Thấy con gái tập mãi không đứng vững, ông bố đã có hành động khiến dân mạng phẫn nộ

Huyền Nguyễn, Theo Helino
Chia sẻ

Hành động của người cha này khi con gái đang ở tuổi chập chững tập đứng đã tạo nên một làn sóng "ném đá" trên mạng xã hội.

Đoạn clip ghi lại cảnh người cha bạo hành con gái nhỏ xíu ở Ả rập Saudi ngay lập tức tạo nên làn sóng chỉ trích dữ dội trên mạng.

Trong clip, người đàn ông với nỗ lực bắt con gái phải tự đứng thẳng người lên mà không cần trợ giúp, đã tỏ ra tức giận vì bé không làm được. Ông ta tát mạnh vào mặt, vào lưng con mỗi khi cẳng chân yếu ớt của bé không thể đứng vững. Chưa dừng lại ở đó, người đàn ông thậm chí còn tóm lấy hai bên cổ con gái rồi nhấc bổng lên trước khi thả rơi bé xuống sàn và tiếp tục dội xuống mặt, lưng, bụng bé những cái tát liên tiếp.

0_THP_CHpP_260919Slug_6368JPG

Ông bố tỏ ra tức giận vì con không thể tự đứng được.

Ông bố đã tát con khi bé không thể tự đứng vững.

Danh tính người cha tàn bạo nhanh chóng được tiết lộ: Đó là Yousif Alqutai, tầm 40 tuổi. Tuy nhiên, theo khẳng định của Alqutai, video clip này đã được quay từ 4 năm trước. Người đàn ông này giải thích trong clip mới đăng nhằm cầu xin sự tha thứ của cộng đồng: "Như các bạn đều có thể thấy, hiện tại, con bé hoàn toàn ổn. Tôi đã cố gắng dạy con biết đi. Và giờ thì con đã tự đi được rồi".

Cũng trong clip xin lỗi, Alqutai buộc tội lạm dụng cho vợ mình, coi đó là nguyên nhân dẫn tới những tổn thương tâm lý cho bản thân anh ta. "Mẹ bọn trẻ để cả 4 đứa cho tôi trông. Thật sự khó khăn. Như bạn có thể thấy rõ ràng rằng, bọn trẻ chẳng bị làm sao hết. Tôi thúc giục các bạn cầu nguyện cho tôi thay vì chỉ trích tôi như vậy" - những chia sẻ đăng trên Twitter này của Alqutai sau đó đã bị xoá.

Nhưng khi clip đầu tiên được chia sẻ lại trên mạng xã hội vào cuối tuần qua, cảnh sát đã quyết định bắt giữ Alqutai. Theo báo chí địa phương, gia đình người đàn ông này cũng đã từ mặt anh ta.

Một thành viên trong gia đình, Zuhair Alqutai, tiết lộ trên đài phát thanh rằng, chính Alqutai đã quay video trên vào thời điểm đang thất nghiệp. Mục đích của anh ta là "lôi kéo mọi người giúp đỡ mình tìm được việc làm".

Tuy nhiên, mục đích không những không đạt được mà đoạn clip còn làm dấy lên vô số chỉ trích từ cộng đồng về hành vi bạo lực của Alqutai với con gái nhỏ.

0_THP_CHpP_260919Slug_6373JPG

Hành động của ông bố nhận hoàng loạt chỉ trích.

Nữ diễn viên Nadine Nassib Njeim viết trên Twitter lời kêu gọi mạnh mẽ của mình: "Hiệp hội Bảo vệ Trẻ em cần phải can thiệp tức thì. Thành thực mà nói, em bé này đã bị tổn thương, dù cách này hay cách khác. Cái cách mà anh ta đập vào đầu con khiến tôi không thể gạt bỏ hình ảnh đáng thương của cô bé ấy ra khỏi đầu. Tính người có còn nữa không vậy? Thật là ngu xuẩn hết mức!".

Sau khi bắt giữ Alqutai, phía cảnh sát cho hay: "Người đàn ông mang quốc tịch Palestine, độ tuổi 40, được xác định là thủ phạm. Anh ta đã bị bắt giữ tại khu Casablanca, phía nam thành phố Riyadh".

Ngoài ra, người phát ngôn của cảnh sát khẳng định thêm, họ sẽ "cung cấp sự chăm sóc cần thiết cho 4 đứa con của Alqutai".

Nguồn: Mirror

Chia sẻ
Đọc thêm