Siêu âm cho sản phụ, y tá nhìn chằm chằm vào màn hình đếm đi đếm lại mãi không hết số thai nhi

H.H , Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Bà mẹ được chẩn đoán mắc hội chứng buồng trứng đa nang - một tình trạng phổ biến được gây ra bởi sự mất cân bằng hormone trong cơ thể người phụ nữ, nên được bác sĩ kê đơn thuốc để uống.

Mặc dù mới chỉ có 22 tuổi, nhưng anh Jacob Merton cùng vợ là chị Hannah (20 tuổi), đến từ vùng ngoại ô Akron (Hoa Kỳ), đều quyết định sẽ sinh con, bất chấp hiện tại, cả hai còn đang là sinh viên.

Mối tình của họ được biết là mối tình học sinh khi hai người yêu nhau trúng "tiếng sét ái tình" trong một cuộc gặp gỡ của đội bowling tại trường trung học phổ thông. Khi ấy, họ mới chỉ là những chàng trai cô gái ở độ 18 đôi mươi. Sau một khoảng thời gian tìm hiểu ngắn, họ tổ chức đám cưới và cả anh Jacob và chị Hannah đều nhất trí với nhau là họ sẽ sinh em bé ngay.

Cặp vợ chồng trẻ vỡ òa trong hạnh phúc khi được thông báo mang thai 5 sau khi cố gắng thụ thai tự nhiên và chữa trị bằng y khoa - Ảnh 1.

Yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên ở trường cấp 3, cặp vợ chồng Jacob và Hannah nhanh chóng tổ chức đám cưới và quyết định có con ngay.

Song, sau hơn một năm cố gắng thụ thai nhưng tin vui vẫn không đến với cặp vợ chồng trẻ, anh chị quyết định đi khám bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân. Tại đây, chị Hannah được chẩn đoán mắc hội chứng buồng trứng đa nang - một tình trạng phổ biến được gây ra bởi sự mất cân bằng hormone trong cơ thể người phụ nữ. Các bác sĩ đã kê toa thuốc cho chị uống.

Cuối cùng, vào tháng 10 năm 2019, vợ chồng chị Hannah cũng được đón tin mừng. Bà mẹ hy vọng mình sẽ mang thai đôi. Và trong lần siêu âm kiểm tra, nữ y tá đã khiến vợ chồng chị Hannah bất ngờ không nói nên lời.

Cặp vợ chồng trẻ vỡ òa trong hạnh phúc khi được thông báo mang thai 5 sau khi cố gắng thụ thai tự nhiên và chữa trị bằng y khoa - Ảnh 2.

Chị Hannah luôn hy vọng mình sẽ mang thai đôi.

Chị kể: "Nữ y tá cứ nhìn chằm chằm vào màn hình siêu âm, rồi cô ấy lại đo, lại đếm, thậm chí là đếm đi đếm lại nhiều lần. Cuối cùng, cô ấy đứng lên vì quá sốc và nói rằng: 'Bạn có 5 đứa trẻ'. Tôi chỉ biết sửng sốt mà thốt lên: 'Cái gì? Làm thế nào điều này có thể xảy ra?".

Trong khi đó, ông bố trẻ Jacob đã cười toe toét tới tận mang tai khi nghe tin: "Đó là một cảm giác siêu thực. Tôi không biết phải diễn tả nó như thế nào. Không thể tin được".

Cặp vợ chồng trẻ vỡ òa trong hạnh phúc khi được thông báo mang thai 5 sau khi cố gắng thụ thai tự nhiên và chữa trị bằng y khoa - Ảnh 3.

Nhưng trên thực tế...

Cặp vợ chồng trẻ vỡ òa trong hạnh phúc khi được thông báo mang thai 5 sau khi cố gắng thụ thai tự nhiên và chữa trị bằng y khoa - Ảnh 4.

Chị có tất cả 5 đứa con trong lần mang thai lần này.

Hiện tại, bà mẹ mang thai 5 đang ở tuần thứ 19 của thai kỳ với ba cô con gái và hai chàng trai trong bụng. Đến bây giờ chị cũng không gặp phải bất kỳ biến chứng nào.

Mặc ngày dự sinh là ngày 16/6, nhưng các bác sĩ sản khoa ở bệnh viện Nhi Akron không đảm bảo là bà mẹ này có thể chịu được cho đến lúc đó do khung xương của chị nhỏ. Họ khuyên chị Hannah nên đến Bệnh viện Thành phố Summa Akron để sinh nở. Chị Hannah cho biết là chị sẽ cố gắng để giữ các con trong bụng được ít nhất là 30 tuần, vì kết quả kiểm tra cho đến bây giờ luôn cho biết các em bé đang phát triển tốt.

Cặp vợ chồng trẻ vỡ òa trong hạnh phúc khi được thông báo mang thai 5 sau khi cố gắng thụ thai tự nhiên và chữa trị bằng y khoa - Ảnh 5.

Bà mẹ 5 con hạnh phúc rạng ngời trong từng bức hình.

Bây giờ, Hannah đã nghỉ việc để ở nhà dưỡng thai, trong khi anh Jacob vẫn đang đi làm, và anh sẽ tốt nghiệp trường Đại học Akron vào tháng 5 năm nay. "Tôi không biết làm thế nào để chăm sóc cho 5 đứa con cùng một lúc nhưng tôi tin rằng mọi thứ rồi sẽ ổn thỏa và tốt đẹp", bà mẹ 5 con cho biết. Em gái của chị Hannah đang lập một quỹ kêu gọi sự giúp đỡ của những nhà hảo tâm để hỗ trợ gia đình nhỏ nhưng đông người này phần nào về kinh tế.

Theo thống kê gần đây nhất của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của Hoa Kỳ, trong năm 2018, chỉ có 10 ca sinh từ năm em bé trở lên trong số gần 4 triệu ca sinh. Điều này có nghĩa là gia đình anh Jacob và Hannah thuộc trong những ca sinh hiếm gặp.

Nguồn: Dailymail

Chia sẻ
Đọc thêm