Thường xuyên bị hỏi "Đẻ cố thằng cu à?", nữ CEO sinh 4 con gái đáp trả bằng cách cực khéo khiến người chê sượng trân

Minh Nguyệt, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Là mẹ của 4 cô con gái ngoan ngoãn, đáng yêu, lại được chồng yêu thương hết mực nên chị Diễm luôn cảm thấy tự hào.

Sinh con một bề, đặc biệt là sinh một bề con gái thời xưa là nỗi lo lắng, mặc cảm của nhiều người phụ nữ. Dù ở thời điểm hiện tại, khi xã hội hiện đại không còn nặng quan niệm trọng nam khinh nữ nhưng nhiều gia đình vẫn tha thiết có con trai nối dõi. Ấy vậy nên mới có chuyện đẻ cố, sinh thêm, thụ tinh, mẹo này cách kia để cố một thằng cu.

Nhưng khác với số đông đó, bà mẹ 4 con - CEO Nguyễn Thụy Kiều Diễm vẫn vui vẻ, vô tư và hài lòng khi sinh được 4 nàng công chúa.

Cách đáp trả tốt nhất trước những lời ác ý chính là sống thật vui vẻ và hạnh phúc

Nói về quan điểm của mình, chị Diễm bày tỏ, với chị sinh con trai hay gái là phúc đức của gia đình, là lộc trời cho bởi có nhà muốn sinh 1 cô con gái cũng chẳng được.

Thường xuyên bị hỏi "Đẻ cố thằng cu à?", nữ CEO sinh 4 con gái đáp: "Con trai không giỏi thì chắc gì có cửa lọt mắt xanh của mấy em gái xinh đẹp, tài năng" - Ảnh 1.

Tổ ấm hạnh phúc của CEO Nguyễn Thụy Kiều Diễm cùng ông xã và các con.

"Có bầu 4 đứa, đứa nào mình cũng bị nghén, mệt, không ăn được gì mấy tháng đầu, rồi cũng có giai đoạn áp lực vì người này người kia nói ra nói vào. Nhưng riết rồi mình nghĩ, trời thương cho con lành lặn xinh đẹp là an vui hạnh phúc rồi. Có người muốn 1 đứa còn không được" - mẹ 4 con tâm sự. 

Chị Diễm cho biết thêm, chị sinh 4 cô con gái đều là tự nhiên. Bởi gia đình chị không áp lực giới tính của con nên không kế hoạch hay canh con trai. Hơn nữa, chồng chị lại rất thích và yêu chiều các "tiểu công chúa".

Các bé nhà chị lần lượt là: Nguyễn Hồng Diễm My (tên thường gọi là Ốc, 10 tuổi), Nguyễn Hồng An Nhiên (Kem, 7 tuổi), Nguyễn Hồng Hài Nhi (Sim, 4 tuổi), Nguyễn Hồng Quỳnh Chi (Gạo, 2 tuổi). Cả 4 bé đều xinh xắn, đáng yêu, ngoan ngoãn. 

Thường xuyên bị hỏi "Đẻ cố thằng cu à?", nữ CEO sinh 4 con gái đáp trả bằng cách cực khéo khiến người chê sượng trân - Ảnh 2.

Bà mẹ 4 con không ít lần nhận được những bình luận kém duyên về việc mình sinh toàn con gái. 

Thế nhưng, có vài lần đăng ảnh các con, chị Diễm vẫn nhận được không ít bình luận, ý kiến kém duyên, ác ý kiểu: "Sao toàn con gái thế, không biết đẻ, sinh 10 con gái cũng không bằng 1 đứa con trai", "Chắc cố đẻ để kiếm đứa con trai"...

Trước những lời bình luận như vậy, chị Diễm không chọn cách đôi co mà chỉ cười khẩy cho qua. Bởi với chị, mình sống lo cho bản thân, lo cho gia đình hạnh phúc chứ tâm sức đâu mà để ý đến những lời nói gió bay bên ngoài. Cuộc sống hạnh phúc hay không, mình là người hưởng thụ nên chẳng phải bận tâm ai nói, ai nghĩ gì. Với chị, cách đáp trả tốt nhất chính là sống vui vẻ, hạnh phúc, kiếm tiền lo cho các con thật tốt. 

"Lúc trước Diễm cũng buồn vì sinh con gái sợ sau này con chịu thiệt. Nhưng lại thấy con gái vừa dễ thương, vừa chịu thương chịu khó mà thời buổi bây giờ phụ nữ thông minh, tự tin đi ra ngoài luôn có nhiều cơ hội. Hơn nữa với sự giáo dục bình đẳng, con trai nếu không tài giỏi, tự lập và biết nắm bắt cơ hội kiếm tiền thì có khi chẳn có cửa mà lọt vào mắt xanh của mấy em gái xinh đẹp, tài năng ấy chứ", chị Diễm nói thêm.

Chị Diễm luôn thấy tự hào về các con.

Các con đều ngoan ngoãn, tự lập từ nhỏ, chồng hỗ trợ chăm con hết mức

Chia sẻ thêm về các con, gương mặt chị Diễm ánh lên nét tự hào. Bà mẹ 4 con tâm sự, các con sinh ra gia đình có bố mẹ làm kinh doanh khá bận rộn nên từ nhỏ các bé đã rất tự lập. Các bé biết tự ăn uống từ sớm, chơi ngoan, không làm phiền đến ba mẹ. 4 chị em đoàn kết, yêu thương nhau, 2 chị lớn biết giúp mẹ trông em, cho em ăn, uống sữa và chăm em chu đáo.

Bản thân chị Diễm thừa nhận, việc có 4 đứa con và còn phải điều hành việc kinh doanh thì cũng rất khó để chị có thể chu toàn việc chăm con. Thế nhưng, chị luôn cảm thấy may mắn vì có một người chồng yêu thương và san sẻ công việc chăm con với mình. 

"Việc nhà thì mình sắp xếp người giúp việc lo. Còn riêng mảng chăm sóc và chuyện học hành của các con thì gần như ông xã lo 8 phần, mình lo 2 phần. Hàng ngày ngoài thời gian làm việc, anh sẽ về đón con, chơi cùng con, dạy con học bài.

Ông xã giúp đỡ chị Diễm rất nhiều trong việc chăm sóc con cái.

Không những vậy, anh còn là người rất tinh tế. Chẳng hạn như thấy hơi thở của con ấm hơn bình thường là anh biết con sắp ốm và tìm cách phòng bệnh cho con. Nhiều khi mình nói đùa vời chồng rằng: "Người ta bảo nhà mình toàn con gái kìa, đẻ thêm đứa con trai nha". Thì anh đáp: "Thôi cho anh xin thêm 2 cô con gái nữa nha". 

Ông xã biết mình đam mê công việc nên cũng tạo mọi điều kiện để mình chuyên tâm làm việc. Dẫu vậy, những lúc rảnh mình vẫn dành thời gian nấu cho chồng, cho con những bữa ăn ngon và thủ thỉ tâm sự để lắng nghe những tâm tư tình cảm của các bé" - chị Diễm kể. 

Chia sẻ
Đọc thêm