Tóc Tiên, Primmy Trương ăn gạo đen thay cho gạo trắng để giảm cân, tăng collagen

BER,
Chia sẻ

Thay vì cơm gạo trắng, nhiều cô nàng đang chuyển sang ăn gạo đen để giữ dáng thon thả.

Gạo trắng vốn đã là món ăn quen thuộc trong khẩu phần ăn hàng ngày của người Việt. Tuy nhiên, nếu để ý thực đơn của những mỹ nhân Vbiz bạn sẽ thấy có một thứ đen xì đang được họ ưu ái sử dụng thay cho gạo trắng. Món ăn đen xì này sẽ giúp hỗ trợ giữ dáng, giảm cân mà vẫn đảm bảo sức khỏe, đó là: Gạo đen.

Tóc Tiên, Primmy Trương ăn thứ đen xì này thay cho gạo trắng để giảm cân, tăng collagen - Ảnh 1.

Tóc Tiên ăn cơm gạo đen thay cho gạo trắng quen thuộc

Tóc Tiên, Primmy Trương ăn thứ đen xì này thay cho gạo trắng để giảm cân, tăng collagen - Ảnh 2.

Primmi Trương cũng ăn cơm gạo đen

Gạo đen hay còn gạo là gạo lứt đen, gạo cẩm, gạo tím có đặc trưng là hạt gạo màu tím đen, thân hạt dài. Đây được đánh giá là một trong những loại gạo có hàm lượng protein cao nhất. 

Theo ước tính trong 100g gạo đen có chứa khoảng 9g protein, trong khi ở khối lượng gạo lứt tương đương chỉ có khoảng 7g protein mà thôi. Trong 100g gạo đen nấu chín có chứa khoảng 100 kcal; còn trong 100g gạo trắng đã nấu chín có chứa khoảng 130 kcal. Ngoài ra, trong gạo đen còn có chứa nhiều loại chất béo, đạm, carbs, chất xơ, sắt tốt cho sức khỏe. Cũng vì thành phần giàu protein lại ít kcal, nên gạo đen được nhiều cô nàng sử dụng trong thực đơn thay cho cơm gạo trắng quen thuộc để giúp giảm cân, giữ dáng hiệu quả.

Tóc Tiên, Primmy Trương ăn thứ đen xì này thay cho gạo trắng để giảm cân, tăng collagen - Ảnh 4.

Gạo đen có màu tím đen đặc trưng, thân gạo thuôn dài

Tóc Tiên, Primmy Trương ăn thứ đen xì này thay cho gạo trắng để giảm cân, tăng collagen - Ảnh 5.

Ngoài ra, gạo đen cũng có vai trò quan trọng trong việc làm đẹp da, ngừa lão hóa. Trong gạo đen có chứa chất chống oxy hóa mạnh là anthocyanin, đây cũng chính là chất tạo ra sắc tố tím đen đặc trưng của loại gạo này. Anthocyanin là hoạt chất có khả năng chống viêm, chống oxy hóa và chống ung thư mạnh mẽ. Bên cạnh đó, trong gạo đen còn có chứa hơn 23 hợp chất thực vật có đặc tính chống oxy hóa, bao gồm flavonoid và carotenoid có vai trò quan trọng trong việc hấp thu vitamin C, bảo vệ da khỏi các gốc tự do có hại và chống lại tác hại của tia cực tím. Do đó, gạo đen cũng giúp hỗ trợ tăng sinh collagen, làm đẹp da, ngừa lão hóa, làm giảm vết thâm, sạm và nếp nhăn.

Bên cạnh công dụng giúp giảm cân, giữ dáng, ngừa lão hóa, làm đẹp da, gạo đen còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như chống ung thư, tăng cường sức khỏe tim mạch, tăng cường thị lực, giảm nguy cơ mắc gan nhiễm mỡ.

Cách nấu gạo đen cũng tương tự như các loại gạo lứt thông thường, với tỷ lệ gạo/ nước khoảng 1/1,5. Sau khi nấu, bạn có thể ăn gạo đen như gạo trắng thông thường hoặc kết hợp để làm salad với rau củ, cơm cuộn. 

Tóc Tiên, Primmy Trương ăn thứ đen xì này thay cho gạo trắng để giảm cân, tăng collagen - Ảnh 6.

Bạn có thể ăn gạo đen thay cho gạo trắng

Tóc Tiên, Primmy Trương ăn thứ đen xì này thay cho gạo trắng để giảm cân, tăng collagen - Ảnh 7.

Hoặc sử dụng gạo đen làm cơm cuộn, giúp hỗ trợ giảm cân

Tóc Tiên, Primmy Trương ăn thứ đen xì này thay cho gạo trắng để giảm cân, tăng collagen - Ảnh 8.

Gạo đen cũng có thể sử dụng để làm salad với các loại rau củ khác


Chia sẻ