Trót ngủ say khi bọn trẻ trong nhà còn thức, ông bác tỉnh dậy ngớ người thấy mình vừa được "xăm kín lưng" miễn phí

V.V.,
Chia sẻ

Trẻ con sẽ luôn nghĩ ra rất nhiều trò chơi mà người lớn đôi khi không tưởng tượng nổi. Vì vậy nếu như trong nhà có trẻ nhỏ, bố mẹ luôn phải trong tình trạng không rời mắt khỏi bé một phút nào.

Có lẽ chỉ những gia đình có con nhỏ mới hiểu được lũ trẻ hiếu động và nghịch ngợm đến mức nào. Chỉ cần sao nhãng một chút trong việc để ý, trông nom chúng là y như rằng sẽ xảy ra những tình huống hài hước đến bất lực. Bởi vậy, việc trông trẻ con chưa bao giờ là điều dễ dàng, người lớn phải luôn luôn để mắt đến chúng và đặc biệt là đừng ngủ khi bọn trẻ vẫn còn thức. 

Mới đây, chị Nguyễn Thị Ánh Ngọc (Thanh Trì, Hà Nội) đã đăng tải những bức ảnh "cười ra nước mắt" của gia đình mình lên mạng xã hội. Trong hình, con gái của chị Ngọc đang dùng bút vẽ kín lưng của một người đàn ông. Người này đang ngủ nên nằm im mặc cho cháu vẽ thoải mái. 

Con gái chị Ngọc vẽ kín lưng bác hàng xóm đang ngủ say. 

Có lẽ vì "cạn lời" bởi tình huống này nên chị Ngọc đăng ảnh mà cũng không biết viết caption thế nào. Còn dân mạng thì được phen cười bò khi xem bức ảnh mà chị Ngọc chia sẻ. Mọi người đồng loạt để lại bình luận hài hước: "Lớn lên làm nghề phun xăm nghệ thuật luôn" hay "Tự dưng ngủ dậy lại được xăm kín lưng". Đồng thời không ít cư dân mạng cũng lo lắng không biết người đàn ông trong câu chuyện phải tắm đến bao giờ cho sạch hết vết mực trên lưng đây? 

Trò chuyện với chị Ngọc, chị cho biết người đàn ông trong hình là bác hàng xóm sang nhà ăn nhậu cùng ông xã của chị rồi bị say và ngủ quên. Còn cô bé cầm bút vẽ là con gái của chị Ngọc tên Nhã Uyên hiện 20 tháng tuổi.

Vì lúc ăn xong cả nhà mải thu dọn nên cũng không để ý bé chơi gì, một lát sau quay ra thì thấy cô nhóc đã vẽ kín lưng của bác rồi. Nhìn cảnh tượng mọi người ai cũng thấy buồn cười, mẹ có mắng nhẹ nhưng Nhã Uyên ngây ngô chẳng hiểu gì. 

Cô bé Nhã Uyên rất xinh xắn và hiếu động.

"Đến chiều bác hàng xóm mới tỉnh dậy thì mới biết mình bị vẽ đầy lưng. Tuy nhiên, bác cũng rất hài hước và bảo: "Cháu giỏi thế xăm kín lưng cho bác hả". Nhưng rồi sau đó bác cũng kể là tắm đến 2 lần mà vẫn chưa hết vết mực cháu vẽ" - chị Ngọc kể thêm. 

Mẹ của Nhã Uyên tiết lộ con gái chị rất thích vẽ. Đây cũng không phải lần đầu bé trổ tài hội hoạ oái oăm như thế này, có lần, Nhã Uyên cũng vẽ đầy lên chân của bà. Cô bé rất hiếu động, nghịch ngợm và thích đi chơi, hiện Nhã Uyên vẫn chưa đi học nên mẹ ở nhà trông bé cũng khá vất vả. 

Nhã Uyên từng dùng bút vẽ lên chân của bà. 

Sau lần này, chị Ngọc sẽ vẫn cho con được thoả sức đam mê vẽ vời song mọi người trong nhà cũng rút kinh nghiệm và sẽ chú ý đến bé hơn. Đồng thời bố mẹ, ông bà cũng chỉ cho con chỗ nào được vẽ, chỗ nào không để tránh bé vẽ lung tung. 

Trẻ con ngây thơ và hồn nhiên như tờ giấy trắng nên đôi lúc trò chơi của chúng lại khiến người lớn "tá hoả". Bố mẹ hãy nhớ luôn đảm bảo cho con được vui chơi trong tầm kiểm soát của mình, bởi ngoài những tình huống hài hước như chuyện nhà chị Ngọc thì sẽ có nhiều tình huống nguy hiểm mà người lớn chỉ cần sao nhãng là sẽ không kịp trở tay.

Chia sẻ