Vừa sinh xong đã khiến mọi người trầm trồ vì vóc dáng nuột nà, mẹ trẻ tiết lộ chỉ cần làm đều đặn 3 việc từ trong tháng

Bà mẹ lấy lại dáng nuột nà “chuẩn không cần chỉnh” nhờ bộ bí quyết “1 trước sinh” - “3 sau sinh” đơn giản chị em nào cũng làm được.

Hôm trước vẫn hăng say tập luyện, hôm sau đã dọn đồ đi đẻ

Hành trình mang bầu của chị Ly Vũ (TP.HCM) và quá trình sinh, chăm sóc bé T-rex (tên Việt là Minh An, 9 tháng tuổi) được mẹ trẻ gói gọn trong cụm từ "nhàn tênh". Bé An sinh thường vào tuần thứ 39 và nặng gần 2,8 kg.

Duy chỉ có khoảng thời gian thai kỳ tuần thứ 33 của mình, chị Ly Vũ kể sự cố khiến cả nhà "đau tim" khi mẹ bị vôi hóa bánh nhau nên dưỡng chất vào bé không hấp thụ được. Lúc này bé chỉ nặng 1,6 kg. Qua tuần 35 tái khám bé tăng lên 2,4kg và khỏe mạnh đến khi sinh.

Chị Ly Vũ sở hữu vóc dáng rạng ngời, săn chắc ở tuần thứ 17 của thai kỳ.

Chị Ly Vũ sở hữu vóc dáng rạng ngời, săn chắc ở tuần thứ 17 của thai kỳ.

Bà mẹ trẻ bật mí, 1 bí quyết giúp mẹ và bé có thai kỳ khỏe mạnh và cơ thể dẻo dai, chắc khỏe chính là việc chăm chỉ tập luyện. Chị Ly lựa chọn bài tập gym và yoga. Ngoài ra, chị vẫn tập tạ cho các vùng cơ thể, trừ vùng bụng.

"Trước khi có bầu mình không tập luyện, tuy nhiên lại khá chăm chỉ vận động. Khi mang thai, mình tập yoga và gym bắt đầu từ tháng thứ 4 của thai kỳ và đan xen các bài tập mỗi ngày. Một kỉ niệm vui là tối hôm trước mình vẫn tập thì sáng hôm sau đã dọn đồ đi đẻ", mẹ trẻ hào hứng chia sẻ.

Bà mẹ lấy lại dáng nuột nà “chuẩn không cần chỉnh” nhờ bộ bí quyết “1 trước sinh” - “3 sau sinh” đơn giản chị em nào cũng làm được - Ảnh 3.

Hình ảnh từng giai đoạn thai kỳ của bà mẹ trẻ đều vô cùng gọn gàng.

Bà mẹ lấy lại dáng nuột nà “chuẩn không cần chỉnh” nhờ bộ bí quyết “1 trước sinh” - “3 sau sinh” đơn giản chị em nào cũng làm được - Ảnh 4.

Chị Ly và bé khi vừa tròn 1 tháng tuổi.

Bà mẹ lấy lại dáng nuột nà “chuẩn không cần chỉnh” nhờ bộ bí quyết “1 trước sinh” - “3 sau sinh” đơn giản chị em nào cũng làm được - Ảnh 2.

Thân hình quyến rũ của bà mẹ trẻ khi mới sinh con được 7 tháng.

Cùng với đó, chị vẫn cùng chồng đi du lịch đó đây, kể cả trong và ngoài nước bằng nhiều phương tiện khác nhau như ô tô, máy bay.

Chị Ly khoe: "Nhờ đó mà khi mang thai mình tăng dù khá nhiều cân, 19 kg, nhưng nhìn bề ngoài khá săn chắc và chỉ 3 tháng sau sinh cân nặng và vóc dáng, đặc biệt là vòng eo đã trở về như thời con gái".

3 bí quyết giảm cân sau khi sinh cực hữu hiệu và đơn giản

Với bí quyết "1 trước sinh" là chăm chỉ tập luyện thì bà mẹ Sài thành còn áp dụng bộ bí quyết "3 sau sinh" để nhanh chóng lấy lại vóc dáng.

"Ngay trong tháng sau sinh, lúc bụng còn mềm, mình lựa chọn phương pháp dân gian là đắp muối và cảm nhận thấy nó vô cùng hiệu quả. Sau khi đắp muối, mình nịt bụng bằng đai nịt loại 25 xương để cố định. Mình nịt đến tháng thứ 3 thì dừng lại, thời gian nịt khoảng 3-4 tiếng mỗi ngày sau đó tăng lên đến 17 tiếng mỗi ngày, trừ khi tắm và đêm.

Bà mẹ lấy lại dáng nuột nà “chuẩn không cần chỉnh” nhờ bộ bí quyết “1 trước sinh” - “3 sau sinh” đơn giản chị em nào cũng làm được - Ảnh 5.

Bà mẹ lấy lại dáng nuột nà “chuẩn không cần chỉnh” nhờ bộ bí quyết “1 trước sinh” - “3 sau sinh” đơn giản chị em nào cũng làm được - Ảnh 6.

Vóc dáng của bà mẹ 1 con khiến bất cứ ai cũng phải trầm trồ, ghen tỵ.

Bà mẹ lấy lại dáng nuột nà “chuẩn không cần chỉnh” nhờ bộ bí quyết “1 trước sinh” - “3 sau sinh” đơn giản chị em nào cũng làm được - Ảnh 7.

Bà mẹ lấy lại dáng nuột nà “chuẩn không cần chỉnh” nhờ bộ bí quyết “1 trước sinh” - “3 sau sinh” đơn giản chị em nào cũng làm được - Ảnh 8.

Bà mẹ lấy lại dáng nuột nà “chuẩn không cần chỉnh” nhờ bộ bí quyết “1 trước sinh” - “3 sau sinh” đơn giản chị em nào cũng làm được - Ảnh 9.

Bà mẹ lấy lại dáng nuột nà “chuẩn không cần chỉnh” nhờ bộ bí quyết “1 trước sinh” - “3 sau sinh” đơn giản chị em nào cũng làm được - Ảnh 10.

"Theo mình đánh giá, phương pháp này khá đơn giản, cứ kiên nhẫn vậy là thành công và hoàn toàn không mất nhiều thời gian của các mẹ sau khi sinh. Mẹ tranh thủ khi làm việc, chăm con, thậm chí là khi ngủ để nịt bụng mà thôi", chị Ly tiết lộ.

Ngoài ra, bà mẹ trẻ còn hạn chế ăn tinh bột, bù lại ăn nhiều đạm và chất xơ từ đó vẫn đủ sữa cho con bú hoàn toàn, còn mẹ thì không lo về dáng. Chị cho hay, nếu mẹ nạp tinh bột và đường quá nhiều sẽ các chất này đi vào cơ thể sẽ dễ dàng chuyển thành chất béo, tinh bột dư thừa được lưu trữ trong phần chất béo của cơ thể để sử dụng cho sau này làm mình tăng cân, tích mỡ thừa.

Đi du lịch từ khi mới chào đời - bí quyết để con năng động và dạn dĩ

Ngay từ tháng đầu tiên bé Minh An ra đời đến các tháng tiếp theo, chị Ly và chồng đều đặn cho con đi du lịch xa, kể cả việc đi máy bay.

Bà mẹ lấy lại dáng nuột nà “chuẩn không cần chỉnh” nhờ bộ bí quyết “1 trước sinh” - “3 sau sinh” đơn giản chị em nào cũng làm được - Ảnh 11.

Bé Minh An khi 3 tháng tuổi cùng ba mẹ có chuyến đi dài đến Malaysia và Indonesia.

Bà mẹ lấy lại dáng nuột nà “chuẩn không cần chỉnh” nhờ bộ bí quyết “1 trước sinh” - “3 sau sinh” đơn giản chị em nào cũng làm được - Ảnh 12.

Chị Ly kể: "Tháng đầu khi bé Minh An chào đời đã được trải nghiệm đi ngắm đường hoa Tết TP. Hồ Chí Minh, tháng thứ 2 bé đã đi biển Lagi (Bình Thuận) và lang thang đến miền Tây cùng ba mẹ. 3 tháng, bé có chuyến đi dài 10 ngày đến Malaysia và Indonesia và các tháng tiếp theo đã check-in 10 tỉnh thành của Việt Nam như: Đà Lạt, Vũng Tàu, Phan Thiết...".

Bà mẹ lấy lại dáng nuột nà “chuẩn không cần chỉnh” nhờ bộ bí quyết “1 trước sinh” - “3 sau sinh” đơn giản chị em nào cũng làm được - Ảnh 13.

Bà mẹ lấy lại dáng nuột nà “chuẩn không cần chỉnh” nhờ bộ bí quyết “1 trước sinh” - “3 sau sinh” đơn giản chị em nào cũng làm được - Ảnh 14.

Bà mẹ lấy lại dáng nuột nà “chuẩn không cần chỉnh” nhờ bộ bí quyết “1 trước sinh” - “3 sau sinh” đơn giản chị em nào cũng làm được - Ảnh 15.

Bà mẹ lấy lại dáng nuột nà “chuẩn không cần chỉnh” nhờ bộ bí quyết “1 trước sinh” - “3 sau sinh” đơn giản chị em nào cũng làm được - Ảnh 16.

Hình ảnh các chuyến đi của bé cùng gia đình khi mới chỉ vài tháng tuổi.

Các tháng tiếp theo, gia đình chị Ly lại cùng con lên đường đi nước ngoài. Theo bà mẹ trẻ, việc càng giữ bé lâu trong nhà, che chắn để bé không bị tác động từ môi trường lại khiến bé không thể tự sản sinh ra kháng thể.

"Đi chơi sớm không hại nhưng các mẹ phải tìm hiểu chuẩn bị thật kĩ lưỡng việc cho con ra ngoài. Những lần đầu sẽ cực và lúng túng vì có rất nhiều đồ cần đem theo nhưng những lần sau sẽ khỏe hơn vì mẹ đã có kinh nghiệm", bà mẹ trẻ bày tỏ quan niệm.

Đặc biệt, trước khi đi chơi chị Ly đều cho con đến gặp bác sĩ chuyên khoa để kiểm tra sức khỏe. Theo chị tìm hiểu và được biết, các bác sĩ chuyên khoa nhi Mỹ đều nói trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi đã có thể di chuyển bằng đường hàng không. Lúc này cơ chế miễn dịch của trẻ đã hoàn thiện và có thể thích nghi với sự thay đổi đột ngột của môi trường trên không trung.

Bà mẹ lấy lại dáng nuột nà “chuẩn không cần chỉnh” nhờ bộ bí quyết “1 trước sinh” - “3 sau sinh” đơn giản chị em nào cũng làm được - Ảnh 17.

Hình ảnh hạnh phúc của gia đình chị Ly.

Hình ảnh hạnh phúc của gia đình chị Ly.

Bà mẹ này cũng lưu ý các phụ huynh chuẩn bị chu đáo cho con trước khi lên đường. Nếu đi ô tô thì luôn đặt bé trong ghế ô tô dành riêng cho bé. Lúc này, bé còn nhỏ cổ chưa cứng, mẹ nên dùng thêm miếng lót sơ sinh chuyên dụng cho ghế để giữ cổ và đầu bé được thẳng. Miếng lót còn giúp ôm người bé tốt hơn cũng như khi chạy đường hơi xóc sẽ tránh ảnh hưởng đến cổ, sống lưng của bé.

Còn khi đi máy bay, ba mẹ dùng loại xe đẩy gấp gọn có thể đem lên khoang máy bay được để khi máy bay hạ cánh có thể dùng xe để đẩy bé. Trên chuyến bay, mẹ lưu ý cho bé bú, uống nước hoặc mút ti giả vì phản xạ nuốt nước nước bọt làm bé giảm hẳn tình trạng ù tai.

Khi bé đi du lịch trong thời kỳ bé ăn dặm, ba mẹ nên chuẩn bị balo cho bé có kết hợp ghế ngồi để bé có thể ngồi ăn cùng người lớn.

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm