Từng nghĩ "làm sao virus có thể lây qua 1 nụ hôn?", đến khi chính con trai bị nhiễm virus Herpes, bà mẹ mới hốt hoảng cảnh báo

H.H , Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Lúc nhìn thấy những vết phồng rộp đầu tiên trên da của con, người mẹ chỉ nghĩ là chuyện bình thường, cho đến khi vài giờ sau đó, một bên mặt của bé trai đã bị bao phủ bởi những vết loét đỏ.

Mới đây, bà mẹ Stephanie Shady, đến từ Pennsylvania (Hoa Kỳ), đã lên tiếng cảnh báo mọi người không được hôn trẻ nhỏ sau khi con trai chị, bé Lincoln (6 tháng tuổi) bị nhiễm virus Herpes từ một người bị cảm lạnh hôn.

Chị Stephanie nói: "Không ai có thể tin rằng chuyện này có thể xảy ra chỉ từ một nụ hôn. Nhưng đó là sự thật".

Cứ tưởng con bị nhiễm trùng da bình thường, bà mẹ hốt hoảng nghe bác sĩ thông báo con bị nhiễm virus Herpes - Ảnh 1.

Lincoln được chẩn đoán là bị nhiễm virus Herpes Simplex.

Lúc nhìn thấy những vết phồng rộp đầu tiên trên da của Lincoln, chị Stephanie chỉ nghĩ là chuyện bình thường, cho đến khi vài giờ sau đó, một bên mặt của bé trai bị bao phủ bởi những vết loét đỏ. Lincoln cứ khóc thét lên trong đau đớn và vợ chồng chị Stephanie đã phải đưa con đến bệnh viện cấp cứu.

Cứ tưởng con bị nhiễm trùng da bình thường, bà mẹ hốt hoảng nghe bác sĩ thông báo con bị nhiễm virus Herpes - Ảnh 2.

Những vết loét phồng rộp khiến cậu bé vô cùng đau đớn.

Chị kể: "Con tôi trông giống như bị nhiễm trùng da vì tất cả các mụn nước đều sưng tấy lên và mưng mủ. Trông nó thật tệ và chúng tôi không biết nó là gì. Nó chiếm hơn một nửa khuôn mặt của Lincoln. Lúc đầu tôi nghĩ đó chỉ là một bệnh nhiễm trùng thông thường, nhưng các bác sĩ lại thông báo rằng con tôi bị nhiễm virus Herpes và nó thường đến từ một nụ hôn.

Tôi lại càng sốc hơn nữa khi bác sĩ nói thêm rằng virus này có thể gây tử vong. Tôi thật sự không biết là ai đã hôn Lincoln cũng như hôn lúc nào".

Cứ tưởng con bị nhiễm trùng da bình thường, bà mẹ hốt hoảng nghe bác sĩ thông báo con bị nhiễm virus Herpes - Ảnh 3.

Sau khi dùng thuốc kháng virus 10 ngày và uống kháng sinh liên tục 1 tháng, những vết mụn rộp của Lincoln mới bắt đầu lành.

Sau khi được chẩn đoán, bé trai được các bác sĩ chích thuốc kháng virus Herpes trong vòng 10 ngày và uống thuốc kháng sinh suốt 1 tháng liên tục thì các vết loét mới bắt đầu lành.

Được biết, virus Herpes đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi vì hệ thống miễn dịch của trẻ vẫn còn non yếu và 1/3 số trẻ bị nhiễm virus này không thể sống sót. Do đó, Lincoln vẫn đang được điều trị bởi một chuyên gia tai mũi họng để đảm bảo thính giác của bé không bị tổn thương vĩnh viễn bởi virus Herpes.

Cứ tưởng con bị nhiễm trùng da bình thường, bà mẹ hốt hoảng nghe bác sĩ thông báo con bị nhiễm virus Herpes - Ảnh 4.

Chị Stephanie hạnh phúc bên cặp song sinh Lincoln và Lyric của mình.

Chị Stephanie nói thêm: "Bạn hãy cố gắng đừng để mọi người chạm vào hoặc hôn con bạn. Còn những người khác nên lịch sự hỏi xem bố mẹ đứa trẻ có đồng ý cho bạn bế hay hôn con họ hay không.

Tôi đã từng cười khẩy rằng virus sao có thể lây nhiễm chỉ qua một nụ hôn, nhưng cuối cùng Lincoln đã phải chịu đau đớn. Các bác sĩ nói rằng họ không nghĩ là chúng tôi lây bệnh cho con, vì gia đình tôi không ai bị cảm lạnh. Nhưng đôi khi chúng ta truyền virus cho trẻ một cách vô tình mà chúng ta không biết".

Virus Herpes là virus lây nhiễm trực tiếp. Nó lây lan thông qua việc người lành tiếp xúc với vết phồng hoặc chất dịch từ người bệnh, chẳng hạn như ăn uống chung, dùng chung dụng cụ vệ sinh, hôn người bị bệnh hoặc tiếp xúc với nước bọt của người ấy.

Virus Herpes đặc biệt nguy hiểm với trẻ sơ sinh và trẻ dưới 6 tháng tuổi vì hệ miễn dịch của con vẫn còn non yếu. Và khi bị nhiễm virus, nếu bệnh nhẹ sẽ để lại di chứng làm cho trẻ khó thích nghi với cuộc sống về sau. Nếu nặng có thể gây tử vong.

Do đó, các bố mẹ phải hết sức thận trọng khi chăm sóc trẻ. Hãy rửa tay thật kỹ trước khi bế con và tuyệt đối đừng để người lớn đang bị nghi ngờ nhiễm bệnh thoải mái hôn hít ôm ấp con.

Nguồn: Metro

Chia sẻ
Đọc thêm