Chuyên gia dinh dưỡng giải đáp: Mẹ bầu và trẻ em cần làm gì để phòng chống virus corona?

JJJ, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Trong buổi livestream, chuyên gia sẽ cung cấp cho các mẹ những kiến thức về dinh dưỡng và nâng cao hệ miễn dịch cho mẹ bầu, trẻ em ngừa cúm corona.

Tối 7/2, Bộ Y tế vừa thông tin thêm về  01 trường hợp viêm đường hô hấp cấp có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng mới của vi rút nCoV. Như vậy tại Việt Nam đã có chính thức 13 người dương tính với dịch viêm phổi cấp đặc biệt nguy hiểm này

Theo số liệu thống kê tính đến hôm nay, trên thế giới có ít nhất đã có hơn 29.000 người đã bị nhiễm bệnh cùng 638 người tử vong, hầu hết đều là người Trung Quốc. Các nhà khoa học đánh giá rằng, độ nguy hiểm của virus corona thật sự đã vượt qua đại dịch SARS và MERS năm nào.

Virus corona gây viêm phổi nặng đối với bất cứ lứa tuổi nào, trong đó phải kể đến mẹ bầu và trẻ em. Phụ nữ có thai, hệ miễn dịch tương đối yếu. Viêm phổi sẽ dẫn đến suy hô hấp, thiếu ôxy, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. 


Chính vì vậy, việc cần làm ngay bây giờ là chúng ta phải tăng cường dinh dưỡng và miễn dịch đối với mẹ bầu, trẻ em để phòng tránh sự lây lan của virus corona. Đó là mục đích chính của buổi cung cấp thông tin và trao đổi trực tiếp sẽ diễn ra trong ngày 08/02/2020. Trang tin aFamily.vn sẽ trò chuyện cùng khách mời là chuyên gia TS.BS Đào Thị Yến Phi - Trưởng Bộ môn dinh dưỡng Đại học Y Phạm Ngọc Thạch TP HCM.

Trong buổi livestream, chuyên gia sẽ cung cấp cho các mẹ những kiến thức về dinh dưỡng và nâng cao hệ miễn dịch cho mẹ bầu, trẻ em ngừa cúm corona. Các chị em cũng có thể đặt câu hỏi trực tiếp để chuyên gia giải đáp thắc mắc. Thời gian diễn ra buổi trò chuyện là từ 10 giờ - 11 giờ thứ Bảy ngày 08/02/2020.

Các mẹ chú ý đón xem các thông báo từ mạng xã hội Lotus để cập nhật những thông tin mới nhất, chính xác nhất về dịch cúm corona. 

Để nắm rõ hơn về cách phòng chống dịch, hãy truy cập tại đây.

Trang bị những thông tin, kiến thức hữu ích - kịp thời để xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại: https://lotus.vn/lachanviruscorona

Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.

Đón xem buổi livestream với chuyên gia ngày 8/2 để giải đáp thắc mắc: Mẹ bầu và trẻ em cần làm gì để phòng chống virus corona? - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm