5 món ăn vặt không tăng cân giúp bạn giữ dáng thon thả

Thùy Chi, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Dưới đây là danh sách 5 món ăn vặt không tăng cân mà bạn nên lưu ý.

Vóc dáng thon thả luôn là mục tiêu của nhiều chị em. Để có được vóc dáng mảnh mai thì việc duy trì một lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống cân đối là việc không thể bỏ qua. Tuy nhiên, việc thưởng thức các món ăn vặt thường khiến chúng ta lo lắng về việc tăng cân. May mắn thay, có nhiều món ăn vặt ngon và bổ dưỡng mà bạn có thể thưởng thức mà không cần lo sợ về việc tăng cân. Dưới đây là danh sách 5 món ăn vặt không tăng cân giúp bạn giữ dáng thon thả.

1. Lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng cung cấp nguồn protein chất lượng cao để bạn có thể thưởng thức mà không tăng cân. Protein giúp tạo cảm giác no lâu hơn, đồng thời giúp duy trì cơ bắp khỏe mạnh. Nếu cảm thấy cần bổ sung thêm năng lượng mà không muốn tăng cân thì bạn có thể bổ sung ngay lòng trắng trứng vào thực đơn.

2. Sữa chua không đường

Sữa chua không đường chứa nhiều men tiêu hóa tốt cho hệ tiêu hóa của bạn. Loại men này cũng có thể giúp kiểm soát cân nặng và cải thiện quá trình tiêu hóa. Bên cạnh việc duy trì vóc dáng, sữa chua không đường còn giúp bạn duy trì làn da trẻ đẹp, mịn mướt.

3. Rau củ, trái cây sấy

Rau củ và trái cây sấy là một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn thưởng thức các món ăn vặt ngon miệng mà không tăng cân. Chúng giàu chất xơ và vi chất dinh dưỡng, giúp bạn cảm thấy no và cung cấp năng lượng kéo dài. Tuy nhiên bạn nên tránh chọn những loại rau củ, trái cây nhiều đường như mít, chuối…

5 món ăn vặt không tăng cân giúp bạn giữ dáng thon thả - Ảnh 1.

4. Yến mạch

Yến mạch là một món ăn vặt tốt cho sức khỏe và quá trình giảm cân. Nó giàu chất xơ, giúp cảm giác no và ổn định đường huyết. Bạn có thể chế biến yến mạch theo nhiều cách khác nhau để thỏa mãn khẩu vị của mình.

5. Granola

Granola có thể là một món ăn vặt ngon miệng khi bạn lựa chọn phiên bản ít đường, chứa nhiều hạt khô và trái cây sấy khô. Đây là một nguồn cung cấp năng lượng tốt và chất xơ cho cơ thể của bạn.

Bạn nên nhớ rằng, việc kiểm soát lượng món ăn vặt và duy trì một chế độ ăn uống cân đối là quan trọng. Hãy kết hợp các món ăn này với một lối sống lành mạnh và luyện tập thể dục đều đặn để giúp bạn duy trì vóc dáng thon thả mà bạn mong muốn. Dưới đây là 1 số món ăn vặt chất lượng mà bạn có thể tham khảo.

5 món ăn vặt không tăng cân giúp bạn giữ dáng thon thả - Ảnh 2.

Súp lơ xanh sấy giòn DJ&A

Nơi mua: DJ&A

5 món ăn vặt không tăng cân giúp bạn giữ dáng thon thả - Ảnh 4.

Ngũ cốc giảm cân Granola RAINBOW

Nơi mua: RAINBOW

5 món ăn vặt không tăng cân giúp bạn giữ dáng thon thả - Ảnh 6.

Sữa chua không đường Vinamilk

Nơi mua: Vinamilk

5 món ăn vặt không tăng cân giúp bạn giữ dáng thon thả - Ảnh 8.

Yến mạch ăn liền Quaker

Nơi mua: Quaker
Chia sẻ
Đọc thêm