5 điều tuyệt vời bạn chưa biết về việc có con

Samy, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Bạn đã từng nghe quá nhiều chuyện kể về sự tuyệt vời khi có em bé. Tuy nhiên những điều thú vị sau đây hẳn sẽ khiến bạn phải bật cười thích thú đấy!

1. Bạn không bao giờ thiếu lý do để từ chối việc mình không muốn làm

Vì bạn đã có em bé rồi nên nhiều khi bạn lấy con ra làm lý do để từ chối những cuộc gặp mình không muốn tham dự, ví dụ như: "Mình xin lỗi không đến họp lớp được vì con quấy quá!". Hoặc: “Chẳng có ai trông bé giúp mình, mà mang bé tới thì sẽ thật phiền nên thôi để dịp khác nhé!”. Sẽ không ai có thể trách bạn bởi những lý do hết sức hợp lý như vậy.

2. Bạn có thể thoải mái “khoe khoang”

Nếu tự khoe trang phục, trí thông minh và những khả năng của mình, sẽ có không ít người xì xào cho rằng bạn là một kẻ thật tự phụ. Tuy nhiên nếu bạn khoe trí thông minh, sự xinh xắn hay những khả năng của bé thì chẳng những bạn không bị ai phản đối mà họ còn thấy em bé thật dễ thương và đáng yêu nữa đấy!

5 điều tuyệt vời bạn chưa biết về việc có con 1

3. Bạn có thể cư xử thoải mái hơn mà không bị mọi người nghĩ xấu

Bạn nói với  mẹ chồng rằng con mệt quá, thằng cu quấy suốt đêm, và thế là bà để yên cho bạn ngủ mà không giáo huấn một tràng dài về các thể loại con dâu chây lười. Điều tuyệt vời đấy đến từ sự đồng cảm khi ngày xưa mẹ chồng bạn cũng phải thức đêm để chăm con. Thế nên, nhiều lúc bạn thích "đổ vạ" cho nhóc con để kiếm được phút thư thái cho mình. Thật tội nghiệp bé nhỉ?

4. Bạn có thể cho con mặc trang phục tùy thích theo ý mình

Một trong những điều tuyệt vời nhất khi có em bé là bạn có thể cho chúng mặc mọi thứ trang phục mình thích mà bé không phản đối. Hãy thử một vài thứ đơn giản như một bộ tóc giả xoăn tít hay là tạo đầy bọt trên đầu bé khi gội dầu. Chỉ cần bạn chú ý giữ các bé đủ ấm áp (hay mát mẻ) là được rồi. Hãy nhớ chụp thật nhiều ảnh để sau này bạn vẫn có thể tiếp tục cười vui khi xem lại nhé!

5. Bạn nhận ra con mình là đứa trẻ tuyệt vời nhất trên thế giới

Sau mọi vất vả mà bạn trải qua khi nuôi nấng bé, một lúc nào đó bạn chợt nhận ra con mình là đứa trẻ tuyệt vời và xinh đẹp nhất thế giới. Chẳng có đứa trẻ nào đặc biệt giống bạn và có tình yêu vô điều kiện với bạn như vậy. Hẳn đây chính là điều thích thú nhất khi được làm mẹ. Bạn thấy không, bạn thật may mắn vì đã có con đấy chứ?Bạn muốn sinh con khá lâu rồi nhưng vẫn chưa đủ can đảm vì còn nhiều lo lắng. Hãy đọc bài viết dưới đây!
5 điều tuyệt vời bạn chưa biết về việc có con 2
Chia sẻ
Đọc thêm