Talkshow dành cho bố mẹ có con là F0: Tư vấn chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ giai đoạn mắc và hậu Covid-19

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Cha mẹ cần làm gì để con nhanh chóng khỏi bệnh, không lây cho người xung quanh và đặc biệt là các vấn đề xung quanh việc chăm sóc sức khỏe trẻ giai đoạn hậu Covid-19.

Theo thống kê của Bộ Y tế về tình hình dịch Covid-19 đối với trẻ em, tính đến từ đầu mùa dịch đến nay, tỷ lệ mắc Covid-19 ở trẻ em dưới 18 tuổi ở nước ta là 19,2%, tương đương khoảng 490.000 trẻ.

Khi trẻ mắc Covid-19 cần chăm sóc, theo dõi điều trị tại nhà thế nào từ khâu chuẩn bị, chăm sóc sức khỏe cho đến nhận biết các dấu hiệu nguy kịch cũng như phòng ngừa xử trí biến chứng hậu Covid... Không ít bậc cha mẹ đã vô cùng bối rối khi rơi vào hoàn cảnh này, thậm chí hoang mang, lo lắng khi con mình có những triệu chứng lạ. 

Talkshow dành cho bố mẹ có con là F0: Tư vấn chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ giai đoạn mắc và hậu Covid-19 - Ảnh 1.

Mỗi đứa trẻ sẽ có một biểu hiện khác nhau khi mắc Covid-19, bởi vậy cha mẹ cần chú ý quan sát, chăm sóc trẻ cẩn thận và tham khảo ý kiến của bác sĩ khi cần. Đặc biệt, sau khi bé khỏi bệnh, cần phải làm gì để chăm sóc và tăng sức đề kháng cho con, bảo vệ bé không bị tái nhiễm Covid, hoặc trong trường hợp nào bé đã mắc phải các biến chứng hậu Covid... Những băn khoăn này là nỗi lo lắng chung của các bậc cha mẹ. 

Vậy điều trị F0 là trẻ em tại nhà cần lưu ý những gì để con nhanh chóng khỏi bệnh cũng như không làm lây lan đến những người xung quanh? Chăm sóc trẻ giai đoạn mắc Covid-19 và hậu Covid-19 như thế nào?

Talkshow dành cho bố mẹ có con là F0: Tư vấn chăm sóc trẻ giai đoạn mắc Covid và hậu Covid - Ảnh 1.

GS.TS Phạm Nhật An - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký hội Nhi khoa Việt Nam

Chương trình Talkshow với chủ đề "Tư vấn chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ giai đoạn mắc và hậu Covid-19" sẽ diễn ra với sự tham gia của GS.TS Phạm Nhật An - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký hội Nhi khoa Việt Nam vào 10h ngày 12/3 trên Fanpage của Afamily sẽ giúp cha mẹ hiểu hơn về bệnh Covid-19 ở trẻ em, cách phòng bệnh cho con, cũng như chăm sóc, điều trị cho con khi con là F0 như thế nào để con nhanh bình phục, giảm thiểu triệu chứng hậu Covid-19 và đảm bảo an toàn cho những người khác trong gia đình...

Hãy gửi những thắc mắc của mình về Fanpage của Afamily. Mọi câu hỏi của các bố mẹ sẽ được bác sĩ giải đáp tận tình qua Talkshow ngày 12/3.

Chương trình được phối hợp thực hiện bởi Dr Green, VCCorp và nhãn hàng Fysoline - Nước muối sinh lý Pháp dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Talkshow được phát sóng vào 10h ngày 12/3 trên fanpage Afamily.vn.

Nước muối sinh lý kháng khuẩn Fysoline được bổ sung chiết xuất Thyme từ cỏ xạ hương, đồng sulfat pentahydrat và glycerol giúp hỗ trợ giảm viêm mũi, sổ mũi, nghẹt mũi an toàn và hiệu quả.

Fysoline kháng khuẩn không chứa chất gây co mạch, không kháng sinh, không corticoid. Dạng ống đơn liều dùng cho trẻ sơ sinh từ 0 ngày tuổi. Dạng xịt dùng cho mọi lứa tuổi.

Fanpage: https://www.facebook.com/fysoline

Website: https://fysoline.vn/

https://afamily.vn/talkshow-danh-cho-bo-me-co-con-la-f0-tu-van-cham-soc-tre-so-sinh-va-tre-nho-giai-doan-mac-va-hau-covid-19-20220305201028341.chn
Chia sẻ
Đọc thêm