Trên đường về quê, sản phụ Nghệ An bất ngờ sinh con trên tàu, người nhà tiết lộ hành động đặc biệt của vị trưởng tàu

V.V., Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Khi sản phụ Lăng Thị Mậu chuyển dạ trên tàu, các nhân viên đường sắt đã đỡ đẻ thành công giúp chị nhờ hướng dẫn của một bác sĩ sản khoa qua điện thoại.

Ngày 26/4 vừa qua, thông tin sản phụ Lăng Thị Mậu (28 tuổi, Con Cuông, Nghệ An) sinh con trên chuyến tàu SE4 xuất phát từ TP.HCM về TP.Vinh được người em chồng của chị Mậu chia sẻ đã nhận được đông đảo sự chú ý của dư luận. 

Liên hệ với em chồng của chị Mậu là chị Phạm Thị Yến (TP. Vinh) để tìm hiểu thêm về câu chuyện, chị Yến cho biết chị dâu và anh trai hiện đang làm việc tại TP.HCM. Chị Mậu dự định sẽ về quê chồng ở TP.Vinh sinh nở để tiện nhờ gia đình chăm sóc. 

Cuối tháng 3 chị Mậu có đặt vé máy bay để về quê song vì dịch bệnh nên các chuyến bay đều bị huỷ. Từ đầu tháng tư đến gần cuối tháng tư thì có lệnh giãn cách xã hội nên chị Mậu cũng không về quê được. Cuối cùng chị Mậu quyết định lên tàu về quê vào đêm 25/4, chị cũng yên tâm vì nghĩ rằng còn hơn 2 tuần nữa mới đến ngày dự sinh. Vì ông xã phải đi làm không được nghỉ nên chị tự về quê chồng một mình. 

Chị Lăng Thị Mậu sinh con trên tàu. 

Tuy nhiên chiều 26/4, khi tàu về đến ga Quảng Ngãi thì chị Mậu bắt đầu đau bụng lâm râm, đến ga Đà Nẵng thì đau nhiều hơn. Tàu đi qua đèo Hải Vân thì chị Mậu đau bụng dữ dội, chị nhờ hành khách đi cùng thông báo cho nhân viên trên tàu.

May mắn là một hành khách trên tàu có quen người bạn làm bác sĩ khoa sản nên liền gọi điện cho bác sĩ này và được hướng dẫn đỡ đẻ qua điện thoại. Vị trưởng tàu tên Trần Văn Trí và các nhân viên trên tàu đã làm theo hướng dẫn và giúp chị Mậu vượt cạn an toàn đồng thời thông báo về ga. Em bé chào đời được khoảng 15 phút thì tàu về đến ga Huế, tại đây đã có đội ngũ y tế chờ sẵn để hỗ trợ mẹ con chị Mậu và đưa hai mẹ con vào bệnh viện Giao thông vận tải Huế. 

Hai mẹ con được đưa vào bệnh viện Giao thông vận tải Huế. 

Chị Yến chia sẻ thêm: "Khi có dấu hiệu chuyển dạ trên tàu, chị Mậu đã gọi điện cho mình để thông báo. Nghe điện thoại mà mình vô cùng lo lắng, bấn loạn, không biết phải làm gì. Sau đó 5 phút thì mình nhận được cuộc gọi của chú Trí trưởng tàu, chú nhắn mình bình tĩnh, tàu sẽ dừng ở ga gần nhất để đưa chị dâu mình vào viện. 

Lát sau chú gọi lại thông báo chị mình đã sinh con và còn hướng dẫn cho mình cách di chuyển vào Huế dễ dàng và tiết kiệm chi phí nhất có thể. Chú còn gửi ảnh của em bé cho mình xem để gia đình đỡ lo lắng. 

10 giờ đêm hôm đó thì mình cũng vào đến bệnh viện Giao thông vận tải Huế để chăm sóc chị dâu và cháu.

Chú trưởng tàu Trần Văn Trí tranh thủ tàu dừng tại ga Huế đã đến bệnh viện gửi quà cho mẹ con chị Mậu. 

Chưa kịp gặp chú để nói lời cảm ơn thì 3 ngày sau, khi đi trên tàu từ Vinh vào Huế, tranh thủ tàu dừng tại ga Huế, chú Trí bất ngờ gọi cho mình và hẹn ra cổng bệnh viện để gặp. Chú nói vội vàng, dúi vào tay mình một chiếc phong bì bảo gửi cho chị Mậu và cháu rồi lại lật đật đi luôn vì tàu đang đợi. 

Qua đây gia đình mình cũng muốn gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất đến chú và các nhân viên trên tàu đã giúp đỡ chị dâu và cháu mình". 

Chị Yến cho hay, hôm 30/4 mẹ con chị Mậu đã xuất viện, được gia đình đón về tại TP.Vinh chăm sóc. Hiện tại, tình hình sức khoẻ của mẹ và bé đều ổn định. 

Trên đường về quê, sản phụ Nghệ An bất ngờ sinh con trên tàu, người nhà tiết lộ hành động đặc biệt của vị trưởng tàu - Ảnh 5.

 

Chia sẻ
Đọc thêm