Tăng 25kg lúc bầu bí, sau sinh 8 tuần số đo 3 vòng đã ngay lập tức về chuẩn "đồng hồ cát", hotgirl fitness bật mí chiêu thức bất ngờ

Trong khi chỉ vừa mới sinh con 8 tuần, nhiều người vẫn đang giai đoạn kiêng cữ thì cô đã nhanh chóng giảm được 15 kg, số đo 3 vòng là 102-69-106, mọi sinh hoạt đều trở lại nhịp bình thường với vóc dáng và tinh thần cực kỳ khỏe mạnh...

Trần Thùy Linh được nhiều người trong giới mê gym, fitness biết đến với biệt danh Tra Li. Cô nàng sinh năm 1990 còn được trao tặng danh hiệu Đại sứ Vietnam Fitness Model và hiện là một huấn luyện viên hình thể có tiếng tại Hà Nội. Sở hữu thân hình rắn rỏi, khỏe mạnh, vòng nào ra vòng nấy ấn tượng… Tra Li có phong cách sống và bí quyết rèn luyện thân thể rất khác biệt. Ngay cả lúc bầu bí và sinh con cách thức của cô cũng chẳng giống ai như thế.

74

Dù vừa qua giai đoạn bầu bí, sinh nở khiến rất nhiều chị em lo lắng, nhưng Linh vẫn coi mọi thứ nhẹ nhàng như không. Từ giai đoạn mang thai, mẹ bầu này vẫn đẩy hàng chục cân tạ và duy trì thói quen tập luyện đều đặn mỗi ngày. Sau sinh 10 ngày Linh cũng quay lại với guồng quay tập luyện như cũ nên cô đã nhanh chóng lấy lại được vóc dáng lý tưởng.

Hiện tại em bé nhà Linh dù chỉ mới 8 tuần. Khi nhiều mẹ bỉm sữa ở đoạn này vẫn đang ở cữ, tránh vận động nặng và kiêng khem nhiều thì Linh đã hoạt động như một gymer bình thường với cường độ tập luyện cao, tinh thần thoải mái. Chính vì thế cô đã giảm ngay 15kg so với thời kỳ trước sinh, hiện tại số đo 3 vòng của Linh rất lý tưởng 102-69-106.

69224920_2417858628283718_1138804363716722688_n

Linh cho biết cô duy trì luyện tập liên tục từ lúc mang thai cho tới tuần thứ 39 thì nghỉ ngơi chờ sinh. Vì sinh thường, vốn có sức khoẻ tốt trong suốt thời gian mang thai nên cô phục hồi sau sinh khá nhanh. Sau 10 ngày đỡ sản dịch, dạ con thu hồi Linh đã tập luyện nhẹ nhàng 1 số bài tập giúp co dạ con tốt hơn. Sau 20 ngày Linh đã có thể tới phòng tập để tập luyện trở lại bình thường.

Chế độ ăn sau sinh Linh áp dụng ăn tổng ~2000kcal trong đó 110g Protein 225g Carb 65g Fat, ăn chín uống sôi, ăn tích cực nhiều đạm, rau xanh, uống thật nhiều nước để sữa về nhiều. Linh chỉ kiêng đồ lạnh và chua, ăn đủ dinh dưỡng không kiêng nhiều không ăn cơm kiểu bà bầu như kiêng cữ thời xưa, để đảm bảo đủ chất cho sữa mẹ, đồng thời không bị chán ăn hay stress do việc kiêng cữ sau sinh.

image2

Linh chia sẻ để làm 1 bà bầu tích cực thì việc đầu tiên cô có sự chuẩn bị kiến thức tiền sản rất kĩ trước khi mang thai. Suốt thai kỳ bổ sung dinh dưỡng tốt cho mẹ bé, tập luyện đều đặn, duy trì thói quen nghe, nhìn, đọc những thứ tích cực khiến bầu bí, sinh đẻ với Linh nhẹ như lông hồng, chẳng phải ác mộng như nhiều người vẫn nghĩ.

Linh vốn là người tập luyện thể thao nhiều năm, sức khỏe tốt nên không áp dụng kiêng cữ theo cách cổ truyền. Quan điểm của cô là "có bầu không phải có bệnh" nên Linh vẫn vận động thể chất bình thường, không cần "đi nhẹ nói khẽ" như đa số bà bầu. Vì thế nên suốt thời gian mang bầu Linh không gặp phải khó khăn gì cả mà "bầu như không bầu" vậy. Linh cũng chăm sóc bản thân, da dẻ bằng các loại mỹ phẩm hữu cơ để tránh tình trạng xuống sắc khi mang thai, dẫn đến stress hay trầm cảm sau sinh.

20728034_1429264657143125_3039996453621367284_n

Hiện tại em bé của Linh đang 8 tuần tuổi, ngay từ những ngày đầu mới sinh cô thực hiện áp dụng nếp sinh hoạt Easy nên em bé được rèn luyện thói quen sinh hoạt có giờ giấc nên khá ngoan. Linh cũng có thời gian dành cho bản thân, cho công việc, tập luyện lại từ sớm. 2 vợ chồng cũng có thời gian dành cho nhau nên hầu như không gặp trở ngại gì cả. Vợ chồng vẫn có cảm giác mật ngọt, không quá đầu tắt mặt tối hay mặc cảm với thân hình sồ sề như nhiều mẹ bỉm sữa khác.

image3

Linh cho biết bí quyết của 1 mẹ bầu nhàn hạ xinh đẹp xuất phát từ tư duy: "Khi mình lập trình được kế hoạch cho mọi việc 1 cách khoa học và cụ thể, kể cả đối với việc sinh nở, thì bạn sẽ dễ dàng có kĩ năng tốt để vượt qua mọi khó khăn trong suốt quãng thời gian mang bầu và sinh con".

Chia sẻ
Đọc thêm