Mẹ trẻ khoe ảnh 13 ngày sau sinh mổ, hội chị em đồng loạt "mắt chữ O mồm chữ A" vì điều khó tin này

Bức ảnh thông báo đã sinh con được 13 ngày của bà mẹ xinh đẹp khiến ai cũng ngạc nhiên, thậm chí quá sốc.

Không phải ngẫu nhiên người ta gán cho các mẹ sau khi sinh con cái mác "mẹ sề" bởi trên thực tế, hầu hết các mẹ mới sinh ngoài sự đau đớn thì họ đều phải đối mặt với nỗi ám ảnh về cơ thể sồ sề, nhăn nhúm, vóc dáng như vẫn đang mang bầu 6, 7 tháng. Ấy thế nhưng sự thật này dường như chẳng đúng chút nào với người mẹ trẻ Trần Thị Thu Thủy (hiện đang sinh sống tại Hà Nội). Chị Thủy vừa mới đón con gái đầu lòng - bé Bon chào đời vào ngày 27/9 vừa qua. Và bức ảnh chị chụp chỉ hơn chục ngày sau khi sinh đã khiến hội chị em thực sự "sốc", không tin rằng đây là vóc dáng của bà mẹ mới sinh em bé, lại là sinh mổ.

Mẹ trẻ khoe ảnh vừa sinh mổ được hơn chục ngày, hội chị em đồng loạt cảm thấy như bị 1 cú "giáng" mạnh - Ảnh 1.

Mẹ 1 con khoe dáng sau 13 ngày sinh mổ.

Bức ảnh "come back" sau khi sinh được 13 ngày của chị Thủy lập tức đã khiến hội chị em "choáng váng", "không thể tin nổi" đây là vóc dáng của bà mẹ mới sinh con. Thân hình gọn gàng gần như không để lại dấu vết sinh nở nào của chị Thủy khiến một số người bạn chưa lấy chồng sinh con đùa rằng "cảm thấy phẫn nộ", còn các mẹ bỉm sữa 1 - 2 con thì cho rằng bức ảnh như một "cái tát" đến các mẹ sinh con đã 5, 7 năm mà "mỡ vẫn ứ hự". Rồi nhiều mẹ thì "dằn vặt mình "Sao mình cũng từng sinh con mà lại khác biệt một trời một vực như thế".

Chị Thủy cho biết, sau khi sinh, chị vẫn mặc vừa quần áo thời con gái, dù số đo các vòng có tăng lên chút ít nhưng không đáng kể. Chia sẻ về quá trình sinh nở, bà mẹ 1 con cho biết: "Có lẽ mình khá may mắn khi sinh mổ nhưng không biết đau là gì. Cả khi hết thuốc tê từ phòng hậu phẫu về phòng bệnh, mình cũng chẳng cảm thấy gì ở vết mổ.

1 ngày sau mổ, mình bắt đầu đi lại bình thường, lúc đầu cũng hơi hoa mắt chóng mặt, nhưng thực sự không đau! 2 ngày sau mổ, bác sĩ rút thuốc giảm đau, mình tiếp tục lên dây cót tinh thần ác lắm nhưng vẫn không đau, kỳ diệu thật! 3 ngày sau mổ, mình đi lại bình thường. Vết mổ có hơi nhói, nhưng nói thật chả là gì so với cơn đau... 'đến tháng' ngày xưa từng chịu đựng. Mình xuất viện, về nhà ăn uống sinh hoạt bình thường. Được chục ngày, mình thấy người khỏe khoắn nên ra ngoài đi hít thở không khí cho đỡ tù túng".

Mẹ trẻ khoe ảnh vừa sinh mổ được hơn chục ngày, hội chị em đồng loạt cảm thấy như bị 1 cú "giáng" mạnh - Ảnh 2.

"Hồi mới có em, mẹ đã bắt đầu có da có thịt, trộm vía ăn được ngủ được".

Mẹ trẻ khoe ảnh vừa sinh mổ được hơn chục ngày, hội chị em đồng loạt cảm thấy như bị 1 cú "giáng" mạnh - Ảnh 3.

"21 tuần, mẹ định đi du lịch chụp bộ ảnh bụng bầu xinh đẹp, hồi đấy thấy bụng mình cũng to to ra phết rồi mà khi 40 tuần nhìn lại thấy đúng là "muỗi"".

Mẹ trẻ khoe ảnh vừa sinh mổ được hơn chục ngày, hội chị em đồng loạt cảm thấy như bị 1 cú "giáng" mạnh - Ảnh 4.

"Có bầu em, mẹ thích nhất mặc đồ ôm sát để khoe em. Mẹ nghĩ là các bà bầu mặc đồ ôm sát luôn đẹp nhất!".

Chia sẻ bí quyết lấy lại vóc dáng thần tốc dù con chưa đầy tháng, chị Thủy hài hước tiết lộ: "Bí quyết là ngày nào cũng 'tập tạ' ôm con rời cả tay, đêm dậy cho con bú 3, 4 lần. 2 ngày đầu từ viện về, mình vẫn thấy cả rổ bụng nhưng dần dần mấy hôm sau, cứ đều đặn cho con bú, mình thấy bụng ngót đi từng ngày".

Cũng giống như nhiều mẹ bỉm sữa khác, chị Thủy thừa nhận, cho con bú chính là một phương pháp giảm cân nhanh chóng, không vất vả, lại chẳng tốn đồng nào cho các mẹ mới sinh. Dù sinh mổ nhưng may mắn sữa về sớm và cơ địa khá dồi dào sữa nên bé Bon được bú mẹ hoàn toàn đều đặn theo các cữ mỗi ngày.

Ngoài ra, có một yếu tố khác vô cùng quan trọng giúp bà mẹ 1 con sớm về dáng sau sinh đó là ngay từ khi mang bầu, chị đã kiểm soát cân nặng không để tăng cân quá nhiều. Cả thai kỳ, chị Thủy tăng 12kg, số cân này tăng đều từ những tuần đầu thai kỳ và chỉ chững lại những tuần cuối.

Mẹ trẻ khoe ảnh vừa sinh mổ được hơn chục ngày, hội chị em đồng loạt cảm thấy như bị 1 cú "giáng" mạnh - Ảnh 5.

"Mẹ vẫn mang em đi muôn nơi chụp ảnh sống ảo".

Mẹ trẻ khoe ảnh vừa sinh mổ được hơn chục ngày, hội chị em đồng loạt cảm thấy như bị 1 cú "giáng" mạnh - Ảnh 6.

"Mẹ đồng bóng thích những thứ rực rỡ, mẹ mong em sau này cũng trải qua một cuộc đời rực rỡ như vậy!".

Mẹ trẻ khoe ảnh vừa sinh mổ được hơn chục ngày, hội chị em đồng loạt cảm thấy như bị 1 cú "giáng" mạnh - Ảnh 7.

Mẹ trẻ khoe ảnh vừa sinh mổ được hơn chục ngày, hội chị em đồng loạt cảm thấy như bị 1 cú "giáng" mạnh - Ảnh 8.

Mẹ trẻ khoe ảnh vừa sinh mổ được hơn chục ngày, hội chị em đồng loạt cảm thấy như bị 1 cú "giáng" mạnh - Ảnh 9.

2 ngày cuối cùng trước khi lên bàn đẻ.

Mẹ trẻ khoe ảnh vừa sinh mổ được hơn chục ngày, hội chị em đồng loạt cảm thấy như bị 1 cú "giáng" mạnh - Ảnh 10.

Để không bị tăng quá nhiều, chị lên thực đơn ăn uống đầy đủ nhưng không ăn quá nhiều, cũng không ăn về đêm: "Mình không kiêng khem gì cả mà duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh. Thay vì uống sữa bầu, mình uống sữa tươi. Ngoài ra, dù mang bầu nhưng mình vẫn vận động đều đặn, đi bộ hàng ngày, đi làm đến sát ngày sinh".

Không vì bầu bí mà chị Thủy hạn chế đi lại. Suốt thai kỳ, chị vẫn thường xuyên cùng chồng vi vu Đà Nẵng, Hạ Long, Tam Đảo... rồi đi chơi, ăn uống, chụp ảnh khắp muôn nơi... Nhìn chị Thủy mang bầu "nhẹ tựa lông hồng", bạn bè còn trêu rằng: "Bầu bí mà nhẹ nhàng, thanh thoát, xinh đẹp như chị thì sinh luôn mấy đứa cũng được".

Chia sẻ
Đọc thêm