Mẹ Nghệ An tự tìm tòi làm cho con 2 món đồ chơi mê ơi là mê, chi phí chỉ hết gần 100 nghìn đồng

Những món đồ chơi rất dễ làm, ít chi phí nhưng lại giúp bé học hỏi được nhiều bài học thú vị.

Dịch bệnh diễn biến phức tạp, thời gian nghỉ học của con các vẫn kéo dài khiến nhiều gia đình đau đầu, trong đó có vấn đề cho con chơi gì? Tivi, Ipad, điện thoại thì nên hạn chế, quanh đi quẩn lại mấy món đồ chơi cũ thì con cũng chán, ra đường thì lo dịch bệnh... 

Thế nhưng "cái khó ló cái khôn", cũng trong dịp này mà nhiều bậc phụ huynh đã trổ tài làm đồ chơi cho con chơi. Có món đồ chơi mới lại cho chính tay bố mẹ làm, nhiều em bé đã không giấu được sự thích thú và còn học được nhiều điều hay từ những món đồ handmade này. 

Ở nhà chăm con mùa dịch, mẹ Nghệ An tự tìm tòi làm cho con 2 món đồ chơi bổ ích mà chi phí chỉ hết gần 100k - Ảnh 1.

Đồ chơi giao thông dạy cho bé cách phân biệt các loại đèn giao thông.

Chị Kim Chi là mẹ của một bé trai kháu khỉnh có tên ở nhà là Conan, hiện bé đã được 22 tháng tuổi. Trước đây chị Chi thỉnh thoảng vẫn mua đồ chơi cho con trai nhưng từ khi dịch bệnh, chị nghỉ làm ở nhà chăm con, có nhiều thời gian rảnh rỗi nên bắt đầu tìm tòi để làm đồ chơi cho bé. 

Bé Conan bình thường thích xem sách ehon, chơi bóng hoặc cầm bút vẽ linh tinh vào giấy... Chính vì thế nên chị Chi muốn làm cho con những món đồ chơi giúp bé linh hoạt hơn, có thể vừa học, vừa chơi. 

Ở nhà chăm con mùa dịch, mẹ Nghệ An tự tìm tòi làm cho con 2 món đồ chơi bổ ích mà chi phí chỉ hết gần 100k - Ảnh 2.

Mẹ làm xong là Conan cũng học cách chơi luôn.

Sau khi tham khảo trên nhiều group của các mẹ bỉm sữa, chị Chi thấy hứng thú với hai món đồ chơi và quyết định nghiên cứu, tự làm cho con chơi ở nhà. 

"Món đồ chơi đầu tiên là "Trò chơi giao thông". Mình sử dụng các nắp chai nước ngọt có màu xanh, đỏ, vàng để làm biển báo giao thông. Trò chơi này giúp tăng khả năng vận động cho bé khi bé vặn ra vặn vào những nắp chai nhựa. Khi con chơi mình cũng có thể tranh thủ dạy con nhớ các loại màu sắc. Ngoài ra, trò chơi này còn giúp bé phân biệt được các tín hiệu đèn giao thông như đèn xanh thì đi, đèn đỏ thì dừng lại.

Món đồ chơi thứ hai có tên là "Cho thú cưng ăn". Mình sẽ làm một chiếc hộp rỗng, 4 mặt là 4 con thú khác nhau, mỗi con lại ăn một loại thức ăn khác nhau. Bé sẽ lựa con nào ăn gì và nhét vào miệng của con thú đó.

Trò này vừa giúp bé biết được các con vật, vừa biết được những con vật đó ăn gì? Bên cạnh đó còn luyện được sự khéo léo của đôi tay khi bé nhét thức ăn vào đúng miệng con vật" - chị Chi tiết lộ.

Ở nhà chăm con mùa dịch, mẹ Nghệ An tự tìm tòi làm cho con 2 món đồ chơi bổ ích mà chi phí chỉ hết gần 100k - Ảnh 4.

Con chó ăn xương.

Ở nhà chăm con mùa dịch, mẹ Nghệ An tự tìm tòi làm cho con 2 món đồ chơi bổ ích mà chi phí chỉ hết gần 100k - Ảnh 5.

Con Voi ăn mía.

Ở nhà chăm con mùa dịch, mẹ Nghệ An tự tìm tòi làm cho con 2 món đồ chơi bổ ích mà chi phí chỉ hết gần 100k - Ảnh 6.

Con khỉ ăn chuối.

Ở nhà chăm con mùa dịch, mẹ Nghệ An tự tìm tòi làm cho con 2 món đồ chơi bổ ích mà chi phí chỉ hết gần 100k - Ảnh 7.

Con cá mập thì ăn cá nhỏ hơn.

Cách làm những món đồ chơi này rất đơn giản, chị Chi chỉ cần lên mạng tải hình ảnh xuống rồi đem in ra và dán lên các miếng bìa các tông. Ngoài ra, chị tận dụng thêm các loại chai nhựa sẵn có trong nhà để hoàn thiện món đồ chơi cho bé. Thời gian làm đồ chơi cũng khá nhanh, chỉ mất khoảng 2 tiếng đồng hồ là xong cả 2 món. Chi phí in ảnh màu, mua băng dính hết khoảng 100 nghìn đồng. 

Chị Chi kể thêm, bé nhà chị rất hứng thú với những món đồ chơi mẹ làm, mẹ làm xong là tìm hiểu cách chơi ngay. Chị cũng nhận thấy con trai mình đã có được nhiều kiến thức mới dù mới chơi đồ chơi mẹ làm được mấy ngày, ví dụ như bé biết con khỉ ăn chuối; con chó gặm xương; con cá mập thì ăn cá nhỏ hơn...

Conan thích thú, hăng say với những món đồ chơi do chính tay mẹ làm.

Thời gian nghỉ vẫn còn tiếp tục nên sắp tới chị Chi dự định sẽ làm đất nặn cho con bằng bột mỳ và màu thực phẩm. Cách làm này vừa rẻ lại vừa ăn toàn cho con. Chị hy vọng khi cho con chơi đất nặn, bé sẽ học hỏi được thêm nhiều điều bổ ích nữa qua việc nhào nặn các hình thù. 

Sau khi thử và thành công khi làm những món đồ chơi handmade, chị Chi cũng động viên các mẹ bỉm sữa nên tự làm đồ chơi cho bé vì: "Làm đồ chơi cho con dễ lắm, với vật liệu có sẵn trong nhà thôi là mình có thể làm cho con món đồ chơi vừa đẹp vừa rẻ mà con lại thích thú. Các mẹ không nhất thiết phải mua những món đồ chơi đắt tiền, nếu có thể thì nên dành thời gian để chơi cùng con, vừa học vừa chơi, các bé sẽ thích lắm đấy!".

Nghe có vẻ rất khả quan và thú vị, các bố các mẹ thử làm cho bé nhà mình xem sao nhé!

Mẹ Nghệ An tự tìm tòi làm cho con 2 món đồ chơi mê ơi là mê, chi phí chỉ hết gần 100 nghìn đồng - Ảnh 10.

Chia sẻ
Đọc thêm