Thực đơn bữa sáng nấu siêu nhanh các bố cũng có thể làm cho con

Vào những hôm mẹ bận rộn, bố hoàn toàn cũng có thể chuẩn bị cho con một bữa sáng thật ngon lành với những gợi ý đơn giản dưới đây.

Thực đơn tuần này:

Món 1: Xôi gấc trái tim

Món 2: Cơm rang xúc xích rong biển

Món 3: Mì chũ nấu thịt băm

Món 4: Bánh mỳ nướng giòn kẹp pa-tê trứng

Món 5: Bánh cuốn chả

Tùy theo thời gian và sở thích của bé mà các bố mẹ có thể chọn thứ tự của các món này cho các ngày trong tuần nhé!

Xôi gấc trái tim

Thời gian: Khoảng 10 phút

Thực đơn bữa sáng nấu siêu nhanh các bố cũng có thể làm cho con 1

Nếu cầu kì thì mẹ có thể nấu xôi bằng lò vi sóng cũng rất nhanh và ngon, còn nếu không, bố mẹ có thể đi mua xôi buổi sáng cũng rất nhanh và tiện, đồ ăn kèm xôi có thể là ruốc (cá, tôm, thịt) mà các mẹ nên làm sẵn và dự trữ trong nhà, hoặc là giò lụa. Như ở đây, giò lụa được thái lát mỏng và kẹp với xôi tạo hình bằng khuôn hình trái tim đáng yêu hẳn là sẽ thu hút bé hơn. Bình thường, bé chỉ cần ăn 3 kẹp xôi với giò như vậy, thêm một chút hoa quả và một cốc sữa vừa nữa là đủ cho bữa sáng rồi.

Thực đơn bữa sáng nấu siêu nhanh các bố cũng có thể làm cho con 2

Bật mí, khuôn trái tim mình dùng chính là… khuôn đất nặn của con. Bố mẹ có thể “mượn” tạm con các hình thù thú vị khác nhau hoặc cho con chọn để con thêm hào hứng với bữa sáng.

Cơm rang xúc xích, rong biển

Thời gian: Khoảng 10 phút

Thực đơn bữa sáng nấu siêu nhanh các bố cũng có thể làm cho con 3

Món này mình tin là các em bé sẽ thích, vì có xúc xích mà, thi thoảng ăn một chút xúc xích cũng không sao cả. Xúc xích thái hạt lựu nhỏ rang mềm với cơm, món ăn sẽ bổ dưỡng và có hương vị hấp dẫn hơn với một chút gia vị trộn cơm rong biển (mẹ có thể tìm mua trong siêu thị). 

Thực đơn bữa sáng nấu siêu nhanh các bố cũng có thể làm cho con 4

Vì buổi sáng con có thể uể oải hơn với việc ăn cơm nên bố mẹ không cần ép con ăn quá nhiều, lưng bát cơm rang nhỏ và một chút hoa quả hoặc sinh tố hoa quả là con đã có một bữa sáng ngon tuyệt rồi.

Mỳ chũ nấu thịt băm, cà chua

Thời gian: Khoảng 10-15 phút

Thực đơn bữa sáng nấu siêu nhanh các bố cũng có thể làm cho con 5

Để tiết kiệm thời gian thì bố mẹ có thể rang thịt băm từ tối hôm trước và để tủ lạnh, sáng ra, chỉ cần xào cả chua chín mềm, đổ nước dùng và thịt băm vào đun xôi rồi thả mỳ chũ là đã xong.

Thực đơn bữa sáng nấu siêu nhanh các bố cũng có thể làm cho con 6

Nếu con thích và có thể ăn thêm thì bố mẹ có thể làm thêm cho con một quá trứng trần nữa cũng được, còn không thì mỳ chũ với thịt băm cà chua và một cốc sữa là con đã hoàn thành bữa sáng một cách ngon lành.

Bánh mỳ nướng giòn pa-tê trứng

Thời gian: Khoảng 10 phút

Thực đơn bữa sáng nấu siêu nhanh các bố cũng có thể làm cho con 7

Hiện nay có rất nhiều mẹ đảm đang tự làm pa-tê ở nhà, một lát pa-tê mỏng có thể tráng lẫn với một quả trứng kẹp bánh mỳ hoặc tráng riêng trứng và phết pa-tê lên bánh mỳ là bé đã có một bữa sáng lạ miệng và ngon lành.

Thực đơn bữa sáng nấu siêu nhanh các bố cũng có thể làm cho con 8

Nếu bé không thích bánh mỳ kẹp thì mẹ có thể làm lát mỏng bánh mỳ, làm trứng ốp-lếp rồi phết pa-tê lên bánh cho bé ăn cũng rất ngon.

Bánh cuốn chả

Thực đơn bữa sáng nấu siêu nhanh các bố cũng có thể làm cho con 9

Bánh cuốn rất dễ ăn và cũng là một món ăn sáng phổ biến. Bố có thể dậy sớm một chút và giúp mẹ đi mua bánh cuốn về cả nhà cùng ăn nhanh với nhau. Để bữa sáng có thêm dinh dưỡng, hãy chuẩn bị thêm cho con một cốc sinh tố thật ngon như sinh tố dâu tây hoặc một cốc sữa ấm và một chút hoa quả nữa nhé.

Chúc các con có những bữa sáng ngon miệng và bố mẹ có thêm thời gian để chia sẻ niềm vui mỗi buổi sáng với con.
Chia sẻ
Đọc thêm