Vui sướng vì có ông chồng IQ 140, người vợ quyết tâm "tận dụng triệt để", thành quả khiến bao bà mẹ khác phải ngạc nhiên

Tú Cầu,
Chia sẻ

Chẳng những sốt sắng kết hôn từ năm 20 tuổi, trong 14 năm chung sống bà mẹ này còn kịp đẻ cho ông chồng IQ cao cả 1 đàn con gồm 5 trai và 2 gái.

Một bà mẹ người Trung Quốc mới đây đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Cô sinh năm 1986, tới nay mới 34 tuổi nhưng đã có cuộc hôn nhân kéo dài 14 năm. Chẳng những "sốt sắng" lấy chồng khi mới tròn đôi mươi, qua từng ấy thời gian chung sống bà mẹ này còn kịp "sản xuất" cả 1 đàn con gồm 5 trai và 2 gái. Thành quả ấy của cô thực sự khiến bao bà mẹ khác phải ngạc nhiên, khi mà với họ 2 đứa con có khi đã đủ thành "ác mộng" rồi!

Vui sướng vì có ông chồng IQ 140, người vợ quyết tâm "tận dụng triệt để", thành quả khiến bao bà mẹ khác phải "hãi hùng" - Ảnh 1.

Chân dung bà mẹ hiện 34 tuổi nhưng đã có gia tài "khủng" là 7 đứa con.

Vui sướng vì có ông chồng IQ 140, người vợ quyết tâm "tận dụng triệt để", thành quả khiến bao bà mẹ khác phải "hãi hùng" - Ảnh 2.

Gia đình đông vui của cặp vợ chồng.

Con gái đầu lòng của bà mẹ này sinh năm 2006, nay đã 14 tuổi. Có thể thấy, vừa kết hôn cô lập tức bắt tay vào kế hoạch sinh con ngay. Và đứa con út của cô, sinh năm 2019, năm nay mới được 1 tuổi. Cư dân mạng không khỏi ngạc nhiên trước trình độ "sản xuất" em bé của cặp vợ chồng này. Đồng thời cũng thán phục cô, dù đã có 7 đứa con nhưng vẫn giữ được vẻ ngoài trẻ trung, xinh đẹp.

Vui sướng vì có ông chồng IQ 140, người vợ quyết tâm "tận dụng triệt để", thành quả khiến bao bà mẹ khác phải "hãi hùng" - Ảnh 3.

Vui sướng vì có ông chồng IQ 140, người vợ quyết tâm "tận dụng triệt để", thành quả khiến bao bà mẹ khác phải "hãi hùng" - Ảnh 4.

Vui sướng vì có ông chồng IQ 140, người vợ quyết tâm "tận dụng triệt để", thành quả khiến bao bà mẹ khác phải "hãi hùng" - Ảnh 5.

Đàn con của bà mẹ "siêu nhân" và ông chồng IQ 140.

Bật mí về lí do đẻ nhiều, đẻ dày của mình, bà mẹ này hạnh phúc cho hay, rằng vì chồng cô có IQ 140, thuộc nhóm người rất thông minh, chỉ chiếm 2% dân số thế giới. Do đó, cô chẳng những không ngần ngại kết hôn năm 20 tuổi mà còn quyết tâm phải "tận dụng triệt để" cho khỏi phí "giống tốt" của ông chồng tài giỏi!

Được biết, bà mẹ đông con này không chỉ có người chồng IQ cao mà bản thân cô cũng rất thành công trong công việc kinh doanh trang sức. Thu nhập của cô ước tính lên đến 300 triệu đồng/tháng. Thông tin ấy cũng đã giải đáp thắc mắc của nhiều người về việc gia đình này làm thế nào để nuôi dưỡng tốt từng ấy đứa con. Đó hẳn cũng là lý do bà mẹ này có đủ can đảm đẻ nhiều con đến vậy.

Vui sướng vì có ông chồng IQ 140, người vợ quyết tâm "tận dụng triệt để", thành quả khiến bao bà mẹ khác phải ngạc nhiên - Ảnh 6.

Vẻ trẻ trung của bà mẹ 7 con.

Trí thông minh của con cái được di truyền từ bố hay mẹ?

Con cái chủ yếu thừa hưởng trí thông minh của mẹ

Các nhà khoa học tại Hội đồng Nghiên cứu y khoa và Cơ quan Khoa học y tế công cộng ở Glasgow, Scotland nghiên cứu hơn 12.000 người trẻ (độ tuổi 14 đến 22 tuổi) và khẳng định con thông minh hay không chủ yếu do mẹ. Yếu tố dự đoán trí thông minh của trẻ rõ nhất chính là chỉ số IQ của người mẹ. Thực tế, chỉ số IQ của những người tham gia chỉ khác 15 điểm so chỉ số IQ trung bình của mẹ họ.

Theo nghiên cứu, các gene thông minh nằm rải rác trên chuỗi ADN nhưng có tới 2/3 tập trung ở nhiễm sắc thể giới tính X. Trong khi nữ giới có hai nhiễm sắc thể XX, còn nam giới chỉ có một nhiễm sắc thể X. Phát hiện này đồng thời cũng giải thích vì sao các vĩ nhân đều có những bà mẹ rất thông minh.

Vui sướng vì có ông chồng IQ 140, người vợ quyết tâm "tận dụng triệt để", thành quả khiến bao bà mẹ khác phải "hãi hùng" - Ảnh 6.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, trí thông minh của trẻ chủ yếu được di truyền từ mẹ. (Ảnh minh họa)

Tất cả những bằng chứng này không hề nói rằng gene của bố không có bất cứ ảnh hưởng nào đến trí thông minh. Các nghiên cứu khác cũng cho thấy, gene của người cha tích lũy trong hệ thống limbic trong não bộ. Hệ thống này chịu trách nhiệm về tâm trạng và bản năng, điều khiển các chức năng cơ bản như tình dục, cảm giác đói và sự hung hãn. Ngược lại, các tế bào của người mẹ thì ở trong võ não - nơi đảm nhiệm các chức năng về nhận thức, ví dụ như suy nghĩ, học tập, ngôn ngữ.

Di truyền không phải là tất cả

Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy rõ ràng rằng di truyền không phải là yếu tố duy nhất quyết định đến trí thông minh của trẻ. Theo ước tính, chỉ có 40-60% trí thông minh con sở hữu là do di truyền, còn lại là phụ thuộc vào các yếu tố khác như môi trường.

Vui sướng vì có ông chồng IQ 140, người vợ quyết tâm "tận dụng triệt để", thành quả khiến bao bà mẹ khác phải ngạc nhiên - Ảnh 9.

Các nhà khoa học từ Đại học Washington (Mỹ) đã phát hiện rằng, mối liên hệ về cảm xúc an toàn giữa người mẹ và đứa trẻ là rất quan trọng đối với sự phát triển của một số bộ phận trong não bộ con. Sau khi phân tích một nhóm các bà mẹ và mối liên hệ với con cái của họ trong vòng 7 năm, các nhà nghiên cứu thấy rằng những đứa trẻ có sự hỗ trợ từ người mẹ về tinh thần thì hồi hải mã của chúng lớn hơn 10% so với những trẻ phải sống xa mẹ. Hồi hải mã là một khu vực trong bộ não có liên quan tới trí nhớ, khả năng học tập và ứng phó với căng thẳng.

Mối liên kết mạnh mẽ giữa mẹ và con được cho là mang lại cảm giác an toàn cho con trẻ. Điều này giúp các con khám phá thế giới, tự tin khi giải quyết các vấn đề. Ngoài ra, sự tận tâm, chu đáo của người mẹ cũng có xu hướng giúp trẻ giải quyết các vấn đề, giúp trẻ có thể đạt tới tiềm năng của chúng.

Chia sẻ