Tự chơi rồi lăn ra ngủ, hai bé sinh đôi Cam và Táo có bộ sưu tập dáng ngủ bá đạo, mẹ cũng bó tay vì "không đỡ nổi"

V.V., Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Hai bé sinh đôi nhà chị Thuỳ Nữ rất ngoan, thường tự chơi ở trong cũi rồi lăn ra ngủ, mẹ chẳng phải ru ngủ bao giờ.

Trong việc chăm sóc trẻ nhỏ, công đoạn cho con ngủ có lẽ là điều khiến nhiều mẹ gặp khó khăn. Có những mẹ có thể rèn con tự ngủ nhưng việc này cũng không hề dễ dàng, đồng thời cũng có không ít mẹ phải chật vật, cho bú mẹ, hát ru, đung đưa... các kiểu mà con vẫn chưa chịu ngủ. Thế mà lại có những mẹ may mắn có con dễ tính, dễ nết, cứ chơi rồi lăn ra ngủ chẳng bắt mẹ phải tốn chút công sức nào. 

Đó là điều may mắn của chị Thuỳ Nữ (TP.HCM). Chị Thuỳ Nữ có hai cô con gái sinh đôi tên ở nhà là Cam và Táo. Hai bé đã được 14 tháng tuổi, cao khoảng 77cm và nặng 10kg. 

Mới đây, chị Nữ đã đăng tải những hình ảnh cực kỳ hài hước của hai cô con gái lên mạng xã hội. Trong hình, hai cô con gái của chị lăn ra ngủ sau khi tự chơi ở trong cũi. Điều đáng chú ý là hai bé ngủ với tư thế vô cùng hài hước. Trong khi cô em nằm nghiêng người úp mặt xuống đệm ngủ thì cô chị lại ngủ trong tư thế ngồi, ngẩng đầu lên trần nhà, miệng mở to. 

Hai chị em Cam và Táo tự chơi rồi ngủ quên. 

Cam và Táo thường xuyên có những dáng ngủ "bá đạo".

Chia sẻ của chị Nữ khiến mọi người không thể nhịn cười vì hai cô nhóc có dáng ngủ quá "bá đạo". Đồng thời, ai nấy đều khen Cam và Táo quá ngoan, tự chơi rồi lăn ra ngủ, không cáu gắt hay bắt mẹ phải ru. Có lẽ đây là niềm ao ước của nhiều chị em trong hội bỉm sữa nên các mẹ xúm vào "xin vía" dễ nết của Cam và Táo. 

Trò chuyện với chị Thuỳ Nữ, chị chia sẻ hai con gái sinh đôi của chị thường xuyên tự chơi với nhau trong cũi. Mẹ chỉ cho ăn, cho bú rồi sau đó hai bé lại chơi cùng nhau và khi nào buồn ngủ thì lăn ra ngủ. Hôm ấy, hai bé chơi cùng nhau rồi ngồi ngủ quên luôn. Khi chạy lên thấy cảnh tượng khôi hài, chị Nữ vừa buồn cười vừa thương nhưng cũng không biết đỡ con xuống làm sao. 

Bà mẹ hai con cho biết thêm, vì hai bé hay tự ngủ nên chị cũng nhiều lần được chứng kiến con ngủ với tư thế có 1-0-2, chị chị em em ngủ say sưa đè cả lên nhau là điều hết sức bình thường. 

Hai chị em ngủ rất dễ thương.

Có những lúc gác chân lên nhau ngủ như thế này. 

Thậm chí đè lên nhau cũng là chuyện bình thường. 

Nhìn hai bé tự chơi rồi ngủ ngoan, mẹ nào cũng xuýt xoa khen ngoan.

Cam và Táo rất hiếu động, thường xuyên đòi "tẩu thoát" khỏi chiếc cũi để ra ngoài chơi, mà một khi ra ngoài là "phá tan" nhà. Chị Nữ nói đùa rằng nhiều lúc chị tưởng rằng chị đẻ ra hai bé trai chứ không phải bé gái nữa. 

Đã nhiều lần hai bé tìm cách chui ra nhưng chỉ chui được phần thân còn phần đầu bị mắc kẹt lại. Thấy con hay chui ra nên chị Nữ lấy dây căng ngang qua các song cũi để bé không đòi ra nữa. Ai dè các bé lại lấy vị trí căng dây làm điểm tựa để trèo ra ngoài. Vì vậy nên vợ chồng chị Nữ cho con vào cũi nhưng phải xem camera liên tục để kiểm soát bé. Có hôm hai cô nhóc đang leo ra thì bị ba bắt gặp. 

"Hai bé ăn 2 bữa chính là các món cháo, nui, mì... mình thay đổi liên tục để bé bớt ngán. 2 bữa phụ thì bé uống sữa, kết hợp sữa mẹ và sữa công thức. Ăn xong mình lại thả hai bé vào cũi chơi với nhau để mẹ đi làm việc khác.

Vì hai con rất nghịch nên ông xã của chị Nữ phải tự làm cũi, xích đu cho con chơi. 

Hai chị em thì mới lúc trước còn vui vẻ, cười cười nói nói với nhau, đùng một cái đã thấy giành đồ chơi của nhau, giành không được thì quay ra đánh lộn chí choé. Cũng có lúc thì đoàn kết lắm nhưng đến khi thích gì rồi thì tình chị em cũng dẹp hết sang một bên" - chị Nữ chia sẻ hài hước về hai tiểu thư nhà mình. 

Chị Nữ dự định khi con 2 tuổi mới cho bé đi học mầm non còn ông xã của chị thì muốn cho con ở nhà đến khi 3 tuổi mới đi học. Thế nên chị Nữ cũng đang đau đầu vì không biết khi Cam và Táo lớn hơn sẽ phải đối phó với sự hiếu động của các con thế nào đây. 

Hiện tại, những hình ảnh của Cam và Táo vẫn tiếp tục nhận được rất nhiều sự yêu thích của mọi người.

Chia sẻ
Đọc thêm