồi đó.

Để siết cân ngay cả khi đi làm, dân văn phòng phải thử ngay 5 mẹo giảm mỡ mà không cần tập luyện nhiều - Ảnh 5.

Nguồn: Girlstyle

Chia sẻ