Không kịp đến viện, bà mẹ trẻ có hành trình sinh con "ly kỳ" ngay trên xe taxi khiến ai nấy đều bất ngờ

Vừa đến viện cũng là lúc đầu em bé chui ra, bà mẹ này đã được các bác sĩ đỡ đẻ và cắt dây rốn ngay trên xe taxi.

Nhiều người vẫn thường nói rằng "chửa đẻ là cửa mả", điều này không sai chút nào, bởi trong quá trình mang thai sẽ không lường trước được chuyện gì. Mới đây, chị Phạm Nguyễn Ngọc Diệp (sống tại Hà Nội) đã chia sẻ câu chuyện đẻ rớt đầy ly kì của em chồng khiến cư dân mạng xôn xao. Theo chị Ngọc Diệp, em chồng chị có dấu hiệu chuyển dạ ở tuần thứ 40 lúc 2h25 phút sáng, khi bắt taxi đến viện thì đầu em bé đã lọt hẳn ra. Không kịp vào phòng đẻ, em chị đã sinh con ngay trên taxi và được các bác sĩ cắt dây rốn tại chỗ.

Không kịp đến viện, bà mẹ trẻ có hành trình sinh con "ly kì" ngay trên xe taxi khiến ai nấy đều bất ngờ - Ảnh 1.

Bài chia sẻ của chị Ngọc Diệp gây sốt mạng xã hội.

Cụ thể câu chuyện được chị Ngọc Diệp chia sẻ như sau:

"Trên đời còn quá nhiều người tốt.

“Chửa đẻ cửa mả", hôm nay thì thấm thía từng câu từng chữ luôn.

Ơn Trời Phật!

Em chồng chuyển dạ lúc 2h25p, không thể ngờ được là nó nhanh đến như vậy, chuẩn bị đồ đạc vào viện gọi taxi chưa được 5 phút đã tận mắt nhìn thấy đầu em bé rồi, liền tức tốc gọi taxi phi như bay vào viện. Mẹ đau không thể tự đi, 2 vợ chồng phải khiêng từ tầng 3 xuống dưới đường đón taxi. Từ nhà ra viện 700m, lúc các bác sĩ ùa ra đón thì đã lọt hẳn đầu ra, không kịp bế mẹ vào phòng đẻ và thế là em bé Sữa được sinh ngay trên taxi, cắt rốn luôn trên xe.

Video chị Ngọc Diệp quay lại cảnh em chồng vượt cạn trên xe taxi trong đêm.

Bé Sữa chào đời an toàn, khỏe mạnh và nặng 3,5kg.

Không kịp đến viện, bà mẹ trẻ có hành trình sinh con "ly kì" ngay trên xe taxi khiến ai nấy đều bất ngờ - Ảnh 3.

Bé được các y tá, bác sĩ chăm sóc chu đáo.

Ơn trời em Sữa khóc ngay. Cảm ơn anh tài xế Nguyễn Tất đã không quan ngại chở mẹ Sữa như bay vào viện, hỗ trợ các bác sĩ trong lúc đỡ em bé, bế mẹ Sữa từ xe vào phòng đẻ.

Cảm ơn các y bác sĩ tại nhà Hộ sinh A - 36 Ngô Quyền đã ứng phó kịp thời, nhiệt tình giúp mẹ Sữa vượt cạn thành công, mẹ tròn con vuông.

Công chúa Sữa nặng 3,5kg, mồm to nhất viện và tôi - chị dâu thì tim như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực, miệng vừa động viên em cố lên, vừa khấn trời phật, trong lúc cuống lên vẫn kịp lôi điện thoại ra quay lại khoảnh khắc đỡ đẻ trên xe hi hữu này

Hà Nội, ngày Giáp Tết Canh Tý, 7/1/2020, 2h45p".

Liên hệ với chị Ngọc Diệp, chị cho biết hiện tại cả 2 mẹ con bé Sữa vẫn ở trong viện và sức khỏe đều ổn định. 

Những chia sẻ này của chị Diệp đã thu hút sự chú ý lớn của nhiều người. Bên dưới bài đăng, cư dân mạng đã để lại những bình luận chúc mừng cho 2 mẹ con:

- Trộm vía chúc bé hay ăn chóng lớn nha.

- Em bé trộm vía ghê. Chúc mừng gia đình.

- Chúc bé hay ăn mau lớn, chúc mẹ khỏe nhiều sữa cho em.

- May quá vẫn gặp được người tốt, chứ nhiều người lái taxi kiêng, họ không chở đâu.

- Ôi đẻ trong chớp mắt, chúc 2 mẹ con luôn mạnh khỏe nhé.

- Siêu dễ đẻ, mình đứa đầu đau 4 tiếng đẻ xong. Đứa thứ 2 đúng 2 tiếng, từ 6h-8h sáng đẻ xong mà mẹ mình đã bảo đẻ như gà rồi, cũng suýt thì đẻ trên taxi. Mình đau quá gào lên làm anh lái xe cũng cuống.

- Trộm vía nhìn cái mặt cưng muốn xỉu, kiểu ngây thơ, ra sớm hay ra muộn miễn là chị thích ra là được, trên xe hay trong viện không quan trọng ý.

Chia sẻ
Đọc thêm