Tự trang điểm biến làn da khô nẻ trở nên căng mịn đầy sức sống trong mùa hanh khô này

Bên cạnh việc chăm sóc da hàng ngày, bạn cũng cần áp dụng các bước trang điểm để có được một lớp nền hoàn hảo và một gương mặt tươi tắn rạng rỡ.

Làn da tươi sáng, mịn màng và tràn đầy sức sống luôn là một trong những điều mà các nàng quan tâm nhất, không những giúp mình thêm rạng rỡ mà còn tạo cảm giác tự tin hơn trong mọi hoàn cảnh nhưng không phải mình muốn là được bởi những yếu tố tác động từ môi trường bên ngoài. Nhất là vào thời tiết chuyển mùa lạnh giá càng dễ dẫn tới hiện tượng da khô và bong tróc, mất độ đàn hồi và thậm chí là không ăn trang điểm, khiến vẻ mặt trở nên nhợt nhạt và thiếu sức sống. 

Việc bạn dùng dưỡng ẩm da mỗi tối trước khi đi ngủ chưa hẳn là đã đủ để giúp cho làn da chống chọi lại tình trạng bong tróc trong mùa hanh khô. Nhiều quý cô cho rằng chỉ cần bôi một chút kem dưỡng ẩm cho da trước khi đánh kem nền là được, tuy nhiên đối với một làn da khô thì bạn còn cần nhiều hơn thế nữa. Bên cạnh việc chăm sóc da hàng ngày, bạn cũng cần áp dụng các bước trang điểm để có được một lớp nền hoàn hảo và một gương mặt tươi tắn rạng rỡ.

trang điểm
Khuôn mặt có phần nhợt nhạt với làn da tuy không có mụn nhưng lại có phần khô và nứt nẻ mỗi khi mùa lạnh bắt đầu.

trang điểm
Bên cạnh những bước chăm sóc da hàng ngày, bạn sẽ cần đến các bước trang điểm để tạo được lớp nên tự nhiên mỏng mịn và gương mặt tươi tắn, rạng rỡ.

Đoạn clip hướng dẫn cách trang điểm cho nàng da khô vào mùa lạnh.

trang điểm
Trước khi trang điểm, nàng da khô luôn cần bổ sung dưỡng chất cho làn da bằng xịt khoáng và kem dưỡng ẩm, như vậy làn da vừa có thêm độ ẩm lại vừa được bảo vệ trước các lớp mỹ phẩm tiếp theo.trang điểm
Vì da khô bong tróc nên bạn sẽ cần đến một lớp nền mỏng mịn nhưng cẩn thận với kem nền và kem che khuyết điểm.

trang điểm
Trang điểm với tông nâu nhạt từ phấn má đến màu mắt và son môi tiệp màu, vừa hợp với sự nhẹ nhàng, lãng mạng của mùa Thu/Đông lại vừa giúp gương mặt của bạn thêm phần cao sang, quý phái.

Thực hiện: Vicky Nguyễn
Ảnh&clip: Luke Nguyễn
Người mẫu: QB
Chia sẻ
Đọc thêm