Thích gì ăn nấy, mẹ bỉm sau sinh 5 tháng vẫn một "rổ bụng", áp dụng quy tắc "dinh dưỡng bàn tay" để lấy lại vóc dáng vạn người mê

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Bà mẹ 2 con đã rất kiên nhẫn trên hành trình tìm lại vóc dáng săn chắc của mình.

Sau khi sinh con, cân nặng và rổ mỡ thừa trên cơ thể trở thành nỗi ám ảnh với bất kỳ mẹ bỉm nào. Bên cạnh việc phải làm quen với cuộc sống có thêm 1 thành viên mới thì không ít các chị em cảm thấy phiền lòng mỗi khi tự nhìn cơ thể mình trong gương. Quả thật, để đón em bé khỏe mạnh chào đời, các bà mẹ đều phải chấp nhận đánh đổi nhan sắc và vóc dáng cơ thể cùng sức khỏe ngày một giảm sút. 

Thế nhưng, thay vì than vãn và buồn phiền, chị Hoàng Thị Nhung (31 tuổi, sống tại Nam Định) đã quyết định tự mình tìm lại vóc dáng cũ bằng chế độ ăn uống và luyện tập khoa học. Chị Nhung hiện đang là mẹ của 2 em bé, con gái lớn là Lê Huyền My (biệt danh Thỏ, 5 tuổi) và con trai Lê Hoàng Đức Phúc (biệt danh Subin, 5 tháng tuổi).

Thích gì ăn nấy nên mẹ bỉm sinh xong vẫn như bầu 5 tháng, chỉ áp dụng điều này mà về dáng chuẩn, eo thon - Ảnh 1.

Quá trình lấy lại vóc dáng của chị Nhung.

Thời gian bầu con trai thứ hai, chị Nhung tăng 15kg (từ 49kg lên 64kg). Do mong con có cân nặng chuẩn, phát triển tốt nên bà mẹ 2 con ăn rất nhiều thứ, không hề kiêng khem quá nhiều, thích ăn gì là ăn nấy. Thêm vào đó vì không có thời gian để tập luyện nên cơ thể chị Nhung ngày một to ra nhưng thai nhi lại không hấp thụ được nhiều, chủ yếu là vào mẹ. Thế nên dù tăng cân nhiều nhưng em bé lại chỉ được 2,9kg lúc chào đời.  

Sau khi sinh con, chị Nhung giảm được khoảng 4kg, cân nặng về mức 60kg. Điều này cũng từng khiến bà mẹ 2 con rất buồn vì trước đây chị luôn giữ dáng người thon gọn. Dù ông xã rất tâm lý, chưa bao giờ chê một câu nào và luôn nói rằng rất yêu vợ dù vợ có thế nào nhưng chị Nhung vẫn tự ti với vòng 2 ngấn mỡ của bản thân.

Thích gì ăn nấy nên mẹ bỉm sinh xong vẫn như bầu 5 tháng, chỉ áp dụng điều này mà về dáng chuẩn, eo thon - Ảnh 2.

Sau 2 tháng chị Nhung đã giảm được tổng cộng là 12kg, các vòng 1, 2, 3 đều có sự thay đổi rõ rệt.

Sau thời gian suy nghĩ, bà mẹ 2 con quyết định giải tỏa stress và nỗi ám ảnh bụng mỡ bằng cách: sắp xếp lại dinh dưỡng bàn ăn một cách hợp lý, cân bằng chuyển hoá và vận động nhẹ nhàng 10-15 phút đều đặn mỗi ngày. Chị Nhung hướng đến cải thiện sức khỏe từ bên trong, hạn chế đồ ăn dầu, mỡ để ngăn chặn đường và mỡ xấu dung nạp vào cơ thể. Cố gắng kiểm soát cân nặng của bản thân bằng cách ăn uống khoa học và luyện tập yoga.

Áp dụng quy tắc dinh dưỡng bàn tay 

Với vấn đề ăn uống chị Nhung cũng không quá kiêng khem, áp dụng quy tắc dinh dưỡng bàn tay. Bữa ăn ưu tiên đầy đủ 4 nhóm chất: 40% xơ (1 bàn tay hoặc 2 bàn tay thì càng tốt), 30 % protein (1 lòng bàn tay, độ dày bằng tay mình), 20% tinh bột tốt (1 nắm tay) và 10% mỡ tốt. 

Thứ tự ăn là: Xơ trước, đạm sau, sau cùng là tinh bột. Mỡ tốt thì chị bổ sung bằng đường uống là Omega 3 hoặc ăn các loại hạt không tẩm ướp. Trước bữa ăn mình thường uống gói xơ hoà tan để ngăn chặn đường và mỡ xấu nạp vào cơ thể, từ đó cũng giúp mình kiểm soát được chỉ số cholesterol và cân nặng. 

Bên cạnh việc hạn chế đồ ăn nhiều mỡ, dầu hay đồ uống có đường, chị Nhung cũng bổ sung 3-4 lít nước mỗi ngày để có đủ sữa cho em bé. May mắn là việc giảm cân này không ảnh hưởng đến sữa, bà mẹ trẻ vẫn có rất nhiều sữa cho con trai. 

Một số bữa ăn của chị Nhung hàng ngày. 

Bà mẹ 2 con duy trì chế độ ăn uống đảm bảo để có sữa cho con bú. 

Tập yoga 

Do có vấn đề về sức khỏe nên chị Nhung hạn chế vận động mạnh, thay vào đó chị rèn luyện cơ thể bằng các bài tập yoga nhẹ nhàng trong khoảng thời gian từ 10-15 phút mỗi ngày. Sau khi tập bà mẹ 2 con cũng lăn giãn để cơ không bị ách tắc, đẩy được axit ra khỏi cơ thể. 

Thích gì ăn nấy nên mẹ bỉm sinh xong vẫn như bầu 5 tháng, chỉ áp dụng điều này mà về dáng chuẩn, eo thon - Ảnh 5.

Hai mẹ con cùng nhau tập yoga rất vui vẻ.

Thích gì ăn nấy nên mẹ bỉm sinh xong vẫn như bầu 5 tháng, chỉ áp dụng điều này mà về dáng chuẩn, eo thon - Ảnh 6.

Con gái chị Nhung hiếu động và hay bắt chước mẹ.

Sau khoảng thời gian 2 tháng duy trì thời gian biểu như trên thì vóc dáng của bà mẹ 2 con đã cải thiện một cách đáng kể, giảm thêm 8kg. Hiện tại chị Nhung về mức 52kg, mỡ bụng giảm, mông cao và người săn chắc hơn. Nhìn bản thân trong gương chị hoàn toàn hài lòng và rất hạnh phúc vì những gì mình cố gắng đều được đền đáp. 

Chia sẻ về quá trình giảm cân của bản thân, chị Nhung tâm sự: "Hiện tại mình không giảm cân nữa mà duy trì khoa học bàn ăn với mọi người trong gia đình để mọi người có nền tảng sức khoẻ tốt. Mình rất hạnh phúc vì nhận được rất nhiều lời khen từ chồng và người thân, cũng như mọi người xung quanh. 

Đối với mình, việc mẹ sau sinh khoẻ đẹp để nuôi con rất quan trọng, chính vì thế sau khi lấy lại được vóc dáng và đủ sữa chăm em bé thì mình cũng thường xuyên chia sẻ các cách thức mình đã làm để mọi người có sức khoẻ tốt nhất khi ở cữ chăm con. Vừa đẹp vừa đảm bảo sức khỏe là điều mà bà mẹ nào cũng hướng đến và mình cũng vậy thôi".

Chia sẻ
Đọc thêm