Thêm mỡ động vật trong khẩu phần ăn của trẻ

BS. Đặng Thu Hiền, Theo Mask Online
Chia sẻ

Theo bác sĩ dinh dưỡng Đặng Thu Hiền, bên cạnh dầu ăn, các mẹ nên thêm mỡ động vật (gà, lợn...) vào khẩu phần ăn cho bé.

Xin chào bác sĩ. Con trai cháu hiện nay được 11 tháng, nặng 10.8kg, cao 76cm. Hiện nay bé vẫn đang ăn cháo hột ngày 3 bữa (mỗi bữa 1 chén ăn cơm đủ 4 nhóm dinh dưỡng). Cháu sử dụng dầu ăn cho bé lúc 6 tháng (bé đã ăn các loại dầu oliu, dầu nành, dầu mè, dầu cá hồi, dầu gấc) mỗi bữa 1 muỗng cafe dầu ăn, cho dầu vào sau khi cháo đã chín. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi về cân nặng của bé như vậy có đủ tiêu chuẩn không, và sử dụng dầu ăn cho bé đến mấy tuổi? Cảm ơn bác sĩ. (Kim Vân - kimvan20072008@yahoo.com)
 

Trả lời:

Bạn Kim Vân thân mến!

Con trai bạn tăng trưởng tốt cả chiều cao và cân nặng tuy nhiên cân nặng hơi dư hơn so với chiều cao (trung bình bé trai 11 tháng tuổi nặng 9,4kg, cao 74,5cm). Chế độ ăn của bé cho đến tuổi trưởng thành… đều nên có đầy đủ 4 nhóm thực phẩm, trong đó dầu ăn thuộc nhóm giàu năng lượng cung cấp chất béo cho cơ thể, tuy nhiên trẻ cần được ăn thêm mỡ động vật (mỡ gà, mỡ lợn...) trong khẩu phần.

Chúc bé và bạn luôn được mạnh khỏe và hạnh phúc!

Chia sẻ
Đọc thêm