Lên nhờ tư vấn chọn trường cho con trong năm sau nhưng bà mẹ trẻ lại bị ném đá vì "hám danh"

Song Ngư NF,
Chia sẻ

Vốn chỉ kể câu chuyện của nhà mình để nhờ tư vấn chọn trường cho con thôi nhưng người mẹ trẻ lại vấp phải sự phản đối dữ dội của các ông bố bà mẹ khác, bị ném đá là "hám danh".

Chuyện chọn trường học cho trẻ ngày nay không đơn giản như các anh chị thế hệ trước, hễ gần nhà thì đăng ký vào. Khi hàng loạt trường tư, trường quốc tế mọc lên như nấm thì việc chọn trường cũng khiến các bậc phụ huynh phải đau đầu.

Không chỉ phải cân đối mức chi phí cho con đi học, còn phải xem xét cả khoảng cách, rồi thuyết phục người thân… Chính vì thế, trước khi các con nhập học, không ít những chia sẻ về việc chọn trường cho con được các bố, mẹ chia sẻ trên mạng xã hội.

Nhưng mới đây, dù hơi muộn màng thì một bà mẹ vẫn lên nhờ review một số trường quốc tế ở Hà Nội để cho con đi học vào… năm sau. Thì ra là người mẹ trẻ này lo xa chứ không phải lo trễ. Nhưng bất ngờ, sau khi nhờ tư vấn chọn trường thì chị lại vấp phải sự phản đối dữ dội của các ông bố bà mẹ khác, bị ném đá là "hám danh".

Lên nhờ tư vấn chọn trường cho con trong năm sau nhưng bà mẹ trẻ lại bị ném đá vì hám danh - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể, bài đăng có nội dung như sau:

"Vợ chồng em không giàu có nhưng em không muốn con mình thua kém ai. Dù phải dồn hơn nửa tiền lương để cho con có một môi trường học tập tốt em cũng không tiếc. Thế nhưng, chồng em lại luôn phản đối vì anh cho rằng kinh tế còn khó khăn thì cho con học trường trong khả năng lo của 2 vợ chồng. Con cái giỏi giang, thông minh cần nhiều yếu tố chứ không phải chỉ dựa vào trường quốc tế.

Cứ mỗi lần em nói về việc cho con học trường quốc tế là anh gạt đi rồi đưa ra lý lẽ của mình. Anh chẳng hiểu cho cảm giác của em mỗi khi thấy bạn bè khoe con học trường quốc tế đi dã ngoại, đi ngoại khóa trong khi con mình cứ mãi chúi mũi vào sách vở.

Hai vợ chồng bất đồng quan điểm nhiều quá cuối cùng, em phải nhượng bộ năm lớp 1 cho con học trường công. Nhưng em vẫn đang tự lập quỹ để năm tới cho con học trường quốc tế. Em sẽ tìm hiểu từ giờ, các mẹ review cho vài trường quốc tế ở Hà Nội với ạ, em không ngại đưa đón con đi xa, chỉ cần có lý do!

Nếu chồng em vẫn không đồng ý, em cũng chỉ chiều chồng 1 năm thôi, cùng lắm là năm nay học trường chồng chọn, năm sau học trường em chọn."

Theo như chia sẻ của người mẹ này, hiện con chị đã đang theo học ở trường công, chị chỉ muốn tìm hiểu trước để năm sau chuyển trường cho con. Bản thân chị là người thích môi trường của trường quốc tế, mong muốn con theo học ở đó để phát triển toàn diện, hơn nữa còn được cái danh hơn người. Thế nhưng, chồng chị lại nhất quyết phản đối vì những lý lẽ riêng như: điều kiện kinh tế còn khó khăn, đó không phải nơi tốt nhất để cho con phát triển.

Mặc dù hai vợ chồng đã mâu thuẫn về vấn đề này không ít nhưng chị quyết chỉ nhượng bộ chồng 1 năm, còn năm tới, sẽ cho con theo học trường quốc tế. Thậm chí, nếu như chồng vẫn không nghe chị còn tính tới kế sách: mỗi năm cho con chuyển trường 1 lần.

Sau khi chia sẻ câu chuyện của gia đình mình lên, nhiều bà mẹ đã vào trách chủ thớt hám danh, không nghĩ tới con mà chỉ nghĩ tới việc làm sao cho bằng bạn bằng bè để khoe mẽ.

Lên nhờ tư vấn chọn trường cho con trong năm sau nhưng bà mẹ trẻ lại bị ném đá vì hám danh - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Một facebook T.Y chia sẻ: "Khi chọn trường cho con, ngoài vấn đề tài chính, cái cốt nhất là cha mẹ cần phải hiểu con, hiểu trường để xem con có thích hợp hay không. Một đứa trẻ nhút nhát không thể nào cứ quẳng vào môi trường quốc tế là có thể mạnh dạn, tự tin và tự lập ngay được. Ngược lại, khi vào đó con sẽ không có đủ sự quan tâm còn dẫn tới những hậu quả không mong muốn. Khi chọn trường cho con hãy đứng trên nguyện vọng của con đi."

U.N cũng trách cứ bà mẹ này: "Chị làm mẹ rồi, cũng có đủ nhận thức rồi mà sao lại suy nghĩ nông cạn thế? Con trẻ nó cũng có tình cảm, khi gắn bó với một môi trường rồi không ai mong muốn cứ dăm hôm lại phải chuyển. Chưa kể, khi đó con đã thích nghi với môi trường đó rồi, phải trẻ lại mất rất nhiều thời gian để làm quen lại, như vậy có ảnh hưởng tới kết quả học tập không? Hơn nữa, trong vấn đề này chồng chị đúng rồi đó."

Một bà mẹ khác cũng cho hay: "Đành rằng các trường quốc tế học thường đi đôi với hành, có nhiều lợi thế hơn so với trường công nhưng lại quá ư tốn kém. Thay vì chị dốc sức đi làm nuôi con học trường quốc tế, chi bằng dành thời gian rảnh đó đưa con ra ngoài chơi, học hỏi từ chính thực tiễn cuộc sống có hơn không?"

Một người khác nặng lời nhất hơn cả: "Chị lựa chọn trường quốc tế cho con suy cho cùng cũng chỉ vì thích cái tiếng thôi. Làm mẹ mà không vì quyền lợi và mong muốn của con thì không ổn đâu."

Hiện tại, bài đăng vẫn đang được các bậc phụ huynh lan truyền mạnh mẽ và để lại vô số những lời bình luận, ném đá. Suy cho cùng, việc chọn trường cho con nên xem xét dựa trên nhiều yếu tố và đặc biệt tránh chọn trường sang chỉ vì cái danh đi khoe với người ngoài. Vậy nên người mẹ này bị ném đá cũng không có gì lạ.

Chia sẻ