Thứ tự bôi sản phẩm skincare đúng chuẩn, áp dụng 1 tháng đã thấy da mịn đẹp lên nhiều

Lâm,
Chia sẻ

Bôi đồ skincare theo đúng thứ tự này, chị em sẽ sớm có được làn da mịn màng không tỳ vết.

Quy trình skincare không chỉ bao gồm nhiều bước, mà mọi thao tác chăm da cần được thực hiện theo đúng trình tự. Có như vậy, làn da của bạn mới được hưởng lợi tối ưu từ quy trình chăm sóc hàng ngày. Nếu bôi đồ skincare sai cách, các sản phẩm có kết cấu đặc hơn sẽ ngăn không cho dưỡng chất từ món skincare mỏng nhẹ thẩm thấu. Điều này khiến da không nhận được đủ dưỡng chất, khó mà đẹp lên. Vì vậy, chị em hãy ghim ngay thứ tự bôi đồ skincare chuẩn chỉnh. Đây là điều cơ bản nhất cần nắm được, nếu chị em muốn có làn da khỏe đẹp không tỳ vết.

1. Toner

Toner có dạng nước lỏng, nên đây là món skincare mỏng nhẹ nhất. Quan trọng là, toner sẽ giúp loại bỏ nốt tàn dư còn sót lại từ bước tẩy trang + rửa mặt, nên thoa sau khi da được làm sạch kép là hợp lý. Toner còn đóng vai trò là bước đệm để các sản phẩm skincare tiếp theo thẩm thấu tốt hơn.

Tùy theo nhu cầu khác nhau mà chị em sẽ chọn loại toner riêng biệt cho quy trình. Nếu sở hữu làn da dầu, lỗ chân lông to, toner chứa nước cây phỉ loại bỏ bã nhờn, hoặc BHA làm sạch sâu là lựa chọn phù hợp. Đối với nàng da khô, hãy ưu tiên toner chứa hyaluronic acid hoặc glycerin để bổ sung thêm độ ẩm cho làn da nhé!

Thứ tự bôi sản phẩm skincare đúng chuẩn, áp dụng 1 tháng đã thấy da mịn đẹp lên nhiều - Ảnh 1.

2. Serum

Serum là sản phẩm chứa dưỡng chất đậm đặc, giúp giải quyết nhiều vấn đề của làn da. Thời điểm lý tưởng nhất để bôi serum là sau khi thoa toner. Lúc này, làn da của bạn chưa được bôi chồng nhiều lớp skincare, sẵn sàng để thẩm thấu toàn vẹn những tinh túy từ serum. Như vậy, các vấn đề của làn da sẽ được khắc phục hiệu quả, nhanh chóng hơn.

Các bác sĩ nhấn mạnh thêm về tầm quan trọng của việc bôi serum ngay từ những bước đầu tiên trong quy trình: "Việc đảm bảo những thành phần trong serum tiếp xúc trực tiếp với làn da là rất quan trọng, nhờ vậy mà sản phẩm đặc trị có thể tạo nên sự biến chuyển cho làn da một cách hiệu quả", theo bác sĩ Caroline Robinson tại Chicago.

Thứ tự bôi sản phẩm skincare đúng chuẩn, áp dụng 1 tháng đã thấy da mịn đẹp lên nhiều - Ảnh 2.

3. Kem mắt

Kem mắt là sản phẩm rất quan trọng. Bởi lẽ, vùng da quanh mắt thường là nơi đầu tiên cho thấy dấu hiệu lão hóa. Nếu dùng kem mắt từ sớm, bạn sẽ duy trì được diện mạo trẻ lâu. Thông thường, kem mắt sẽ có kết cấu mỏng nhẹ hơn so với kem dưỡng ẩm, nên cần được bôi trước. Bác sĩ Shereene Idriss tại New York cho hay: "Nguyên tắc khi thực hiện quy trình skincare đó là bôi những sản phẩm mỏng nhẹ nhất trước, những món chăm da có kết cấu dày thì để sau. Bởi lẽ, sản phẩm mỏng nhẹ sẽ khó thẩm thấu qua được lớp dưỡng da dày hơn".

Thứ tự bôi sản phẩm skincare đúng chuẩn, áp dụng 1 tháng đã thấy da mịn đẹp lên nhiều - Ảnh 3.

4. Kem dưỡng ẩm

Tác dụng của kem dưỡng ẩm là "trói chặt" dưỡng chất từ các sản phẩm skincare trước đó, ngăn không cho chúng bay hơi để bạn nhận được tối ưu lợi ích từ quy trình skincare. Do đó, kem dưỡng ẩm sẽ thường được bôi ở cuối hoặc gần cuối quy trình. Kem dưỡng còn có công dụng duy trì độ căng mọng, rạng rỡ cho làn da nên bạn cần bôi đều đặn 2 lần/ngày, vào hai buổi sáng - tối để da luôn khỏe đẹp nhé!

Thứ tự bôi sản phẩm skincare đúng chuẩn, áp dụng 1 tháng đã thấy da mịn đẹp lên nhiều - Ảnh 4.

5. Retinol

Thường thì retinol sẽ được bôi sau khi dùng toner. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu làn da nhạy cảm, các bác sĩ khuyên bạn nên thay đổi thứ tự một chút. Bởi lẽ, retinol là thành phần khá mạnh, có thể gây kích ứng, khó chịu cho làn da. Bằng cách bôi retinol sau kem dưỡng ẩm, làn da của bạn sẽ được xoa dịu bớt, đồng thời giảm thiểu tình trạng kích ứng.

6. Dầu dưỡng

Dầu dưỡng là một trong những sản phẩm được các chị em rất ưa chuộng, vì có khả năng chống lão hóa tốt. Tuy nhiên, không phải nàng nào cũng biết thời điểm thích hợp nhất để dùng sản phẩm này. Theo bác sĩ Idriss: "Dầu dưỡng là chất khóa ẩm. Vì vậy, sản phẩm này sẽ tạo một lớp màng chắn toàn bộ các thành phần từ serum, kem dưỡng mà bạn vừa bôi, để ngăn không cho chúng bị bốc hơi, thất thoát", theo bác sĩ Idriss. Sẽ rất khó để các sản phẩm skincare mỏng nhẹ thẩm thấu được qua dầu dưỡng, do đó, bạn cần bôi món skincare này sau cùng.

Ảnh: Internet

Chia sẻ