Xót xa khi nhìn bé gái 6 tháng tuổi bị nhiễm virus Herpes dù mẹ đã cấm tất cả mọi người hôn con

H.H , Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Virus Herpes xâm nhập vào cơ thể bé gái dẫn đến các vết loét lan tràn khắp người, đặc biệt nhiều nhất là ở trên đầu, trên mặt, và thậm chí còn có cả ở trong mắt trái.

Mới đây, một bà mẹ đã lên tiếng cảnh báo khi con gái chị Oarazaki (6 tháng tuổi), đến từ Dundee (Anh), đã phải đi cấp cứu trong tình trạng các mụn rộp lan khắp đầu và mặt do bị nhiễm virus Herpes.

Rùng mình khi nhìn bé gái 6 tháng tuổi bị nhiễm virus Herpes dù mẹ đã cấm tất cả mọi người hôn con - Ảnh 1.

Oarlah đã bị nổi mụn rộp khắp người vì nhiễm virus Herpes.

Mặc dù mẹ bé, chị Hollie (21 tuổi) là người kỹ tính. Ngoại trừ 1 nụ hôn duy nhất ở trán lúc Oarlah mới sinh ra, bà mẹ này đã cấm tất cả mọi người, kể cả bản thân không được phép hôn bé. Nhưng đứa trẻ vẫn bị virus Herpes xâm nhập vào cơ thể, dẫn đến các vết loét lan tràn khắp nơi, đặc biệt nhiều nhất là ở trên đầu, trên mặt, và thậm chí còn có cả ở trong mắt trái.

Rùng mình khi nhìn bé gái 6 tháng tuổi bị nhiễm virus Herpes dù mẹ đã cấm tất cả mọi người hôn con - Ảnh 2.

Vết loét không những ở khắp mặt và đầu...

Rùng mình khi nhìn bé gái 6 tháng tuổi bị nhiễm virus Herpes dù mẹ đã cấm tất cả mọi người hôn con - Ảnh 3.

... mà còn có cả ở trong mắt trái của bé gái.

Chị Hollie nói: "Ngay từ khi mang thai, tôi đã biết đến chuyện em bé có thể sẽ bị mụn rộp từ nụ hôn của người khác thông qua một bà mẹ. Vì thế, tôi đã không cho phép bất cứ ai, kể cả tôi được hôn Oarlah. Dù nhận được sự phản đối của mọi người, thậm chí họ còn nghĩ tôi bị hoang tưởng, nhưng tôi vẫn chấp nhận và cố gắng bảo vệ con mình bằng mọi cách. Thế nhưng, cuối cùng, con tôi vẫn bị nhiễm loại virus khủng khiếp đó.

Khi nhìn thấy những vết mụn nổi lên, tôi thật sự rất kinh hãi. Tôi chỉ có duy nhất một ý nghĩ là con có thể bị mù. Thế là, tôi cùng chồng tức tốc đưa Oarlah đến bệnh viện".

Rùng mình khi nhìn bé gái 6 tháng tuổi bị nhiễm virus Herpes dù mẹ đã cấm tất cả mọi người hôn con - Ảnh 4.

Cô bé Oarlah xinh đẹp lúc chưa bị bệnh.

Rùng mình khi nhìn bé gái 6 tháng tuổi bị nhiễm virus Herpes dù mẹ đã cấm tất cả mọi người hôn con - Ảnh 5.

Chị Hollie vui vẻ với con gái của mình.

Tại bệnh viện, cha mẹ bé gái lo lắng đến nỗi đứng ngồi không yên khi phải chờ đợi trong khi bác sĩ làm xét nghiệm. May mắn là kết quả xét nghiệm cho thấy thị lực của Oarlah không bị tổn thương và mặt bé sẽ giảm sưng sau 24 giờ.

Bà mẹ chia sẻ: "Thật xui xẻo khi con tôi vướng phải chuyện này, nhưng chúng tôi vẫn cảm thấy may mắn khi Oarlah đã vượt qua nó. Tôi cứ nghĩ là chỉ cần không cho người khác hôn con là đã bảo vệ được con rồi, ai ngờ, bác sĩ bảo virus Herpes có thể truyền qua tay".

Virus Herpes là virus lây nhiễm trực tiếp. Virus này nếu lây nhiễm qua trẻ em thì sẽ rất nguy hiểm. Tuy các triệu chứng chủ yếu là những mụn rộp ảnh hưởng trên da, mắt, miệng, nhưng nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như viêm não, viêm màng não, hồng ban đa dạng, viêm võng mạc...

Ngoài ra, bệnh Herpes còn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Nếu bệnh nhẹ sẽ để lại di chứng làm cho trẻ khó thích nghi với cuộc sống về sau. Nếu nặng có thể gây tử vong.

Hiện nay, vẫn chưa có vắc xin phòng bệnh herpes nên việc phòng ngừa bệnh cũng gặp nhiều khó khăn, vì vậy các cha mẹ phải hết sức thận trọng khi chăm sóc trẻ. Tuyệt đối đừng để người lớn đang bị nghi ngờ nhiễm bệnh thoải mái hôn hít ôm ấp trẻ vì đây là một sự dịu dàng gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Nguồn: The Sun

Chia sẻ
Đọc thêm