Chứng kiến tận mắt cảnh mẹ đẻ rơi em bé, con gái lớn hò hét vì phấn khích trên xe ô tô

B.T, Theo Helino
Chia sẻ

Trong khi cậu em say ngủ, thì cô chị gái lớn đã hét lên đầy phấn khích vì được tận mắt chứng kiến cảnh mẹ đẻ rơi em út.

Mỗi lần đi khám thai, nhất là trong những tuần cuối của thai kỳ, chắc chắn các bác sĩ sẽ dặn dò sản phụ là khi có những cơn co thắt đều đặn thì nên đến ngay bệnh viện để chuẩn bị cho việc sinh nở. Nhưng bác sĩ và mẹ tính vẫn không bằng em bé tính, thế nên, đôi khi vẫn có những chuyện "đẻ rơi" giữa đường, như trường hợp của mẹ Marci Ambrosio (34 tuổi): sinh con trong xe ô tô khi đang trên đường đến bệnh viện dưới sự chứng kiến của hai con nhỏ ngồi ở phía sau xe.

Từ kế hoạch sinh nở dưới nước

Bà mẹ Marci đến từ Philippines đã hạ sinh hai con, Ayel (4 tuổi) và Arco (2 tuổi), bằng phương pháp sinh tự nhiên không gây tê màng cứng. Nhưng trong lần mang thai thứ ba này, cô muốn thử sinh dưới nước.

Từ kế hoạch sinh con dưới nước đến cuộc "vượt cạn" trong xe ô tô trước sự chứng kiến của con - Ảnh 1.

Marci chụp ảnh cùng chồng và hai con khi đang mang thai bé thứ 3.

Marci chọn nơi sinh cho mình là Shiphrap Birthing Home ở Rizal, Philippines. Vì vậy cô đã tham dự các lớp học theo yêu cầu của trung tâm, và may mắn thêm nữa là có một tình nguyện viên ở gần nhà nên cô ấy sẽ giúp đỡ khi Marci có dấu hiệu chuyển dạ. Khi đó, Marci đang mang thai tuần thứ 30.

Đến "vượt cạn" trên xe ô tô

Ở tuần thứ 39, vào một ngày, Marci bắt đầu cảm thấy các cơn co thắt khi cô thức dậy lúc 6 giờ sáng. Nhưng vì cô đã có hai báo động giả vào tuần trước, nên cô nghĩ mình sẽ sinh vào buổi tối hoặc sáng hôm sau. Do đó, cô quyết định ở nhà thư giãn và chơi với hai con của mình.

Từ kế hoạch sinh con dưới nước đến cuộc "vượt cạn" trong xe ô tô trước sự chứng kiến của con - Ảnh 2.

Marci sinh con ngay trong ô tô trên đường đến bệnh viện trước sự chứng kiến của con và sự giúp đỡ của tình nguyện viên và người bạn.

Khoảng 3 giờ chiều, các cơn co thắt trở nên thường xuyên và dữ dội hơn, Marci vội gọi thông báo cho Ralph - chồng cô. Trong khi chờ chồng về, cô quyết định nằm xuống giường vì nghĩ rằng nó sẽ giúp làm chậm quá trình chuyển dạ. "Khi Ralph vừa về đến nhà, tôi liền thay quần áo. Lúc đó, các cơn co thắt rất dữ dội. Tôi cảm thấy đầu em bé sắp ra đến nơi rồi, nên tôi nói với anh ấy là không biết có kịp đến trung tâm sinh sản hay không", Marci nhớ lại.

Rất may sau đó, các cơn co thắt đã ngừng và vợ chồng Marci nhanh chóng di chuyển đến Shalom Birthing Home. Họ lên xe ô tô, bao gồm luôn cả hai đứa trẻ và Annie – tình nguyện viên của Shalom Birthing Home cùng một người bạn. "Bấy giờ, tôi đếm từng giây và hi vọng chúng tôi sẽ đến Shalom Birthing Home trước khi em bé ra đời. Tôi cố gắng chống lại cảm giác muốn rặn, nhưng tôi cảm nhận được là em bé không thể chờ được nữa, nên tôi cởi đồ lót ra", Marci kể.

Và vào lúc 3 giờ 58 phút chiều hôm đó, đứa con thứ ba của Marci và Ralph, Adam, được sinh ra… ngay trên xe ô tô. Marci mô tả: "Đầu Adam ra trước, cậu bé úp mặt, và cơn co thắt tiếp theo đã đẩy toàn thân thằng bé ra ngoài. Tay tôi lúc đó đang nắm lấy tay cầm của xe nên tôi phải để người khác đỡ con giúp tôi với cái khăn lau là cái váy. Sau đó, tôi lập tức nhìn lên để chắc chắn rằng thằng bé được an toàn".

Từ kế hoạch sinh con dưới nước đến cuộc "vượt cạn" trong xe ô tô trước sự chứng kiến của con - Ảnh 3.

Từ kế hoạch sinh con dưới nước đến cuộc "vượt cạn" trong xe ô tô trước sự chứng kiến của con - Ảnh 4.

Trong khi con trai Arco của Marci ngủ say, thì con gái đầu của cô, Ayel, đã hét lên vì phấn khích vì được tận mắt chứng kiến cảnh mẹ sinh em.

Trong khi con trai Arco của Marci ngủ say, thì con gái đầu của cô, Ayel, đã hét lên vì phấn khích vì được tận mắt chứng kiến cảnh mẹ sinh em. Nhưng, vài giây sau đó, tim Marci như rơi xuống một nhịp vì em bé không khóc. Song, may mắn thay, chiếc xe đã dừng ngay trước cửa bệnh viện nơi Marci đã sinh hai đứa con trước đó. Vì vậy, mẹ con cô nhanh chóng chuyển vào phòng cấp cứu, da kề da và em bé đã cất tiếng khóc mà đối với Marci "đó là tiếng khóc ngọt ngào nhất".

Trải qua một cuộc sinh nở không đúng như hoạch định, nhưng Marci rất vui và biết ơn tất cả mọi người đã giúp đỡ mẹ con cô trong ngày hôm đó. "Tôi biết ơn chồng vì Ralph đã giữ được bình tĩnh và lái xe nhanh, an toàn. Tôi biết ơn Annie và những người bạn đã giúp đỡ tôi trong quá trình tôi sinh, và cuối cùng, tôi biết ơn những đứa trẻ của tôi đã ở đó chứng kiến sự ra đời của em trai mình, vì dù không sinh ở trên xe thì khi đến Shalom Birthing Home, các bé cũng sẽ được ở cạnh khi mẹ sinh em bé".

Chia sẻ
Đọc thêm