Có 3 đứa con nhưng người bố vẫn lủi thủi ăn cơm một mình, biết nguyên nhân ai cũng rơi nước mắt

Hình ảnh người đàn ông cầm bát cơm ăn cho qua bữa khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Mọi người vẫn thường nói rằng, phải lấy chồng có con mới hiểu được nỗi lòng của ba mẹ. Thường ngày, ba là người ít nói, ít biểu lộ cảm xúc, nhưng khi con có chuyện, ba sẽ là người đầu tiên có mặt để dỗ dành con. 

Mới đây, câu chuyện của chị Diệu Thuý chia sẻ đã khiến nhiều người không cầm được nước mắt. Mới sinh con được vài tháng và do dịch bệnh nên hai mẹ con chưa có cơ hội về thăm ông bà ngoại, và chị cảm thấy áy náy vô cùng khi nhìn hình ảnh ba mình đang cầm bát cơm ngồi ăn một mình. Bóng dáng gầy gò lủi thủi một mình khiến bà mẹ 1 con xót xa. 

''Con gái đi lấy chồng, thương ba mẹ đẻ quá. Nhìn ba ăn cơm một mình mà thấy xót quá. Nhà có 3 chị em gái, ngày 2 chị đi lấy chồng, mẹ khóc, 3 chị em khóc, ba mắt đỏ hoe. Những ngày sau đó, mẹ luôn thủ thỉ rằng mẹ mong gia đình mình ở mãi với nhau như thế này, chả muốn con đi lấy chồng đâu, đẻ con gái vô tích sự thế đấy, bé ăn hại lớn bay đi. Nhà có tới 3 chị em nhưng rồi ai cũng lấy chồng xa, chẳng ai ở nhà với bố mẹ cả.

Ngày tôi đi lấy chồng, không ai là không khóc, đêm nằm nhớ ba, nhớ mẹ da diết chỉ mong cho trời mau sáng. Rồi khi có em bé, mẹ xin nhà chồng cho tôi về để mẹ được chăm sóc cho tôi. Tôi được trở về căn nhà của mình, được ngủ bên ba mẹ, được nũng nịu như một đứa trẻ con. Mặc dù gia đình chồng rất tốt nhưng nói gì thì nói, gần cha mẹ vẫn vui hơn. 

Có 3 đứa con nhưng người bố vẫn lủi thủi ăn cơm một mình, biết nguyên nhân ai cũng rơi nước mắt - Ảnh 1.

Hình ảnh người bố ngồi ăn cơm một mình được ghi lại qua camera khiến nhiều người xót xa.

Nhưng rồi cũng tới ngày phải trở về nhà chồng. Bố mẹ chỉ có một mình, lúc mẹ đi làm thì bố ngồi ăn cơm lủi thủi như vậy. Chẳng mâm bát đàng hoàng, chẳng có con cháu quây quần, chỉ mình bố với bát cơm ăn cho xong bữa. Thương lắm mà không biết phải làm gì. Nhìn hình ảnh này lại không muốn lấy chồng xa chút nào. 

Mỗi người đều có sự lựa chọn cho riêng mình, công việc và cuộc sống bận bịu nên các chị cũng ít về thường xuyên. Từ tận đáy lòng, con gái vẫn luôn nhớ ba mẹ mỗi ngày. Con mong ba mẹ luôn khoẻ mạnh, hạnh phúc nhé", bà mẹ 1 con tâm sự. 

Câu chuyện của chị Thuý đã khiến nhiều người con xa nhà, đặc biệt là những chị em lấy chồng xa rơi nước mắt. 

- Chưa chăm sóc được bố mẹ ngày nào đã lại đi lấy chồng. Giờ cả ngày chỉ quanh quẩn con cái, công việc nhà chồng, chẳng thể đỡ đần bố mẹ như xưa. Con xin lỗi bố mẹ nhiều lắm, mong bố mẹ luôn khoẻ nhé. 

- Ngày mình đi lấy chồng bố khóc hết nước mắt. Bố bảo nếu khó khăn cứ quay về đây, bố lúc nào cũng ở nhà. Ngày mình và chồng ly hôn, bố lại khóc. Nhưng bố chưa bao giờ quay lưng hay mắng mỏ, lúc nào cũng sẵn sàng đón con gái trở về. Ai còn bố mẹ xin đừng để bố mẹ phải buồn lòng nhé!

Có 3 đứa con nhưng người bố vẫn lủi thủi ăn cơm một mình, biết nguyên nhân ai cũng rơi nước mắt - Ảnh 2.

https://afamily.vn/co-3-dua-con-nhung-nguoi-bo-van-lui-thui-an-com-mot-minh-biet-nguyen-nhan-ai-cung-roi-nuoc-mat-20211228121737162.chn
Chia sẻ
Đọc thêm