Xúc động trước vẻ đẹp cơ thể mẹ sau sinh trong bộ ảnh đầy cảm xúc

Nhiều bà mẹ sau sinh cảm thấy khổ tâm, thất vọng về cơ thể mình và điều đó đã thôi thúc nhiếp ảnh gia thực hiện bộ ảnh với thông điệp: hãy tự hào về cơ thể mình!

Bộ ảnh “Vẻ đẹp không hoàn hảo” của nhiếp ảnh gia Ker-Fox khai thác một khía cạnh khác với những tiêu chuẩn đẹp thông thường, giúp những người phụ nữ, đặc biệt là các bà mẹ sau sinh yêu thương và trân trọng cơ thể mình hơn.

Là một bà mẹ, nhiếp ảnh gia Neely Ker-Fox, sống tại Columbus, Georgia, Mỹ hiểu rất rõ những thay đổi của cơ thể bà mẹ sau sinh, cô chia sẻ “Tôi hầu như mình không nhận ra mình”. Nhiều người cảm thấy khổ tâm, thất vọng. Điều đó thôi thúc cô thực hiện bộ ảnh với thông điệp: hãy tự hào về cơ thể mình. 

Nhân vật trong chùm ảnh của Neely là những người bạn và hàng xóm xung quanh của cô. Họ có thể đang mang bầu, đã sinh em bé, tất cả đều thừa cân theo chuẩn thông thường, làn da nhiều chỗ rạn nứt nhưng họ đẹp theo cách mà họ cảm thấy tự tin và thoải mái nhất.

Dưới đây là những câu chuyện và hình ảnh cô ghi lại trong bộ ảnh của mình.

Cơ thể phụ nữ sau sinh 1
Nhân vật trong ảnh là Erica tâm sự: “Lúc đầu tôi khá lo lắng khi thực hiện bộ ảnh. Là một phụ nữ to béo và chưa bao giờ thấy mình đẹp, từ khi có con, tôi luôn muốn chỉ cho thằng bé thấy mọi người đều tuyệt vời theo cách của mình. Đây cũng là điều tôi muốn làm cho bản thân. Tôi hoàn toàn thư giãn và đắm mình trong suốt buổi chụp – một trải nghiệm không thể nào quên”.

Cơ thể phụ nữ sau sinh 2
Roslyn: “Thật tuyệt khi tham gia dự án này, các cô gái của tôi cũng rất hạnh phúc”.

Cơ thể phụ nữ sau sinh 3
Ashely: “Khi mang bầu, tôi đã xác định cơ thể mình sẽ không bao giờ quay lại thời con gái. Nhưng đó không phải vấn đề, tôi hoàn toàn hạnh phúc và có người chồng luôn thấu hiểu, động viên.”

Cơ thể phụ nữ sau sinh 4
Kacie: “Tôi làm điều này vì chính mình và lũ trẻ. Tôi luôn biết cơ thể mình có khuyết điểm, nhưng sau khi sinh tôi lại thấy chúng thật đẹp, nó thể hiện sự gắn kết của tình mẫu tử.”

Cơ thể phụ nữ sau sinh 5
“Tôi hạnh phúc khi là người phụ nữ size XL. Tôi muốn các bạn cũng cảm thấy như vậy về mình và không còn áp lực về tiêu chuẩn cứng nhắc của cái đẹp”.

Cơ thể phụ nữ sau sinh 6
Kristi: “Với riêng tôi, những trải nghiệm này là cơ hội để nhìn nhận mình không chỉ là một bà mẹ mà là người phụ nữ trưởng thành. Học cách yêu cơ thể tự nhiên cũng cần thời gian, tôi muốn là phiên bản tốt nhất của mình và là người mẹ tuyệt vời nhất của con gái”.

Cơ thể phụ nữ sau sinh 7
Amanda: “Tôi gần 34 tuổi, trong 10 năm tôi đã cố gắng có bầu cho đến khi tôi nghĩ mình không thể….Tôi muốn làm gì đó để kỷ niệm. Khi biết ý tưởng này, tôi nghĩ nó thật hoàn hảo. Hy vọng những người phụ nữ khác khi mang bầu cũng cảm thấy hạnh phúc với cơ thể mình.”

Cơ thể phụ nữ sau sinh 8
Kacie: “Tôi hy vọng các con khi nhìn lại khoảng khắc này sẽ hiểu rằng không thể đánh giá một người dựa trên những gì người khác nói và định kiến cá nhân.”

Cơ thể phụ nữ sau sinh 9
Roslyn: “Tôi đã từng thất vọng ghê gớm với cơ thể mình, sau khi rời buổi chụp hình tôi đã lấy lại được sự tự tin. Tôi gọi ngay cho chồng trên đường về nhà và chia sẻ với anh ấy những cảm xúc của mình.”

Cơ thể phụ nữ sau sinh 10
Rachel: “Tôi bước ra khỏi phòng chụp với cảm giác lâng lâng và một sự tư tin hoàn toàn mới. Khi nhìn vào bức ảnh, tôi thấy mình đẹp hơn kỳ vọng, tôi hạnh phúc khi là một người mẹ và điều quan trong nhất là con bé yêu tôi – hoàn toàn trong sáng và thơ ngây. Hãy nhìn nụ cười của chúng tôi, bạn sẽ hiểu”.

Cơ thể phụ nữ sau sinh 11
Jenny: “Tôi rất hồi hộp khi chụp ảnh, đặc biệt là sau khi gặp gỡ những người khác, tôi đã tự nhủ: tại sao phụ nữ lại đi làm việc vô ích là so sánh lẫn nhau nhỉ?”

Cơ thể phụ nữ sau sinh 12
Rachel: “Trải nghiệm này là một bước ngoặt đối với tôi về việc chấp nhận cơ thể mình. Tôi biết ơn Thượng đế vì đã mang lũ trẻ đến và hàng ngày tôi đều nhắc nhỏ mình không bao giờ quên điều đó.”

Cơ thể phụ nữ sau sinh 13
Taylor: “Tôi không biết diễn tả cảm xúc của mình như thế nào. Hy vọng khi lớn lên con gái tôi cũng suy nghĩ tích cực về cơ thể mình.”

Cơ thể phụ nữ sau sinh 14
Rachel: “Lũ trẻ sẽ lớn lên hàng ngày và cơ thể tôi tiếp tục thay đổi, những bức ảnh nhắc tôi nhớ về điều kỳ diệu mang tên hai thiên thần nhỏ. Tôi cũng muốn nhắn nhủ tới những phụ nữ khác rằng: bạn đẹp vì bạn không hoàn hảo, đừng lo lắng về đánh giá của người khác.”

Cơ thể phụ nữ sau sinh 15
Jenny: “Tôi khá thoải mái khi chụp ảnh vì không nhìn thấy mình. Tôi tận hưởng cảm giác ngọt ngào với hai cục cưng, đó mới là hạnh phúc thực sự. Bạn sẽ không thể nhìn thấy khoảng khắc nào thiêng liêng hơn một người mẹ với các con của cô ấy.

Cơ thể phụ nữ sau sinh 16
Aerin: “Con trai tôi có chút khó khăn khi bú mẹ lúc sinh ra, thằng bé phải bú bình, ơn Chúa giờ mọi chuyện đã bình thường. Khi nhìn vào những bức ảnh, chúng tôi trong thật hạnh phúc và khỏe mạnh. Đó là tất cả đối với tôi.”

Cơ thể phụ nữ sau sinh 17
Casey: “Nếu có một cách để trở nên mạnh mẽ hơn và không bị tổn thương, tôi nghĩ chính là nhờ thông điệp của Neely. Tôi đã trở lại là người phụ nữ tự tin và tự hào về cơ thể mình.”

(Nguồn: Huffington)
Chia sẻ
Đọc thêm