6 điều cha mẹ nên nói dối con

Nguyễn Mai,

(aFamily.vn) - Đôi khi, trong cuộc sống, có những điều cha mẹ buộc phải nói dối con trẻ. Và ngay cả khi hàng ngày chúng ta vẫn dạy con cái rằng cần phải hoàn toàn trung thực thì có những điều bố mẹ nhất định nên… nói dối con.

1. "Ông già Noel là có thật"

Điều này là một trong những điều nói dối mà bố mẹ chắc chắn nên nói với con của mình! Bởi vì, đối với con trẻ sự có mặt của ông già Noel trên thế giới này làm cho chúng tin vào tất cả những điều kỳ diệu trong cuộc sống. Hơn thế khi nói với con việc "ông già Noel có thật", bố mẹ có thể tận dụng hình tượng ông già Noel để con cư xử ngoan và đúng mực hơn. Sau này, khi trẻ lớn lên và phát hiện ra sự thật thì lúc đó, hình ảnh ông già Noel sẽ giống như một kí ức đẹp, gắn bó với những kỉ niệm mà con bạn không bao giờ quên.

2. "Một ngày nào đó con sẽ trở thành thủ tướng"

Hãy nói với con bạn điều đó dù bạn không biết tương lai thế nào. Dĩ nhiên không phải người nào sinh ra là có thể trở thành một người lãnh đạo đất nước nhưng điều đó sẽ giúp trẻ có thêm tự tin và hi vọng phấn đấu vào bản thân. Bởi vậy, cho dù đó là một lời nói dối thì nó cũng lưu giữ trong đó một sức mạnh to lớn khi chuyển tải một thông điệp rằng bạn yêu và có niềm tin ở con rất nhiều.

3. "Nếu không ăn rau, con sẽ rất xấu xí"

Đôi khi, bạn phải nói dối điều này bởi vì bạn không thể làm bất cứ điều gì khác để có được sự đồng thuận, chấp nhận của con cái trong vấn đề ăn uống mà bạn cho đó là tốt nhất. Bạn muốn con của mình phải ăn uống lành mạnh? Tất nhiên là bạn cần phải nói dối!

6 điều cha mẹ nên nói dối con 1
Ảnh minh họa.

4. "Bố và mẹ đang chơi trò đánh trận giả"

Nếu khi bị con bắt gặp cảnh bố mẹ đang ái ân, bố mẹ cần phải nhanh chóng xử lý tình huống. Không còn cách nào khác là bố mẹ phải nói với con rằng “bố mẹ đang chơi trò đánh trận giả” để đánh lạc hướng con trẻ.

5. "Đó là một loại thuốc rất đắng"

Nếu bạn muốn con mình tránh xa một số loại đồ uống không tốt cho sức khỏe của con, thì cách tốt nhất hãy nói dối với con rằng đó là một loại thuốc rất đắng mà người lớn phải uống để điều trị bệnh.

6. "Tình yêu chiến thắng tất cả"

Đó là một lời nói dối bởi vì mặc dù tình yêu cũng là một yếu tố quan trọng trong cuộc sống, nhưng đôi khi nó khiến cho cuộc sống của bạn khó khăn hơn! Nhưng đây là một lời nói dối tốt mà bạn nên nói với con mình, để trẻ phát triển cái nhìn tích cực đối với cuộc sống, và nhận ra sự hiện diện của con người có ý nghĩa hơn rất nhiều so với bất thứ vật chất nào khác.Những bà mẹ vô tình đào tạo con nói dối.
6 điều cha mẹ nên nói dối con 2
Chia sẻ
Đọc thêm