Điểm danh những loại thực phẩm đốt mỡ hiệu quả

PV,
Chia sẻ

Chế độ ăn đóng vai trò quan trọng trong quá trình giảm cân của bạn. Dưới đây là những loại thực phẩm đốt mỡ hiệu quả mà bạn nên sử dụng hàng ngày.

Điểm danh những loại thực phẩm đốt mỡ hiệu quả - Ảnh 1.

Cá hồi là loại cá chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein và chất béo lành mạnh, là một trong những thực phẩm đốt mỡ hiệu quả. Lượng protein nạc trong cá hồi (17 gam mỗi khẩu phần) có thể giúp bạn đạt được mục tiêu đốt mỡ hiệu quả. Các loại cá béo như cá hồi có nhiều axit béo omega-3, có đặc tính chống viêm và giúp chuyển hóa chất béo hiệu quả hơn, từ đó giúp bạn dễ dàng đạt được số cân nặng mong muốn.

Điểm danh những loại thực phẩm đốt mỡ hiệu quả - Ảnh 2.

Gà có hàm lượng protein cao, có thể làm tăng cảm giác no và hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Protein nạc trong thịt gà khiến cần một lượng năng lượng đáng kể để tiêu hóa và xử lý chúng, khiến thịt gà trở thành lựa chọn tuyệt vời để giảm béo. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nghiên cứu Thực phẩm & Dinh dưỡng (Mỹ) cho thấy ăn thịt gia cầm cùng với chế độ ăn nhiều rau quả rất hữu ích trong việc giảm nguy cơ tăng cân hoặc béo phì.

Điểm danh những loại thực phẩm đốt mỡ hiệu quả - Ảnh 3.

Ớt không chỉ có tác dụng tăng thêm hương vị cho các món ăn yêu thích của bạn, mà còn giúp đốt mỡ hiệu quả. Capsaicin trong ớt có thể tạm thời làm tăng quá trình trao đổi chất bằng cách thúc đẩy quá trình sinh nhiệt. Tác dụng này tương đối nhỏ, nhưng theo thời gian, nó có thể góp phần làm giảm mỡ cơ thể.

Điểm danh những loại thực phẩm đốt mỡ hiệu quả - Ảnh 4.

Quế được cho là giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và cải thiện độ nhạy insulin, đồng thời ổn định lượng đường trong máu giúp làm giảm cảm giác thèm ăn, có khả năng hỗ trợ kiểm soát cân nặng.

Điểm danh những loại thực phẩm đốt mỡ hiệu quả - Ảnh 5.

Đậu đen chứa 15 gam chất xơ và protein trong mỗi cốc, giúp đốt mỡ hiệu quả. Ngoài ra, loại thực phẩm này rất hữu ích trong việc tăng cường sức khỏe đường tiêu hóa, ngăn ngừa và điều trị táo bón. Nhiều nghiên cứu cho thấy trong khoảng thời gian 5 năm, việc tăng lượng chất xơ hàng ngày của bạn giúp giảm chu vi vòng eo gần 4%.

Điểm danh những loại thực phẩm đốt mỡ hiệu quả - Ảnh 6.

Bơ rất giàu chất béo và chất xơ lành mạnh, có thể giúp kiểm soát sự thèm ăn và thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo. Sự kết hợp giữa chất béo không bão hòa đơn lành mạnh và chất xơ trong bơ thúc đẩy cảm giác no và có thể làm giảm việc tiêu thụ thực phẩm không lành mạnh.

Điểm danh những loại thực phẩm đốt mỡ hiệu quả - Ảnh 7.

Trứng là nguồn cung cấp protein chất lượng cao và các chất dinh dưỡng thiết yếu, đồng thời chúng đặc biệt giàu choline - chất có vai trò trong quá trình chuyển hóa chất béo. Ăn trứng có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Ngoài ra, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nghiên cứu Dinh dưỡng (Mỹ) cho thấy những người ăn trứng vào bữa sáng ít cảm thấy đói và tiêu thụ ít calo hơn trong ngày so với những người ăn bánh mì vào bữa sáng.

Chia sẻ