Thói quen ăn uống khiến bạn khó mang thai

Những điều rất nhỏ trong thói quen ăn uống dưới đây rất có thể là nguyên nhân khiến bạn khó mang thai.

Ăn quá nhiều

Rất nhiều chị em lầm tưởng rằng ăn các món dồi dào chất dinh dưỡng và protein thì con sinh ra sẽ khỏe mạnh. Nhưng trên thực tế, ăn quá nhiều những món bổ dưỡng sẽ làm lượng protein trong cơ thể tăng cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ thụ thai thành công của bạn.

Các chất vitamin, carotene và nhiều chất dinh dưỡng khác tuy rất có lợi cho sức khỏe nhưng với phụ nữ có kế hoạch mang thai cần chú ý bổ sung các chất trên một cách hợp lý. Đặc biệt, bạn nên ăn ít cà rốt nếu có ý định mang bầu vì ăn quá nhiều cà rốt khiến hàm lượng carotene trong cơ thể tăng gây rối loạn kinh nguyệt, ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng.

Ăn quá ít

Việc ăn uống không đầy đủ cũng gây ảnh hưởng tới quá trình phát triển phôi thai. Nếu có thể mang thai thì não của trẻ cũng không phát triển được toàn diện. Trẻ sinh ra sẽ có nguy cơ bị dị tật, nhẹ cân.

Nhiều phụ nữ muốn giữ gìn vóc dáng nên ăn kiêng quá mức khiến cơ thể thiếu dinh dưỡng trầm trọng. Việc này ảnh hưởng xấu tới đời sống gối chăn, gây rối loạn kinh nguyệt dẫn đến khó thụ thai.

Thói quen ăn uống khiến bạn khó mang thai
 
Nếu thường xuyên ăn chay để giảm cân, cơ thể sẽ thiếu vitamin B12 và các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt. Những phụ nữ đã qua tuổi 30, khả năng sinh nở cũng theo tuổi tác mà giảm dần vì vậy nếu ai còn muốn sinh con thì nên thận trọng trong việc điều chỉnh chế độ ăn chay.

Uống  nhiều rượu

Thành phần chính của rượu là ethanol sẽ làm tăng nồng độ catecholamine trong cơ thể dẫn đến kinh nguyệt không đều, vô kinh hoặc rối loạn quá trình rụng trứng gây khó thụ thai.

Thói quen ăn uống khiến bạn khó mang thai

Uống quá nhiều cà phê

Rất nhiều nghiên cứu cho thấy, dùng nhiều hơn 300mg caffein/ ngày có thể ảnh hưởng nhẹ đến khả năng sinh sản và gia tăng nguy cơ sẩy thai ở phụ nữ.Một chế độ ăn hợp lý luôn có lợi cho những phụ nữ đang mang thai hoặc có dự định sinh con. Cùng tham khảo top 10 đồ ăn lý tưởng cho bà bầu để bổ sung vào thực đơn hàng ngày của mình nhé

Thói quen ăn uống khiến bạn khó mang thai
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm