3 động tác giúp siết mỡ lưng, tập 100 lần/ngày thấy ngay kết quả

Tiểu Mai,
Chia sẻ

Bạn có thể chia lượt sáng - chiều - tối để luyện tập mỗi ngày, đảm bảo sau vài tuần là eo thon, vai nhỏ thấy rõ.

Dành cho những cô nàng tự ti với bờ vai của mình, 3 động tác dưới đây có thể giúp bạn cải thiện vấn đề vai u thịt bắp, lưng ngấn mỡ. Chỉ cần thực hiện đều đặn mỗi ngày là chắc chắn vóc dáng sẽ thay đổi đáng kể.

Những động tác bạn có thể tập ngay tại nhà, không cần phải đến phòng tập cũng như sự chỉ dẫn của HLV, có thể chia lượt sáng - chiều - tối để luyện tập mỗi ngày, đảm bảo sau vài tuần là eo thon, vai nhỏ thấy rõ.

Yoga sẽ bao gồm những động tác duy trì sự dẻo dai của cơ thể, từ đó giúp siết mỡ ở những khu vực đang tích mỡ thừa. Bắp tay, vai, lưng và bụng là những vùng mỡ thừa mà 3 động tác này sẽ tiếp cận. Bằng các chuyển động nhịp nhàng đều đặn, mỗi động tác đều tác động vào nhóm cơ nhất định, phần vai và bắp tay hoạt động nhiều dần thon gọn và săn chắc hơn.

Động tác 1: Vươn tay, siết vai

động tác - Ảnh 2.

* Cách thực hiện: 100 lần/ngày, có thể chia ca sáng - tối

- Hai chân đứng thẳng, rộng bằng vai, hai bàn chân song song với nhau tạo tư thế vững chắc.

- Hai tay chắp trước ngực, sau đó vươn về phía sau, giữ cơ thể cố định.

- Thực hiện đều đặn động tác này 100 lần/ngày.

động tác - Ảnh 3.

Bạn sẽ cảm nhận rõ phần lưng và vai hoạt động khá nhiều. Hai tay chuyển động vươn về phía sau tạo áp lực vào lưng, từ đó đốt mỡ thừa ở những phần như vai, lưng, bắp tay. Động tác còn có thể giúp bạn có được tấm lưng cánh bướm mảnh mai.

Khi vươn tay, phần cổ cũng hoạt động, bạn cũng dần cải thiện được phần cổ ngấn hay cằm ngấn mỡ của bạn.

Động tác 2: Vươn và xoay tròn cánh tay

* Cách thực hiện: 100 lần/ ngày, nên chia thành nhiều hiệp để tập

- Đứng hai chân trước sau, giữ hông cân bằng. Chân trước đứng thẳng, bàn chân áp xuống sàn, nhón mũi chân sau lên.

- Vươn hai tay trên - dưới đối lập nhau, bắt đầu xoay tròn cánh tay nhịp nhàng theo nhịp thở.

- Chú ý hóp bụng, thở đều và giữ thẳng lưng xuyên suốt quá trình tập.

động tác - Ảnh 4.

Bạn sẽ cảm thấy khá mỏi cho phần vai nhưng động tác này lại rất tốt cho cơ vai, lưng và bắp tay của bạn. Động tác không chỉ siết mỡ vai, bắp tay mà còn hỗ trợ giảm mỡ bụng nếu bạn thực hiện đều đặn mỗi ngày. Chú ý hóp bụng và giữ lưng thẳng để động tác tác động sâu hơn vào nhóm cơ lõi của bạn.

động tác - Ảnh 5.

Động tác 3: Kiễng chân, vươn người

* Cách thực hiện: Tập 100 lần/ ngày, nên chia thành nhiều hiệp để tập

- Hai chân đứng thẳng, tách rộng bằng hoặc hẹp hơn vai một chút, hai bàn chân song song với nhau.

- Giữ cơ thể cố định, lưng thẳng, hóp bụng và thở đều.

- Hai tay đưa lên trước ngực, duỗi thẳng đầu ngón tay, sau đó hạ tay về phía sau, bàn tay hơi gập lại, khi hạ tay kết hợp kiễng chân.

- Thực hiện nhịp nhàng 100 lần/ngày.

động tác - Ảnh 6.

Riêng động tác kiễng chân vươn người đã rất hiệu quả cho việc giảm mỡ bụng. Đây là một động tác mà phụ nữ Nhật thường xuyên thực hiện để siết cơ bụng, giúp vóc dáng cân đối, thon gọn hơn.

Khi hai tay chuyển động đều đặn, nhịp nhàng, phần vai hoạt động khá nhiều, bạn sẽ thấy bờ vai, lưng và bắp tay có sự thay đổi trong thời gian ngắn sau khi duy trì luyện tập động tác này. Kết hợp vươn người, rướn cổ, động tác cũng tác động thêm vào phần cổ giúp cải thiện phần cổ to, ngấn mỡ, để lộ đôi xương quai xanh gợi cảm.

động tác - Ảnh 7.

Kết luận

Giảm cân, đốt mỡ luôn là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì của các chị em. Để có được vòng bụng săn chắc, bắp tay thon gọn và bờ vai mềm mại, không phải chỉ tập ngày một ngày hai là có ngay. Bạn cần duy trì đều đặn mỗi ngày, có thể không tập quá nặng nhưng nhất định cần tập đều mới mong có được vóc dáng thon gọn như ý muốn.

Chia sẻ