“Xin đừng bỏ mặc phụ nữ một mình chăm con”- 10s khoảnh khắc của mẹ sau sinh mắc trầm cảm gây ám ảnh

Minh Nguyệt,
Chia sẻ

Người mẹ liên tục có hành động hét lớn, tự tát vào mặt mình, xô đổ bàn dù đang địu con trên lưng.

Trầm cảm ngày càng trở nên phổ biến ở mẹ sau sinh. Tâm lý phụ nữ giai đoạn này bị ảnh hưởng, kết hợp nhiều yếu tố tác động gây nên chứng trầm cảm sau sinh. Nếu không được phát hiện và có phương pháp điều trị tâm lý đúng cách thì chứng trầm cảm sau sinh có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc và nguy hiểm đến tính mạng của cả mẹ và con.

Mới đây, mạng xã hội Tiktok lan truyền một đoạn video dài 10s ghi lại hình ảnh mẹ bỉm có những dấu hiệu của chứng trầm cảm sau sinh khi có nhiều hành động mất kiểm soát.

Cụ thể, đoạn video cho thấy người mẹ này đang địu con nhưng đã liên tục hét lớn rồi tự tay tát liên tiếp vào mặt mình, tiếp đó là lật đổ bàn ăn.

“Xin đừng bỏ mặc phụ nữ một mình chăm con”- 10s ám ảnh khoảnh khắc mẹ sau sinh trầm cảm  - Ảnh 1.

Hình ảnh người phụ nữ trầm cảm sau sinh không còn làm chủ được chính mình khiến người xem nhói lòng.

Trạng thái cảm xúc và hành động bất thường nói trên cùng những thông tin đoạn video cung cấp do một mình cô chăm con, chồng lại thường xuyên nhậu nhẹt nên nhiều người phán đoán, có thể bà mẹ đang mắc chứng trầm cảm sau sinh.

Xin đừng bỏ mặc phụ nữ 1 mình chăm con

Dù không biết chính xác nguồn cơn dẫn đến sự mất kiểm soát của mẹ bỉm này, nhưng ai ai cũng tin chắc rằng nếu có sự sẻ chia, đồng cảm từ người chồng và những người xung quanh thì mọi thứ sẽ không tồi tệ đến thế.

Đoạn video vì thế được chia sẻ kèm thông điệp: "Xin đừng bỏ mặc phụ nữ một mình chăm con".

Dưới đoạn video là những dòng bình luận thể hiện sự xót xa đồng thời động viên người làm mẹ trong hành trình sinh nở, nuôi con hãy mạnh mẽ vượt qua giai đoạn khó khăn và làm chủ cảm xúc của mình.

- "Bỏ nhậu, bỏ bạn bè về với vợ con mới là bản lĩnh đàn ông nha các anh. Chứ không phải ông nào uống nhiều hơn thì bản lĩnh hơn đâu. Hãy đặt mình vào vị trí của vợ".

- "Làm ơn đừng giữ bực bội trong người. Là phụ nữ phải biết yêu lấy bản thân trước, sau này có con gái cũng phải dạy con yêu bản thân".

Nhiều bà mẹ cũng đã thể hiện sự đồng cảm của mình khi tự thú bản thân cũng đã từng ở trong quãng thời gian kinh hoàng ấy:

- "Ôi chưa từng ai biết lúc tôi nuôi con nhỏ và chồng còn có bồ nhí bên ngoài. Tôi đã tự đánh mình rồi đánh luôn cả con tôi khi chỉ có một mình. Đến giờ nghĩ lại tôi vẫn rất sợ".

- "Đoạn video ngắn thôi nhưng không khỏi thương cảm cho chị vợ; chị em, mẹ bỉm chắc ai đó đã từng bất lực, cảm giác cả thế giới quay lưng với mình như vậy rồi".

“Xin đừng bỏ mặc phụ nữ một mình chăm con”- 10s khoảnh khắc của mẹ sau sinh mắc trầm cảm gây ám ảnh - Ảnh 3.

Chia sẻ