Vợ chồng Cường Đô la bày cách để con gái Suchin không gặp nguy hiểm nhưng liệu có thật sự an toàn?

Đại gia phố núi và bà xã đã đưa ra lời giải thích với hành động này của mình.

Mới ngày nào còn nhỏ xíu mà giờ cô bé Suchin đã được hơn 1 tuổi, càng lớn càng xinh xắn và đáng yêu. Cũng như nhiều bé trong độ tuổi này, Suchin khá hiếu động và nghịch ngợm khiến Cường Đô la và bà xã nhiều phen đau đầu. Mới đây, Đàm Thu Trang khiến nhiều người phì cười khi khoe khoảnh khắc cưng xỉu của Suchin trước lúc đi ngủ: "Cảnh sát phát hiện mẹ rón rén đi vệ sinh".

Hoá ra vì con gái bám mẹ quá, không chịu rời mẹ nửa bước nên cựu người mẫu mới phải lẻn đi vệ sinh như vậy, thế nhưng dù rất nhẹ nhàng thì cô vẫn bị con gái bắt gặp. Tình huống hài hước khiến dân mạng vừa thương vừa không nhịn được cười vì quá giống gia đình mình. Khuôn mặt ngơ ngác xen lẫn giật mình của cô bé khi phát hiện ra mẹ còn khiến nhiều người buồn cười hơn.

Vợ chồng Cường Đô la dùng cách này để con gái Suchin không gặp nguy hiểm nhưng liệu có thật sự an toàn?  - Ảnh 1.

Suchin đáng yêu tỉnh dậy và phát hiện không thấy mẹ đâu.

Thế nhưng bên cạnh đó nhiều fan tinh ý phát hiện đặc điểm lạ xung quanh nơi ngủ của Suchin. Cô bé được đặt chăn gối riêng một góc và đặc biệt là có rất nhiều gối chắn xung quanh giường khiến nhiều người lo ngại. Đây không phải là lần đầu tiên khung cảnh này diễn ra khi trước đó, trong một lần khoe dáng ngủ của con gái, Cường Đô la cũng bị hỏi về lý do đặt những chiếc gối xung quanh giường.

Đáp lại, đại gia phố núi chia sẻ: "Dạ em chèn gối tùm lum vì sợ bà nhỏ dậy bò lung tung đấy ạ". Hóa ra, ông bố 2 con rất lo lắng cho sự an toàn của con gái nên mới thiết kế gối chắn xung quanh như vậy để bảo vệ con, nếu ban đêm Suchin xoay người lỡ đập vào gối thì cũng không bị đau. Thế nhưng, nhiều người lại cho rằng việc này chưa chắc đã không gây nên nguy hiểm cho bé.

Vợ chồng Cường Đô la dùng cách này để con gái Suchin không gặp nguy hiểm nhưng liệu có thật sự an toàn?  - Ảnh 2.

Trước đó, nhiều người cũng thắc mắc vì sao giường ngủ của Suchin lại nhiều gối như thế.

Vợ chồng Cường Đô la dùng cách này để con gái Suchin không gặp nguy hiểm nhưng liệu có thật sự an toàn?  - Ảnh 3.

Và đây là lời giải thích của ông bố đại gia.

Đầu tiên, giường trong phòng ngủ của cả gia đình Cường Đô la rất rộng nhưng cũng khá cao, nếu bé vô tình lăn xuống lúc nửa đêm thì sẽ rất nguy hiểm, đặc biệt là Suchin đang trong độ tuổi khá hiếu động. Thứ 2 là để quá nhiều chăn, gối xung quanh nơi ngủ của bé sẽ không an toàn, nếu lỡ rơi trúng mặt bé dễ dẫn đến tình trạng không thể thở được gây nguy hiểm tới tính mạng.

Vì 2 điều này mà mọi người khuyên vợ chồng đại gia phố núi nên sắp xếp lại giường ngủ bằng cách đặt chúng nằm dưới đất với chiếc đệm thấp hoặc dùng rào chắn xung quanh sẽ đảm bảo an toàn hơn.

Cách đảm bảo trẻ ngủ an toàn:

- Đặt bé nằm ngửa khi ngủ: Cho đến khi bé tròn 1 tuổi, dù bé ngủ trưa hay ngủ đêm. Nếu bé lăn qua, nhẹ nhàng đặt bé nằm ngửa một lần.

- Ngủ trên bề mặt phẳng và chắc chắn: Em bé của bạn nên ngủ trên một bề mặt phẳng, chắc chắn mà không xê dịch khi em bé nằm trên đó. Đây có thể là một chiếc giường cũi, nôi, cũi di động với nệm và tấm cứng được thiết kế để phù hợp với sản phẩm. Không bao giờ để bé ngủ trên ghế sofa, đi văng hoặc ghế bành.

- Giữ cho bề mặt ngủ gọn gàng: Loại bỏ chăn, đồ chơi, đệm lót và bất kỳ đồ vật nào khác khỏi chỗ ngủ của bé. Những điều này làm tăng nguy cơ mắc kẹt và nghẹt thở.

- Di chuyển em bé của bạn nếu cần thiết: Nếu em bé ngủ trên ghế xe hơi, xe đẩy, xích đu hoặc trên bề mặt không phẳng khác, hãy di chuyển bé đến một bề mặt ngủ phẳng và chắc chắn, và đặt bé nằm ngửa càng sớm càng tốt.

- Chia sẻ phòng, nhưng không phải là giường: bạn nên giữ cũi của em bé hoặc nơi ngủ khác gần giường của bạn trong ít nhất 6 tháng đầu. Nhưng đừng để em bé ngủ trên giường của bạn. Nếu bé ngủ thiếp đi trong khi bạn đang cho ăn hoặc an ủi trẻ trên giường của bạn, hãy di chuyển trẻ đến giường của bé.

Chia sẻ
Đọc thêm