Điều con ước là được ăn cơm cùng bố mẹ dưới 1 mái nhà, phân cảnh này trong "Hometown Cha-Cha-Cha" khiến ai cũng đau lòng vì 1 đứa trẻ quá hiểu chuyện

Ai bảo rằng trẻ con là không biết gì, luôn vô tư chẳng nghĩ ngợi. Thực ra chúng hiểu chuyện hơn những gì mọi người vẫn nghĩ.

Dù đã kết thúc cách đây vài ngày nhưng những dư âm đọng lại từ bộ phim Điệu Cha-Cha-Cha làng biển vẫn khiến nhiều người phải suy nghĩ. Các câu chuyện rất đỗi đời thường nhưng được thể hiện một cách sâu sắc và tinh tế khiến người xem nhiều lần nhận ra bản thân mình cũng đang ở trong tình huống như vậy. 

Mới đây, một phân cảnh trong phim bỗng gây sốt trở lại khi cậu bé Chang I Jun nói ra những tâm sự bấy lâu với bố mẹ của mình. Hai người đã vì I Jun mà quyết định quay lại cùng chung sống dưới 1 mái nhà. Dù có hơi bỡ ngỡ và bất ngờ nhưng điều này đã khiến cậu bé hạnh phúc không nói nên lời. 

Khi mẹ hỏi: "Bố mẹ đã làm lành với nhau rồi. Việc ba mẹ về sống với nhau khiến con khó chịu phải không", cậu bé I Jun đáp lại: "Dạ không, con rất thích. Vì con thích quá nên nước mắt cứ rơi mãi thôi. Thật ra con dù không phải sinh nhật, dù con không được giải thưởng thì con vẫn muốn cùng ăn cơm với bố và mẹ dưới một mái nhà, cùng chung sống với nhau". Vừa nói cậu bé vừa khóc nức nở bởi những cảm xúc dồn nén bấy lâu này được nói ra thành lời. 

Ai bảo trẻ con luôn vô tư không lo nghĩ

Dù không thể hiện ra bên ngoài nhưng trong thâm tâm I Jun luôn muốn được sống dưới một mái nhà có đầy đủ tình yêu thương của cả ba lẫn mẹ, đơn giản là cùng ăn cơm, cùng xem phim và làm những điều mà một gia đình vẫn làm với nhau. Dù còn ít tuổi nhưng cậu bé đã hiểu chuyện khiến người khác cũng phải đau lòng. Hoá ra không phải là điều gì xa vời hay to lớn, trong lòng một em bé nhỏ tuổi lại chỉ mong ước điều giản dị như vậy thôi. 

Có lẽ những người làm cha, làm mẹ khi xem đến phân cảnh này đều rơi nước mắt. Khi quyết định kết hôn và có con, chẳng ai nghĩ tới ngày gia đình sẽ không còn hạnh phúc, con cái sẽ phải sống thiếu tình thương của bố hoặc mẹ. Thế nhưng khi không còn đủ tình yêu để tiếp tục cuộc sống gia đình thì nhiều người vẫn kiên quyết lựa chọn cho người còn lại được giải thoát. Và điều khiến cả 2 đắn đo nhất chính là con cái của họ. 

Điều con ước là được ăn cơm cùng bố mẹ dưới 1 mái nhà, phân cảnh này trong "Hometown Cha-Cha-Cha" khiến ai cũng đau lòng vì 1 đứa trẻ quá hiểu chuyện  - Ảnh 2.

Một đứa trẻ hiểu chuyện đến đau lòng.

Rất nhiều người đã chia sẻ câu chuyện cảm động của chính bản thân mình sau khi theo dõi đoạn clip trên. 

- Khi xác định đã có gia đình rồi thì nên làm chủ bản thân, đừng vì ham muốn nhất thời mà làm khổ con cái. Cần xem và lường trước con sẽ khổ ra sao khi bố mẹ ly hôn như thế này. - Nhưng cũng đừng vì thước phim mà trói buộc mình vào cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Sống như vậy con cũng không vui vẻ được, chi bằng đợi con lớn rồi giải thích cho con, mình tin bé sẽ hiểu. 

- Năm 14 tuổi, mẹ nói rằng bố mẹ ly dị rồi, hỏi mình có đồng ý không. Nhưng để làm gì khi cả 2 đã hoàn tất thủ tục ly hôn rồi. Mình đã mắc chứng tự kỷ và phải điều trị với bác sĩ tâm lý. Sau tất cả, mình vượt qua nhưng cũng chỉ có mẹ ở bên mà thôi. 

- Mình rất ám ảnh cuộc sống suốt ngày cãi vã, đánh đập của ba mẹ và cho rằng ly hôn chính là giải thoát, là làm cho bố mẹ được sống cuộc đời mới của chính họ. Đúng là con cái ai cũng muốn có gia đình êm ấm nhưng nếu không thể thì phải làm sao. Dẫu vậy các bé mà lớn thì mới hiểu được chứ nhưng bé nhỏ xíu như vậy thật sự rất thương.

Những tâm sự của mọi người sau khi xem đoạn phim cảm động. 

Khi hai bố mẹ ly hôn, người chịu tổn thương và thiệt thòi nhất chính là các bé. Vẫn có nhiều quan điểm trái chiều xoay quanh chuyện nên hay không nên tiếp tục duy trì gia đình vì con cái nhưng dù có lựa chọn thế nào thì điều cần nhất là các bậc phụ huynh hãy suy nghĩ và cân nhắc thật kĩ trước khi đưa ra bất kì quyết định quan trọng nào có ảnh hưởng tới các con. 

Chia sẻ
Đọc thêm