Tập cho bé ăn dặm bằng quả dứa
Các bà mẹ thường loại bỏ dứa trong thực đơn ăn dặm vì loại quả này thường khó gọt vỏ và chế biến, điều này rất thiệt thòi cho bé vì dứa rất tốt cho tiêu hóa.
Phần lớn cha mẹ loại bỏ dứa trong thực đơn ăn dặm của bé vì loại quả này thường khó khăn khi gọt vỏ và chế biến.
Dứa rất giàu chất xơ, các enzym kích thích tiêu hóa, canxi và kali. Dứa còn dồi dào mangan – chất cần thiết để xây dựng hệ xương. Vitamin C trong dứa cung cấp cho bé sức đề kháng tốt, giúp cơ thể tăng cường khả năng hấp thụ sắt. Ngoài ra, chất bromelain có trong dứa có tác dụng giúp bé phòng ngừa ho.
Nếu biết cách chế biến, bạn có thể cho bé dùng nước ép dứa với mùi vị thơm ngon mà không gây ngứa miệng cho con.
Thời điểm cho bé ăn dứa
Khoảng
8 tháng tuổi, cha mẹ có thể cho con tập ăn dứa đóng hộp hoặc dứa tươi
đã qua chế biến. Nếu mua dứa đóng hộp, bạn cần đảm bảo đó là nhãn hiệu
dành riêng cho bé ăn dặm vì dứa đóng hộp bình thường có thể được thêm
nhiều đường hóa học – thứ cần tránh trong thực đơn của bé.
Cách chọn mua
Dứa tươi
cần chọn quả chín đều, không bị dập nát hoặc nẫu ở bên trong. Khi bổ
ra, thịt dứa phải có mùi vị thơm ngon mà vẫn giữ được độ chắc chắn.
Cách chế biến
Dứa chín
sau khi cắt bỏ hai đầu, gọt sạch mắt dưới, ngâm qua với nước sôi để
nguội, được cắt thành hình vuông nhỏ. Ban đầu, bạn có thể cho dứa vào
nồi hấp, rồi mới xay thành nước ép (pha loãng với nước lọc) và cho bé
thưởng thức. Khi đã quen, có thể cho bé ăn dứa dạng thái hạt lựu nhỏ,
ăn bốc hoặc dứa với khoanh to hơn, tùy độ tuổi của bé.
Theo Mẹ và bé