4 động tác nâng chân giúp các chị em có được vòng eo phẳng lỳ

Tiểu Mai,
Chia sẻ

Những động tác đơn giản nhưng nếu thực hiện đều đặn mỗi ngày, eo thon bụng phẳng cũng chỉ là chuyện một sớm một chiều mà thôi.

Việc tập luyện đâu phải chỉ những khi rảnh rỗi ở nhà, đến phòng gym mà ngay cả khi đang ngồi làm việc bạn vẫn có thể tranh thủ tập tành để loại bỏ tình trạng mỡ thừa tích tụ ở vùng bụng.

Ngồi làm việc cả ngày dễ gây nên tình trạng bụng mỡ, vòng eo bánh mì vậy nên nếu bạn tranh thủ ngay trong giờ nghỉ trưa hay những lúc rảnh trong giờ làm việc để thực hiện những động tác chuyên tác động vào cơ bụng thì công cuộc giảm mỡ, giảm cân sẽ cho hiệu quả nhanh chóng hơn.

Đốt mỡ bụng ngay trong giờ làm việc: - Ảnh 1.

Từ giờ đến Tết chỉ còn 3 tháng ngắn ngủi, vậy nên việc lên dây cót tập luyện giảm mỡ bụng càng sớm càng tốt. Chiếc ghế tại văn phòng chính là trợ thủ đắc lực để chị em có thể tập luyện mọi lúc mọi nơi. Tranh thủ giờ nghỉ tại văn phòng, những giờ phút rảnh rỗi ngoài giờ làm việc để tập luyện tại nhà, những động tác đơn giản nhưng nếu thực hiện đều đặn mỗi ngày, eo thon bụng phẳng cũng chỉ là chuyện một sớm một chiều mà thôi.

Động tác 1: Biến thể của "bò mèo"

Trong Yoga có một tư thế được gọi là "bò mèo" mô phỏng động tác của các chú mèo nhưng vẫn tác động trực tiếp vào vòng bụng của các chị em. Động tác này có thể tập theo cách chạm 4 điểm: 2 tay, 2 đầu gối xuống sàn hoặc có thể tập theo cách biến thể với một chiếc ghế tại văn phòng.

* Cách thực hiện:

- Ngồi cân bằng trên ghế, giữ lưng và cổ thẳng.

- Ưỡn căng người về phía trước, sau đó hóp bụng khom lưng lại để cằm hướng về ngực. Chú ý hóp bụng sâu để tăng hiệu quả siết mỡ bụng.

- Thực hiện nhịp nhàng khoảng 5 - 10 lần/ ngày.

Động tác 2: Hóp bụng, nâng chân

Đây cũng là một trong những động tác hóp bụng quen thuộc đối với các chị em, chỉ khác là lần này bạn tập trên ghế chứ không tập cùng thảm như mọi lần.

* Cách thực hiện:

- Ngồi cân đối trên ghế, hai tay bám chắc vào ghế để làm điểm tựa.

- Hóp bụng lại, dùng cơ bụng để nâng chân vuông góc và áp sát vào ngực, sau đó hạ xuống.

- Chú ý hóp bụng trong suốt quá trình tập động tác này.

- Thực hiện 10 lần/ hiệp.

Động tác 3: Đá chân

Động tác này tuy đơn giản nhưng cũng cho hiệu quả siết mỡ bụng đáng kể. Động tác dùng cơ bụng để giữ và nâng chân, nên tác động sâu vào các nhóm cơ lõi ở bụng, giúp đốt mỡ khu vực này, giảm thiểu tình trạng tích mỡ thừa ngày qua ngày.

* Cách thực hiện:

- Ngồi thẳng lưng, có thể áp lưng vào thành ghế hoặc cố gắng giữ thẳng lưng khi tập động tác này.

- Dùng cơ bụng để nâng cả hai chân lên. Chú ý hóp bụng xuyên suốt quá trình tập.

- Sau đó đá chân lên - xuống nhịp nhàng. Thực hiện 10 - 20 lần đá/ hiệp.

Động tác 4: Vặn người siết eo

Động tác này giúp cải thiện lại phần thắt eo của các chị em. Với những ai sở hữu vóc dáng thẳng đuột, thiếu đường cong hay bị tích mỡ phần thắt lưng thì đây là một động tác lý tưởng. Động tác này cũng góp phần xoa dịu cảm giác nhức mỏi lưng khi phải ngồi làm việc nhiều giờ liền.

* Cách thực hiện:

- Ngồi cân bằng trên ghế, giữ lưng và cổ thẳng.

- Xoay vặn người sang trái, một tay đặt lên đùi, tay kia vịn vào thành ghế để kéo căng người.

- Giữ khoảng 3 giây, sau đó đổi bên.

- Thực hiện mỗi bên 3 lần.

Đây cũng là tư thế giúp giãn cơ sau khi thực hiện 3 động tác trên, nhờ vậy mà các nhóm cơ cũng được xoa dịu, không bị đau nhức khi tập luyện.

Kết luận

Tập luyện cũng cần một quá trình chứ một phải một vài ngày là có thể có được cơ bụng săn chắc hay vòng eo con kiến. Nhất là với những động tác đơn giản như thế này, nhất định chị em phải duy trì tập đều đặn mỗi ngày thì mới mong có kết quả như mong muốn.

Nguồn: Tsukiyoga

Chia sẻ