Tự trang điểm giúp thêm sức sống cho gương mặt nhợt nhạt vì gió lạnh

Những bước trang điểm đơn giản dưới đây sẽ giúp khuôn mặt thêm hồng hào và tươi tắn, để bạn sẵn sàng đối phó với mùa đông lạnh giá đang đến.

Thời tiết giảm mạnh, với những đợt gió mùa ùa về lạnh buốt, mùa lạnh bắt đầu cũng là lúc là da trở nên nhạy cảm hơn bao giờ hết. Mùa đông chính là mùa hanh khô, nên làn da bạn sẽ luôn trong trạng thái khô, mốc và nứt nẻ, đã vậy da còn nhợt nhạt và thiếu sức sống vì thời tiết lạnh giá. Trang điểm có thể giúp cả khuôn mặt thêm hồng hào và tươi tắn hơn để bạn sẵn sàng đối phó với mùa đông tới.

Với làn da xanh xao và nhợt nhạt, bạn chỉ cần trang điểm nhẹ nhàng là tự nhiên nhất. Điều duy nhất bạn cần phải làm là chọn màu sắc kem nền trang điểm phù hợp với màu da. Ngoài ra, cố gắng sử dụng màu tối để trang điểm cho đôi mắt và đôi môi trong khi khuôn mặt thì phải sử dụng kem nền sáng màu. Đấy là bước khái quát về các bước trang điểm trong mùa lạnh, còn cụ thể tỷ mỷ thế nào bạn hãy xem đoạn clip và cách hướng dẫn dưới đây nhé.

Tự trang điểm
Mùa đông, làn da không chỉ thường xuyên bị khô mốc mà còn trở nên nhợt nhạt, kém sắc vì nhiệt độ quá lạnh.

Tự trang điểm
Để "thổi" bừng sức sống cho khuôn mặt nhợt nhạt, tái xanh trong mùa lạnh này, các nàng hãy áp dụng theo các bước trang điểm dưới đây nhé!

Đoạn clip hướng dẫn trang điểm cho gương mặt nhợt nhạt vì thời tiết lạnh giá.

Tự trang điểm
Để gương mặt trở nên tươi tắn và hồng hào hơn, bạn sẽ cần đến một lớp nền đều màu, tự nhiên và mỏng mịn. Vậy nên trước khi thoa kem nền đừng quên xịt khoáng để dưỡng ẩm cho da.

Tự trang điểm
Những phần như sống mũi, bọng mắt và trên trán luôn cần nhấn thêm kem highlight để làm rõ từng đường nét. 

Tự trang điểm
Đừng quên kẻ hàng lông mày thanh mảnh để tạo thêm hiệu ứng sắc nét và hài hòa cho tổng thể.

Tự trang điểm
Dùng phấn mắt màu ghi nhạt để tạo ánh nhìn mắt khói nhẹ nhàng cho đôi mắt trong trẻo và sâu hút hồn hơn.

Tự trang điểm
Một chút phấn hồng tán nhẹ hai bên gò má chính là mấu chốt tạo độ ửng hồng tươi tắn trên khuôn mặt của bạn.

Tự trang điểm
Dùng son hồng tươi tắn ngọt ngào kết hợp cùng tông cam lỳ nền nã để tạo ra một hiệu ứng hồng đất dịu dàng nhưng vô cùng quyến rũ và gợi cảm.

Thực hiện: Vicky Nguyễn 
Ảnh&Clip: Luke Nguyễn 
Trang điểm: Thu Anh 


Chia sẻ
Đọc thêm