Nêm dầu olive vào thức ăn dặm cho con

,
Chia sẻ

Dầu olive dành cho bé ăn dặm chứa chất béo không bão hòa đơn – loại chất béo có lợi giúp làm giảm cholesterol xấu và làm tăng cholesterol tốt.

- Dầu olive còn chứa axit linoleic – một loại axit béo có trong sữa mẹ, giúp phát triển xương cho bé. Dầu olive còn chứa đa dạng các loại vitamin như vitamin A, C, D, E, K, cộng với vitamin B. Nó là nguồn giàu chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa các bệnh nghiêm trọng như bệnh tim và ung thư.

- Các axit oleic có trong dầu olive (cũng hiện diện trong sữa mẹ) hỗ trợ tăng trưởng bộ não của bé.

- Dầu olive còn có tính chất chống viêm, giúp ngăn chặn và hạn chế mức độ nặng của hen suyễn.

- Dầu còn có tác dụng nhuận tràng nhẹ, rất hữu ích trong việc phòng tránh táo bón. Tuy nhiên, không được lạm dụng dầu olive vì quá nhiều dầu olive còn dẫn tới tiêu chảy.

 

Thời điểm có thể nêm dầu ăn cho bé

Có thể sử dụng một chút dầu olive trong công thức nấu ăn dặm cho bé từ 6 tháng tuổi. Theo hướng dẫn của Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ, UNICEF và tổ chức Y tế thế giới, bé dưới 6 tháng tuổi nhận đuợc tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết từ sữa mẹ.

Dầu olive rất hiếm khi gây dị ứng. Nhưng bạn nên nêm dầu vào món ăn đã được bé ăn an toàn trước đó. Bằng cách ấy, nếu có phản ứng nào xảy ra thì bạn dễ dàng xác nhận được xem dầu olive có phải thủ phạm hay không khi trao đổi với bác sĩ.

Sử dụng dầu olive trong chế biến thức ăn dặm

Ngay cả chất béo tốt cũng nên được ăn điều độ - không quá nhiều hoặc quá ít. Đối với một bát bột thông thường của bé, không nến cho quá ¼ đến ½ thìa cafe dầu olive.

- Nên dùng dầu olive cho dầu ăn dành cho người lớn hoặc bơ thực vật. Chỉ nên nêm dầu sau khi bột đã được nấu chín.

- Khuấy đều dầu olive vào khoai tây nghiền thành một ngón rất ngon co bé.

- Có thể trộn rau đã được nấu chín, cắt khúc và cho bé dùng tay bốc.
 
Theo Me&be
Chia sẻ